Phim ngắn "Bắt lấy điều ước": Truyền đi thông điệp ý nghĩa về hành động hiến máu cứu người

(VHNT) -“Bắt lấy điều ước” là dự án phim từ thiện có sự tham gia của diễn viên Minh Tít cùng nhiều nghệ sĩ, diễn viên khác. Thông qua bộ phim, đoàn làm phim mong muốn tác động tích cực vào công tác hiến máu cho những bệnh nhân bị tan máu bẩm sinh.

Nội dung chính của bộ phim xoay quanh một bé gái bị mắc bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia). Gia đình nghèo, người cha phải chạy xe ôm hàng ngày để kiếm tiền chữa bệnh cho con. Bé gái thường xuyên phải truyền máu để duy trì sức khỏe. Tuy nhiên, có những lúc bệnh tình của cô bé diễn biến xấu, thậm chí, gia đình cô bé đã được thông báo để chuẩn bị trước tâm lý cho trường hợp xấu nhất. Không chấp nhận đầu hàng trước căn bệnh, cô bé luôn kiên cường chiến đấu giành lại sự sống, bé luôn vui tươi và truyền năng lượng tích cực đến những người xung quanh.

Câu chuyện nhắc nhở người xem về rất bệnh nhân đang hàng ngày chống chọi với những căn bệnh về máu, mỗi giọt máu mà chúng ta cho đi sẽ là sức mạnh giúp cho những người bệnh giành lại cuộc sống.

Phim ngắn "Bắt lấy điều ước": Truyền đi thông điệp ý nghĩa về hành động hiến máu cứu người - 1 Bộ phim xoay quanh câu chuyện về một bé gái bị mắc bệnh tan máu bẩm sinh

Anh Nguyễn Văn Huyến – Chi hội trưởng Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 5/12 chia sẻ về quá trình xây dựng ý tưởng phim: “Vì ảnh hưởng của dịch bệnh nên các hoạt động vận động hiến máu không thể tổ chức như mọi năm. Do vậy, thay vì tổ chức tuyên truyền trực tiếp, chúng tôi sử dụng các kênh truyền thông khác nhau để lan tỏa thông điệp về hiến máu và nhận được sự quan tâm của nhiều nghệ sĩ. Chúng tôi cảm thấy may mắn khi diễn viên Minh Tít đã nhận lời trở thành đại sứ của chương trình.”

“Ban đầu chúng tôi chỉ hy vọng anh Minh Tít có thể đồng hành cùng chúng tôi xây dựng một clip vui nhộn cho chương trình. Tuy nhiên, chúng tôi thật sự bất ngờ khi anh đã chủ động đề xuất xây dựng kịch bản và tổ chức sản xuất một phim ngắn lấy nội dung về người bệnh tan máu bẩm sinh”, anh Huyến cho biết thêm.

Phim ngắn "Bắt lấy điều ước": Truyền đi thông điệp ý nghĩa về hành động hiến máu cứu người - 2 Diễn viên Minh Tít trong vai người bố hằng ngày phải chạy xe ôm để kiếm tiền chữa bệnh cho con

Các diễn viên tham gia trong phim ngắn cùng toàn bộ ekip đều cho rằng bộ phim là một sản phẩm đầy ý nghĩa. Dù phải quay vất vả và không có lợi nhuận, tuy nhiên, chỉ cần truyền đi thông điệp hiến máu tới cộng đồng là thành công lớn nhất của cả đoàn phim.

Diễn viên Minh Tít quan niệm: "Chỉ cần từ những hành động nhỏ, chỉ cần một giọt máu của bạn là rất nhiều bệnh nhi có thể kéo dài thêm sự sống, cho đi những giọt máu của mình là cách cho đi ý nghĩa nhất”. 

Chính bởi quan niệm ấy, anh mong muốn đóng góp sức mình cho những bệnh nhân đang hằng ngày phải chống chọi với những căn bệnh về máu. Anh hy vọng rằng sản phẩm tâm huyết, được thực hiện bằng chính khả năng chuyên môn của mình có thể lan tỏa thông điệp chung tay hiến máu tới khán giả.

Anh chia sẻ: " Nếu ai cũng chỉ lo cho cuộc sống riêng của bản thân mình thì ai sẽ lo cho những hoạt động xã hội. Chúng tôi sẽ đóng góp sức mình bằng tất cả những gì có thể."

Phim ngắn "Bắt lấy điều ước": Truyền đi thông điệp ý nghĩa về hành động hiến máu cứu người - 3 Một cảnh quay của diễn viên Minh Tít trong phim "Bắt lấy điều ước"

Anh Hoàng Đức - Trưởng ban Đối ngoại Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 5/12 cũng cho biết: Ban tổ chức đã gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện quay bộ phim. Được bấm máy ở thời điểm cả nước đang phòng chống dịch bệnh COVID-19, lại có nhiều cảnh quay ở bệnh viện là nơi tập trung đông người nên đoàn phim phải chuẩn bị nhiều khâu phòng chống dịch. Tuy nhiên. chúng tôi nhận cũng nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ Đoàn làm phim 24 Film cùng các anh chị diễn viên, cũng như được các bệnh viện hỗ trợ tối đa về địa điểm quay phim. Chính nhờ sự hỗ trợ to lớn này mà bộ phim đã được hoàn thiện. 

Phim ngắn "Bắt lấy điều ước" do Minh Tít Entertainment, Đoàn làm phim 24 Film và Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 5/12 phối hợp thực hiện với mong muốn truyền tải thông điệp kêu gọi cộng đồng cùng hiến máu cứu người.

Bộ phim cũng là món quà mà những người thực hiện mong muốn gửi tới những em nhỏ đang mang trong mình căn bệnh về máu, hy vọng các em luôn tràn đầy niềm tin với cuộc sống. 

Bộ phim nằm trong chuỗi hoạt động Lễ hội Trăng Hồng lần thứ 13, dự kiến ra mắt khán giả vào ngày 20/9/2020.

Quang Minh None

Tin liên quan

Tin mới nhất