Ra mắt tập thơ “Đối diện chính mình” của nhà thơ Phạm Trung Tín

Chiều 25/11, tại hội trường hội Văn học Nghệ thuật TP.HCM, hội nhà văn TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ ra mắt và giới thiệu tập thơ “Đối diện chính mình” của tác giả Phạm Trung Tín.

Tham dự buổi lễ có sự tham dự nhà văn Bích Ngân, Ủy viên Ban thường vụ Hội Nhà văn Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn TP. HCM; Nhà văn Bùi Anh Tấn Phó Chủ tịch Hội Nhà văn TP. HCM; Nhà văn Trầm Hương Phó Chủ tịch Hội Nhà văn TP HCM; cùng nhiều quan khách là nhà văn, nhà thơ, nhà báo và đông đảo người thân, bạn bè của tác giả.

Ra mắt tập thơ “Đối diện chính mình” của nhà thơ Phạm Trung Tín - 1

Không khí vui tươi, đầm ấm trong lễ ra mắt và giới thiệu tập thơ “Đối diện chính mình” của nhà thơ Phạm Trung Tín.

Nhà thơ Phạm Trung Tín có thời gian dài phục vụ trong Quân đội, từng tham gia chiến đấu tại chiến trường Miền Đông Nam bộ. Sau khi xuất ngũ, ông sinh sống và làm việc tại TP. HCM. Chính những năm tháng trong quân ngũ, những hoài niệm cố hương và thời gian sinh sống, làm việc tại mảnh đất được ông xem là quê hương thứ hai của mình đã nuôi dưỡng, hun đúc hồn thơ tác giả. Những cảm xúc của tác giả về những con người đã từng đi qua đời ông được ông lưu giữ lại bằng thơ.

Đến nay, nhà thơ Phạm Trung Tín đã xuất bản các tập thơ “Dặm dài ký ức”, “Miền tâm tưởng”, “Lời của đá”, “Khoảng thức”, “Đường chân trời. Tập thơ “Đối diện chính mình” là tập thơ thứ 6 của nhà thơ với 75 bài được nhà xuất bản hội nhà văn ấn hành năm tháng 9/2022.

Ra mắt tập thơ “Đối diện chính mình” của nhà thơ Phạm Trung Tín - 2

Nhà văn Bích Ngân phát biểu.

So với những tập thơ trước, với tập thơ “Đối diện chính mình” Phạm Trung Tín đã ít nhiều thu lại cái nhìn, hướng cái nhìn vào chính mình, vào đời sống nội tâm của một người từng trải về sự “được - mất”, “dại- khôn”, “vuông – tròn” trong cõi nhân sinh. Những tình cảm với gia đình, bạn bè, đồng chí đều được ông ghi chép lại bằng cái nhìn rất “tình”.

Ra mắt tập thơ “Đối diện chính mình” của nhà thơ Phạm Trung Tín - 3

Tác giả Phạm Trung Tín.

Phạm Trung Tín sinh năm 1956, quê Hiệp Hòa, Vĩnh Bảo, TP. Hải Phòng. Ông từng có nhiều năm công tác trong lực lượng quân đội, hiện là Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, Hội viên Hội Nhà văn TP.HCM.

Hoàng Việt

Tin liên quan

Tin mới nhất

Lịch thi đấu cúp bóng chuyền Hoa Lư 2026 mới nhất

Lịch thi đấu cúp bóng chuyền Hoa Lư 2026 mới nhất

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Cúp bóng chuyền Hoa Lư 2026 quy tụ 12 đội mạnh của bóng chuyền Việt Nam, tranh tài từ 18/3 đến 23/3 tại Ninh Bình. Kết quả bốc thăm chia bảng hứa hẹn nhiều trận đấu hấp dẫn ngay vòng bảng.

ĐT nữ Việt Nam quyết đấu Nhật Bản tranh vé tứ kết giải châu Á,

ĐT nữ Việt Nam quyết đấu Nhật Bản tranh vé tứ kết giải châu Á, "tướng" Chung nói gì?

Trước cuộc đối đầu với ứng viên vô địch Nhật Bản ở lượt trận cuối vòng bảng Asian Cup nữ 2026 (16h ngày 10/3), HLV Mai Đức Chung cho biết ĐT nữ Việt Nam đã chuẩn bị kỹ lưỡng và sẵn sàng bước vào thử thách lớn. Dù đánh giá cao sức mạnh của đối thủ, toàn đội vẫn đặt quyết tâm thi đấu hết mình để tự quyết cơ hội của mình.