Nơi lưu giữ tinh hoa của dân tộc

Tọa lạc tại địa chỉ 275 Âu Cơ - Tây Hồ - Hà Nội, trong một ngõ nhỏ bình yên, nơi không còn không khí náo nhiệt, tấp nập của phố phường, Bảo tàng Văn học Việt Nam là điểm đến lý tưởng dành cho những người yêu văn chương. Tại đây, hiện đang lưu trữ hơn 4000 hiện vật, tư liệu quý giá của nền văn học Việt Nam.

Bảo tàng Văn học Việt Nam trực thuộc Hội Nhà văn Việt Nam, bảo tàng chính thức phục vụ bạn đọc cả nước vào ngày 26/6/2015. Nội dung trưng bày tại đây gồm có: Phòng Khánh tiết, không gian trưng bày “Văn học Cổ” – Trung đại Việt nam (từ thế kỷ 10 đến cuối thế kỷ 19); Các nhà văn đoạt giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật; Các nhà văn được Giải thưởng Nhà nước; Không gian làng quê Việt Nam; Vườn tượng danh nhân văn hóa.

Ngoài việc trưng bày các tác phẩm và các hiện vật văn học một cách cổ điển, bằng nghệ thuật sắp đặt, nghệ thuật tái hiện người xem có thể cảm thụ được những tinh hoa văn học một cách rõ ràng nhất qua một loạt các tổ hợp được tái hiện vô cùng sống động và đầy cảm xúc.

Ngay bây giờ, mời độc giả cùng Arttimes.vn khám phá những điều thú vị tại Bảo tàng Văn học Việt Nam!

Huyền Thương

Tin liên quan

Tin mới nhất