Tùng Dương lập cú hattrick tại Cống hiến 2021, "Hoa nở không màu" là Bài hát của năm

07-01-2021 20:52

Theo dõi trên

Với cú "ăn ba" tại giải Cống hiến lần thứ 16-2021, Tùng Dương đã lập kỷ lục là nghệ sĩ giành được nhiều giải thưởng Cống hiến nhất với 11 cúp.

Lễ bầu chọn và trao giải Âm nhạc Cống hiến lần 16 - 2021 đã diễn ra trực tuyến vào sáng 7/1 tại Hà Nội và TP.HCM với sự tham gia của hơn 100 phóng viên 2 miền Nam - Bắc.

Đây là lần đầu tiên, BTC Giải Âm nhạc Cống hiến tổ chức buổi bầu chọn, sau đó tiến hành kiểm phiếu và trao cúp đoạt giải cho nghệ sĩ ngay trong buổi họp báo. Cũng chính vì vậy mà năm nay cũng là lần đầu tiên các nghệ sĩ đề cử có mặt trong buổi bầu chọn của giải thưởng.

Tùng Dương lập cú hattrick tại Cống hiến 2021, "Hoa nở không màu" là Bài hát của năm - 1 Các nhà báo bỏ phiếu bầu chọn giải thưởng Cống hiến 2021.

Theo đánh giá của BTC, năm 2020, hầu hết ở các lĩnh vực của xã hội đều bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, tuy nhiên âm nhạc đại chúng Việt Nam vẫn hoạt động khá sôi động dưới nhiều hình thức khác nhau. Rất nhiều chương trình, chuỗi chương trình mới bên cạnh hàng loạt MV được trình làng trên Youtube.

Đặc biệt lĩnh vực album năm nay được xem như “bội thu”, có khoảng 20 album đáng chú ý của các nghệ sĩ lọt vào “tầm ngắm” của giải Âm nhạc Cống hiến và 6 album trong đề cử năm nay được xem là tiêu biểu cho album năm 2020. Điều đáng nói là trong đó có album của ca sĩ, singer-songwriter còn rất trẻ như Amee, Phùng Khánh Linh.

Năm nay cũng là năm mà nhạc rap “trỗi dậy” với 2 chương rình truyền hình trên 2 kênh lớn của cả nước. Điều này cũng phản ánh khá rõ trong giải Âm nhạc Cống hiến lần 16-2021. Đề cử Chuỗi chương trình của năm, Nhà sản xuất của năm, Music video của năm, Nghệ sĩ mới của năm… đều có “bóng dáng” của nhạc rap.

Tùng Dương lập cú hattrick tại Cống hiến 2021, "Hoa nở không màu" là Bài hát của năm - 2 Rap Việt giành giải thưởng Chuỗi chương trình của năm.

Danh sách đề cử giải Âm nhạc Cống hiến lần 16 - 2021 gồm 9 hạng mục: Nhà sản xuất của năm, Music Video của năm, Bài hát của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Album của năm, Chuỗi chương trình của năm, Chương trình của năm, Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm. Tại buổi bình chọn, có tất cả 101 phiếu phát ra, trong đó có 96 phiếu hợp lệ. 

Với 6 đề cử trong 9 hạng mục, Tùng Dương đã lập cú hattrick khi giành đến 3 giải là Album của năm (Human), Chương trình của năm (liveshow Con người) và Ca sĩ của năm. Đây là điều không quá bất ngờ với giới bình chọn bởi dù tình hình dịch bệnh ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống âm nhạc nhưng trong năm 2020, Tùng Dương đã có những hoạt động rất nổi bật và tạo được dấu ấn sâu đậm với chuỗi album, concert tôn vinh Con người trong giai đoạn khó khăn của cuộc sống. 

Tùng Dương lập cú hattrick tại Cống hiến 2021, "Hoa nở không màu" là Bài hát của năm - 3 Tùng Dương nhận cú "ăn ba" lịch sử.

Tùng Dương xúc động phát biểu khi nhận giải: “Người nghệ sĩ mải miết làm việc chỉ mong được ghi nhận và chia sẻ sự sáng tạo. Cống hiến là giải thưởng uy tín được nhiều người bảo chứng ghi nhận. Giải thưởng cho Tùng Dương thêm nhiều động lực, nhưng cũng nhắc nhở Tùng Dương tiếp tục sáng tạo, làm mới mình hơn nữa. Qua đây, Tùng Dương cũng xin nhắn gửi tới những đồng nghiệp rằng, còn nhiều cơ hội.

"Sứ mệnh của người nghệ sĩ không chỉ là sáng tạo mà còn được tôn vinh. Để tôn vinh được người khác là ý nghĩa, cao cả hơn việc làm cho chính mình” - Tùng Dương nói thêm.

Với cú "ăn 3" tại giải Cống hiến lần thứ 16-2021, Tùng Dương cũng ghi tên mình vào lịch sử giải Cống hiến là người nhận giải nhiều nhất với 11 cúp. 

Tùng Dương lập cú hattrick tại Cống hiến 2021, "Hoa nở không màu" là Bài hát của năm - 4 Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường thay mặt Hoài Lâm nhận giải "Bài hát của năm".

Ở các hạng mục khác, bản hit hơn trăm triệu lượt xem trên Youtube "Hoa nở không màu" (Hoài Lâm, sáng tác: Nguyễn Minh Cường) đã giành được giải thưởng Bài hát của năm. Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường cũng giành về cho mình giải Nhạc sĩ của năm. 

Lên sân khấu nhận giải, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường cảm ơn báo chí đã ưu ái cho ca khúc "Hoa nở không màu", đồng thời cảm ơn ca sĩ Hoài Lâm đã thể hiện xuất sắc ca khúc của mình.

Với sự "trỗi dậy" của rap, Dế Choắt từ cuộc thi Rap Việt đã giành giải Nghệ sĩ mới của năm. Rap Việt cũng nhận giải cho Chuỗi chương trình của năm.

Một điều khá đáng tiếc là, dù có tới 5 đề cử tại giải Cống hiến 2021 là Album của năm, Ca sĩ của năm, Music video của năm, Nhà sản xuất của năm (Hứa Kim Tuyền - TDK), Nhạc sĩ của năm (Hứa Kim Tuyền) nhưng AMEE và ekip đã trắng tay tại giải thưởng năm nay.

KẾT QUẢ GIẢI ÂM NHẠC CỐNG HIẾN LẦN 16-2021

Nhà sản xuất của năm: Hoàng Touliver (Giám đốc âm nhạc chuỗi chương trình Rap Việt của Vie Channel - HTV2)

Music video của năm: "Đi về nhà" (ĐD: Hoàng Thành Đồng; Sáng tác: Hứa Kim Tuyền, Xuân Ty, Đen; Thể hiện: Đen, JustaTee)

Bài hát của năm: "Hoa nở không màu" (Sáng tác: Nguyễn Minh Cường; Thể hiện: Hoài lâm)

Nghệ sĩ mới của năm: Dế Choắt (tên thật là Châu Hải Minh, quán quân Rap Việt)

Album của năm: "Human" (Tùng Dương)

Chương trình của năm: "Con người" (Tùng Dương)

Chuỗi chương trình của năm: "Rap Việt" (Vie Channel - HTV2)

Nhạc sĩ của năm: Nguyễn Minh Cường (sáng tác 1 album CD, 2 album online, nhiều bài được các ca sĩ làm MV)

Ca sĩ của năm: Tùng Dương

Theo VOV
Bạn đang đọc bài viết "Tùng Dương lập cú hattrick tại Cống hiến 2021, "Hoa nở không màu" là Bài hát của năm" tại chuyên mục Âm nhạc. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline 024 66 839 235 hoặc gửi về địa chỉ email toasoan.vhnt@gmail.com.  
Xem bình luận
Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Bạn đọc đặt Thời báo Văn học Nghệ thuật dài hạn vui lòng để lại thông tin