Mẹ đảm chỉ công thức gà hấp thêm 1 nguyên liệu đặc biệt giúp thịt ngọt, thơm ngậy

Nếu đã chán gà luộc kiểu truyền thống, bạn hãy thử học theo công thức hấp dẫn này. Chắc chắn cả nhà sẽ thi nhau gắp món gà hấp mía vì hương vị đặc biệt thơm ngon, mềm ngọt.

Mẹ đảm chỉ công thức gà hấp thêm 1 nguyên liệu đặc biệt giúp thịt ngọt, thơm ngậy - 1

Nguyên liệu:

- 1 con gà ta nặng khoảng 2kg-2,5kg

- Nguyên liệu hấp: Hành tây, mía, sả, lá chanh, tiêu xanh, ớt hiểm, nước mía.

- Xốt chấm: Bột canh, quất, ớt, lá chanh.

- Rau ăn kèm: Rau răm và dưa chuột.

Mẹ đảm chỉ công thức gà hấp thêm 1 nguyên liệu đặc biệt giúp thịt ngọt, thơm ngậy - 2

Cách làm:

Mẹ đảm chỉ công thức gà hấp thêm 1 nguyên liệu đặc biệt giúp thịt ngọt, thơm ngậy - 3

Bước 1: Gà rửa sạch, để ráo, ướp với chút muối, tiêu xay và bột nghệ.

Mẹ đảm chỉ công thức gà hấp thêm 1 nguyên liệu đặc biệt giúp thịt ngọt, thơm ngậy - 4

Bước 2: Chuẩn bị lớp lót phía dưới đáy nồi: hành tây, mía chặt khúc, sả đập dập, lá chanh. Xếp gà đã ướp lên trên. Thêm lá chanh, tiêu xanh và ớt xiêm xanh lên trên mặt gà.

Mẹ đảm chỉ công thức gà hấp thêm 1 nguyên liệu đặc biệt giúp thịt ngọt, thơm ngậy - 5

Bước 3: Thêm 1 chén nước mía (250ml) rồi đậy nắp và bắt đầu hấp.

Mẹ đảm chỉ công thức gà hấp thêm 1 nguyên liệu đặc biệt giúp thịt ngọt, thơm ngậy - 6

Bước 4: Để lửa lớn, đến khi nào thấy hơi nước bốc lên nắp thì hạ lửa xuống nhỏ nhất. Nếu hấp nửa con gà khoảng 1kg thì khoảng 20 phút là chín. Nếu hấp nguyên con sẽ mất thời gian lâu hơn, khoảng 30-35 phút.

Bước 5: Pha muối chấm với bột canh, nước cốt quất, quất thái mỏng, ớt thái lát và lá chanh thái chỉ.

Mẹ đảm chỉ công thức gà hấp thêm 1 nguyên liệu đặc biệt giúp thịt ngọt, thơm ngậy - 7

Bước 6: Gà chín có thể chặt hoặc xé theo ý thích. Ăn kèm dưa leo và rau răm.

Mẹ đảm chỉ công thức gà hấp thêm 1 nguyên liệu đặc biệt giúp thịt ngọt, thơm ngậy - 8

Thành phẩm là gà vàng ruộm, da không bị rách, thịt chín mềm, đậm vị. Mía là nguyên liệu đặc biệt giúp tăng vị thơm đặc trưng và vị ngọt hấp dẫn cho món gà hấp này.

Lưu ý: Nên sử dụng chảo đáy dày và có nắp kín hơi để đảm bảo gà vừa chín tới, không bị cháy đáy nồi.

Xu Huỳnh

Tin liên quan

Tin mới nhất