Bác sĩ nhiễm COVID-19 ở Đồng Nai đã khỏi bệnh

(VHNT) - Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, sau 20 ngày điều trị bệnh nhân 669 đã khỏi bệnh và xuất viện. Tuy nhiên, vẫn phải thực hiện cách ly tại nhà thêm 14 ngày để đảm bảo an toàn.

Bệnh nhân L.Đ.N được xác định là bệnh nhân thứ 669 mắc COVID-19. Ông là bác sỹ khoa Ung bướu, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân luôn tỉnh táo, tuần đầu tiên nhập viện điều trị, bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt.

Sau gần 20 ngày điều trị, bệnh nhân đã không có biểu hiện ho, sốt, các chỉ số huyết học, sinh hóa bình thường.

Sau nhiều lần lấy mẫu xét nghiệm, bệnh nhân 669 đã cho kết quả 3 lần liên tiếp âm tính với virus SARS-CoV-2.

Bác sĩ  nhiễm COVID-19 ở Đồng Nai đã khỏi bệnh - 1

Xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2


Ông Phan Huy Anh Vũ - Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, bệnh nhân 669 dù đã được chữa khỏi và được xuất viện nhưng vẫn phải thực hiện cách ly tại nhà thêm 14 ngày để đảm bảo an toàn. Như vậy Đồng Nai hiện không còn trường hợp nào mắc COVID-19.

Cũng theo Sở Y tế Đồng Nai, đến nay toàn tỉnh còn 185 người đang cách ly tại nhà liên quan các ổ dịch ở Đà Nẵng. Ngoài ra còn hàng trăm công dân Việt Nam từ nước ngoài về cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn. Toàn bộ những người này đã được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính.

Như trước đó đã đưa tin, ngày 2/8, Bộ Y tế công bố bệnh nhân 595 (vợ bác sĩ L.Đ.N.). Hai ngày sau, ông L.Đ.N. cũng được xác định dương tính. Cả hai được đưa vào điều trị tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai.

Sau quá trình điều trị tại bệnh viện, ngày 19-8, bệnh nhân 595 khỏi bệnh sau 4 lần âm tính và được đưa về cách ly tại nhà 14 ngày.

Sở Y tế Đồng Nai cũng khuyến cáo người dân không được chủ quan vì tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương khác trong cả nước.

Nhật An

Tin liên quan

Tin mới nhất

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thảo Dự án Luật Phát triển công nghiệp văn hóa

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thảo Dự án Luật Phát triển công nghiệp văn hóa

Từ ngày 10-12/8, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch dự kiến tổ chức Hội thảo Dự án Luật Phát triển công nghiệp văn hóa tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng nhằm lấy ý kiến đóng góp đối với Dự thảo Luật, qua đó góp phần hoàn thiện các quy định, bảo đảm tính khả thi, đồng bộ và phù hợp với yêu cầu phát triển công nghiệp văn hóa trong giai đoạn mới.

Bộ VHTTDL ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định số 282/2026/NĐ-CP về phát triển văn hóa Việt Nam

Bộ VHTTDL ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định số 282/2026/NĐ-CP về phát triển văn hóa Việt Nam

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định số 282/2026/NĐ-CP ngày 14/7/2026 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và hướng dẫn thi hành Nghị quyết số 28/2026/QH16 ngày 24/4/2026 của Quốc hội về phát triển văn hóa Việt Nam, theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.

Đưa quan hệ Việt Nam - Australia trở thành hình mẫu hợp tác về khoa học, công nghệ

Đưa quan hệ Việt Nam - Australia trở thành hình mẫu hợp tác về khoa học, công nghệ

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Australia, sáng 10/8 (giờ địa phương), Bộ Ngoại giao, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Công nghệ Sydney (Australia) tổ chức Diễn đàn khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, đầu tư, giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Việt Nam – Australia.