Bác sĩ nhiễm COVID-19 ở Đồng Nai đã khỏi bệnh

(VHNT) - Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, sau 20 ngày điều trị bệnh nhân 669 đã khỏi bệnh và xuất viện. Tuy nhiên, vẫn phải thực hiện cách ly tại nhà thêm 14 ngày để đảm bảo an toàn.

Bệnh nhân L.Đ.N được xác định là bệnh nhân thứ 669 mắc COVID-19. Ông là bác sỹ khoa Ung bướu, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân luôn tỉnh táo, tuần đầu tiên nhập viện điều trị, bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt.

Sau gần 20 ngày điều trị, bệnh nhân đã không có biểu hiện ho, sốt, các chỉ số huyết học, sinh hóa bình thường.

Sau nhiều lần lấy mẫu xét nghiệm, bệnh nhân 669 đã cho kết quả 3 lần liên tiếp âm tính với virus SARS-CoV-2.

Bác sĩ  nhiễm COVID-19 ở Đồng Nai đã khỏi bệnh - 1

Xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2


Ông Phan Huy Anh Vũ - Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, bệnh nhân 669 dù đã được chữa khỏi và được xuất viện nhưng vẫn phải thực hiện cách ly tại nhà thêm 14 ngày để đảm bảo an toàn. Như vậy Đồng Nai hiện không còn trường hợp nào mắc COVID-19.

Cũng theo Sở Y tế Đồng Nai, đến nay toàn tỉnh còn 185 người đang cách ly tại nhà liên quan các ổ dịch ở Đà Nẵng. Ngoài ra còn hàng trăm công dân Việt Nam từ nước ngoài về cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn. Toàn bộ những người này đã được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính.

Như trước đó đã đưa tin, ngày 2/8, Bộ Y tế công bố bệnh nhân 595 (vợ bác sĩ L.Đ.N.). Hai ngày sau, ông L.Đ.N. cũng được xác định dương tính. Cả hai được đưa vào điều trị tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai.

Sau quá trình điều trị tại bệnh viện, ngày 19-8, bệnh nhân 595 khỏi bệnh sau 4 lần âm tính và được đưa về cách ly tại nhà 14 ngày.

Sở Y tế Đồng Nai cũng khuyến cáo người dân không được chủ quan vì tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương khác trong cả nước.

Nhật An

Tin liên quan

Tin mới nhất

Bài thơ

Bài thơ "Kính đề Nam thiên đệ lục động" của Giáo thụ Trần Hữu Đáp

Năm 1924, khi làm Giáo thụ (vị quan trông coi việc học) phủ Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, Trần Hữu Đáp có chuyến du xuân, ngoạn cảnh "Nam thiên đệ lục động" (Động đẹp thứ sáu trời Nam). Đây là động Kính Chủ trên đất làng Dương Nham, nay thuộc phường Phạm Sư Mạnh, thành phố Hải Phòng. Đối cảnh sinh tình, thi nhân đã có bài thơ chữ Hán khắc trên vách đá, được bảo tồn trong động một

Kỷ niệm Nguyễn Khắc Trường

Kỷ niệm Nguyễn Khắc Trường

Nguyễn Khắc Trường kém tôi năm tuổi, nhưng hơn tôi nhiều bậc thang văn chương. Ông được trao Giải thưởng Nhà nước về Văn học nghệ thuật năm 2007. Đúng bằng quãng đời lận đận của cô Kiều, năm 2022 tôi mới được trao.