Bác sĩ nhiễm COVID-19 ở Đồng Nai đã khỏi bệnh

(VHNT) - Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, sau 20 ngày điều trị bệnh nhân 669 đã khỏi bệnh và xuất viện. Tuy nhiên, vẫn phải thực hiện cách ly tại nhà thêm 14 ngày để đảm bảo an toàn.

Bệnh nhân L.Đ.N được xác định là bệnh nhân thứ 669 mắc COVID-19. Ông là bác sỹ khoa Ung bướu, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân luôn tỉnh táo, tuần đầu tiên nhập viện điều trị, bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt.

Sau gần 20 ngày điều trị, bệnh nhân đã không có biểu hiện ho, sốt, các chỉ số huyết học, sinh hóa bình thường.

Sau nhiều lần lấy mẫu xét nghiệm, bệnh nhân 669 đã cho kết quả 3 lần liên tiếp âm tính với virus SARS-CoV-2.

Bác sĩ  nhiễm COVID-19 ở Đồng Nai đã khỏi bệnh - 1

Xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2


Ông Phan Huy Anh Vũ - Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, bệnh nhân 669 dù đã được chữa khỏi và được xuất viện nhưng vẫn phải thực hiện cách ly tại nhà thêm 14 ngày để đảm bảo an toàn. Như vậy Đồng Nai hiện không còn trường hợp nào mắc COVID-19.

Cũng theo Sở Y tế Đồng Nai, đến nay toàn tỉnh còn 185 người đang cách ly tại nhà liên quan các ổ dịch ở Đà Nẵng. Ngoài ra còn hàng trăm công dân Việt Nam từ nước ngoài về cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn. Toàn bộ những người này đã được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính.

Như trước đó đã đưa tin, ngày 2/8, Bộ Y tế công bố bệnh nhân 595 (vợ bác sĩ L.Đ.N.). Hai ngày sau, ông L.Đ.N. cũng được xác định dương tính. Cả hai được đưa vào điều trị tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai.

Sau quá trình điều trị tại bệnh viện, ngày 19-8, bệnh nhân 595 khỏi bệnh sau 4 lần âm tính và được đưa về cách ly tại nhà 14 ngày.

Sở Y tế Đồng Nai cũng khuyến cáo người dân không được chủ quan vì tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương khác trong cả nước.

Nhật An

Tin liên quan

Tin mới nhất

Không gian văn chương mới mẻ trong “Con rối hát ngoài rừng xa” của Khải Đơn

Không gian văn chương mới mẻ trong “Con rối hát ngoài rừng xa” của Khải Đơn

Trong lần đầu tiên gõ cửa thể loại truyện ngắn, Khải Đơn không chọn bước đi an toàn. Tập truyện ngắn “Con rối hát ngoài rừng xa” vừa được ra mắt của chị là một tập truyện táo bạo và lặng lẽ, nơi tác giả dấn thân vào một địa hạt vừa mơ hồ vừa rợn ngợp, nơi con người, thiên nhiên và linh hồn trôi dạt vào nhau như khói sương không hình tướng.

Cha mẹ nghiện smartphone làm con cái khó thành công hơn?

Cha mẹ nghiện smartphone làm con cái khó thành công hơn?

Một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy, cha mẹ quá phụ thuộc vào điện thoại thông minh không chỉ khiến trẻ cảm thấy bị bỏ rơi mà còn có thể ảnh hưởng lâu dài đến sự tự tin, kỹ năng xã hội và khả năng thành công trong tương lai.