Bác sĩ nhiễm COVID-19 ở Đồng Nai đã khỏi bệnh

(VHNT) - Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, sau 20 ngày điều trị bệnh nhân 669 đã khỏi bệnh và xuất viện. Tuy nhiên, vẫn phải thực hiện cách ly tại nhà thêm 14 ngày để đảm bảo an toàn.

Bệnh nhân L.Đ.N được xác định là bệnh nhân thứ 669 mắc COVID-19. Ông là bác sỹ khoa Ung bướu, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân luôn tỉnh táo, tuần đầu tiên nhập viện điều trị, bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt.

Sau gần 20 ngày điều trị, bệnh nhân đã không có biểu hiện ho, sốt, các chỉ số huyết học, sinh hóa bình thường.

Sau nhiều lần lấy mẫu xét nghiệm, bệnh nhân 669 đã cho kết quả 3 lần liên tiếp âm tính với virus SARS-CoV-2.

Bác sĩ  nhiễm COVID-19 ở Đồng Nai đã khỏi bệnh - 1

Xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2


Ông Phan Huy Anh Vũ - Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, bệnh nhân 669 dù đã được chữa khỏi và được xuất viện nhưng vẫn phải thực hiện cách ly tại nhà thêm 14 ngày để đảm bảo an toàn. Như vậy Đồng Nai hiện không còn trường hợp nào mắc COVID-19.

Cũng theo Sở Y tế Đồng Nai, đến nay toàn tỉnh còn 185 người đang cách ly tại nhà liên quan các ổ dịch ở Đà Nẵng. Ngoài ra còn hàng trăm công dân Việt Nam từ nước ngoài về cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn. Toàn bộ những người này đã được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính.

Như trước đó đã đưa tin, ngày 2/8, Bộ Y tế công bố bệnh nhân 595 (vợ bác sĩ L.Đ.N.). Hai ngày sau, ông L.Đ.N. cũng được xác định dương tính. Cả hai được đưa vào điều trị tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai.

Sau quá trình điều trị tại bệnh viện, ngày 19-8, bệnh nhân 595 khỏi bệnh sau 4 lần âm tính và được đưa về cách ly tại nhà 14 ngày.

Sở Y tế Đồng Nai cũng khuyến cáo người dân không được chủ quan vì tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương khác trong cả nước.

Nhật An

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thơ Trịnh Bích Ngân: Sáng tạo trong sự khác biệt

Thơ Trịnh Bích Ngân: Sáng tạo trong sự khác biệt

Nhà văn Bích Ngân quê ở Cà Mau. Chị hiện là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam, là Chủ tịch Hội Nhà văn thành phố Hồ Chí Minh, hội viên Hội nghệ sĩ sân khấu Việt Nam,… Chị đã in 20 tác phẩm gồm nhiều thể loại: tiểu thuyết, truyện ngắn, truyện hài hước, tạp văn, kịch bản sân khấu. Tập thơ đầu tay “Nghiêng về phía nỗi đau” với bút danh Trịnh Bích Ngân chứa đựng nhiều

10 bức ảnh ẩm thực đẹp nhất năm 2026

10 bức ảnh ẩm thực đẹp nhất năm 2026

World Food Photography Awards 2026 vừa vinh danh những tác phẩm xuất sắc nhất ở các hạng mục của mùa giải năm nay. Cuộc thi thu hút gần 9.000 bài dự thi từ hơn 50 quốc gia, ghi lại những câu chuyện về thực phẩm dưới nhiều góc độ, từ sản xuất nông nghiệp, ẩm thực đường phố đến những khoảnh khắc đời thường gắn với sự sống và văn hóa cộng đồng. Ra đời từ năm 2011, giải thưởng hi

Quy định phụ cấp ưu đãi nghề, chế độ bồi dưỡng luyện tập đối với người hoạt động nghệ thuật biểu diễn

Quy định phụ cấp ưu đãi nghề, chế độ bồi dưỡng luyện tập đối với người hoạt động nghệ thuật biểu diễn

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 261/2026/NĐ-CP quy định về phụ cấp ưu đãi nghề, chế độ bồi dưỡng luyện tập và biểu diễn đối với viên chức, người lao động hoạt động đặc thù về nghề nghiệp trong các đơn vị sự nghiệp công lập nghệ thuật biểu diễn, đơn vị nghệ thuật biểu diễn thuộc lực lượng vũ trang, theo Cổng thông tin điện tử Bộ VHTTDL.