Thư phản hồi của độc giả về Cuộc thi “Tìm hiểu 75 năm xây dựng và phát triển Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam”

Từ một nơi xa xôi thủ đô yêu dấu, nhờ cánh thư, cho tôi gửi xin lời kính chúc Ban Tổ chức cùng Ban Giám khảo luôn luôn khang cường, hạnh phúc! Chúc cuộc thi thành công rực rỡ!  

Thư phản hồi của độc giả về Cuộc thi “Tìm hiểu 75 năm xây dựng và phát triển Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam” - 1

Lai Châu, ngày 8 tháng 6 năm 2023.

Kính gửi Ban Giám khảo và Ban Tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu 75 năm xây dựng và phát triển Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam”!

Kính gửi nhà văn, nhà báo Hoàng Dự - Tổng Biên tập Thời báo Văn học nghệ thuật!

Tôi là Đào Thị Tám, là hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Lai Châu, nguyên trại viên Trại viết lý luận, phê bình văn học nghệ thuật khóa VI (tháng 3 năm 2023).

Từ vùng đất biên viễn của Tổ quốc thân yêu tôi nhận được thông tin: Thời báo Văn học nghệ thuật tổ chức Cuộc thi "Tìm hiểu 75 năm xây dựng và phát triển Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam", bản thân tôi vô cùng phấn khích và xúc động khi được xem lại hình ảnh các thầy cô đầy tâm huyết của Thời báo Văn học nghệ thuật: PGS.TS, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam; nhà văn, nhà báo Hoàng Dự - Tổng Biên tập Thời báo Văn học nghệ thuật; PGS.TS Nguyễn Ngọc Thiện... cùng các thầy cô khác trong ảnh trên tin bài về buổi lễ phát động cuộc thi.

Mặc dù tôi đang công tác, đội ngũ nhà giáo chúng tôi đang sống trong không khí sôi động của mùa thi trên toàn quốc (thi vào 10, thi THPT), cá nhân tôi và các đồng nghiệp đang bận rất nhiều việc nhưng tôi vẫn cố gắng sắp xếp thời gian tham gia cuộc thi. Tôi có một niềm tin tưởng tuyệt đối vào Ban Tổ chức cuộc thi. Tôi thấy cuộc thi vô cùng hữu ích: quá trình sưu tầm tư liệu tham gia cuộc thi tôi đã tự trang bị cho mình những tư liệu quý giá về quá trình xây dựng và phát triển Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam mà trước đây tôi chưa có điều kiện tiếp cận.

Trong số các câu hỏi của cuộc thi tôi thấy câu số 8 rất đặc biệt. Đây là một câu hỏi mang tính tự luận, đòi hỏi người thi phải có những hiểu biết sâu sắc về vai trò của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam trong 75 năm qua đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và sự phát triển của đất nước. Ngoài hiểu biết sâu sắc người viết còn phải biết trình bày sao cho khoa học, khúc chiết, tạo ra nét riêng biệt của cá nhân mình để không lẫn với bất kỳ một bài viết nào khác.

Tôi trân trọng và biết ơn Ban Tổ chức cuộc thi đã tổ chức kịp thời, đúng thời điểm để những độc giả yêu quý, gắn bó với tạp chí Diễn đàn Văn nghệ Việt Nam, Thời báo Văn học nghệ thuật, báo Văn nghệ, arttimes.vn được bộc lộ khả năng sưu tầm, trình bày của mình tới Ban Tổ chức cuộc thi!

Tôi cũng hết sức mong mỏi Thời báo Văn học nghệ thuật thường xuyên đăng tải bài viết của các tác giả như PGS.TS Nguyễn Ngọc Thiện, nhà nghiên cứu Lại Nguyên Ân, nhà báo Thanh Nhã... để độc giả ở mọi miền Tổ quốc cùng tham khảo các tài liệu quý giá.

Nhận thấy cuộc thi này vô cùng hữu ích nên cá nhân tôi cũng tích cực tuyên truyền, vận động bạn viết, đồng nghiệp của mình tham gia cuộc thi với hy vọng lan tỏa những giá trị tích cực, lớn lao của hội thi.

Từ một nơi xa xôi thủ đô yêu dấu, nhờ cánh thư, cho tôi gửi xin lời kính chúc Ban Tổ chức cùng Ban Giám khảo luôn luôn khang cường, hạnh phúc! Chúc cuộc thi thành công rực rỡ!  

Người gửi thư
Nhà giáo Đào Thị Tám

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đấu giá 350 tác phẩm – Nhà đấu giá Le Auction House “Nghệ thuật Việt Nam thế kỷ 20”: Kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương

Đấu giá 350 tác phẩm – Nhà đấu giá Le Auction House “Nghệ thuật Việt Nam thế kỷ 20”: Kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương, LE AUCTION HOUSE tổ chức phiên đấu giá “Nghệ thuật Việt Nam Thế kỷ 20” vào thứ 7 ngày 27/7/2024 và chủ nhật ngày 28/7/2024. Phiên đấu quy tụ 350 tác phẩm đa dạng, tinh lọc trải dài nhiều giai đoạn mỹ thuật quan trọng của nước nhà và là sự kiện tầm cỡ của một đơn vị đấu giá Việt Nam thực hiện theo mô hình