Miền Trung tan hoang khi lũ bất ngờ dâng cao

(VHNT)- Quảng Trị là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt lũ lụt nghiêm trọng đang diễn biến phức tạp tại miền Trung.

Nước lũ dâng cao bất ngờ khiến rất nhiều gia đình tại Quảng Trị rơi vào cảnh nguy hiểm, không thể di chuyển ra ngoài do đã bị nước bao vây. 

Miền Trung tan hoang khi lũ bất ngờ dâng cao - 1

Miền Trung tan hoang khi lũ bất ngờ dâng cao. Ảnh facebook

Từ tối ngày 16 đến sáng ngày 17/10, nhiều khu dân cư ở thành phố Đông Hà và các huyện Triệu Phong, Hải Lăng, Cam Lộ và thị xã Quảng Trị đã bị ngập sâu từ 0,5 đến 1m. Nước lũ dâng cao khiến người dân vô cùng lo lắng, phải di dời tài sản lên những vị trí cao hơn, nhiều người già và trẻ em cũng được sơ tán đến những khu vực an toàn.

Đến tối 17/10, nước lũ lại tiếp tục dâng cao rất nhanh tại nhiều địa phương ở Quảng Trị. Ngay cả tại các thị xã, thành phố nơi địa hình thuận lợi hơn, nước lũ cũng đã áp sát các gác mái nơi người dân trú ẩn.

Nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng triển khai các biện pháp nhằm đưa người dân đến khu vực trú ẩn an toàn. Lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã nhanh chóng điều động 2 tổ công tác với 35 cán bộ chiến sỹ, sử dụng 4 chiếc canô, cùng nhiều phương tiện khác vào các khu vực ngập lụt sâu ở thành phố Đông Hà để di dời hàng trăm người dân ra khỏi vùng nguy hiểm; đồng thời tổ chức cho người dân ăn, nghĩ tạm thời tại trụ sở Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị...

Quảng Bình lũ dâng vượt mốc lịch sử, người dân kêu cứu trong đêm

Nước lũ về nhanh chưa từng thấy trong nhiều năm qua, mưa rất lớn, mất điện và hàng nghìn người dân kêu cứu trong đêm trên địa bàn tỉnh Quảng Bình trong hơn 12 giờ qua. Theo ghi nhận, vào lúc 6 giờ sáng nay 18/10, tại TT.Kiến Giang, H.Lệ Thủy, mực nước lũ đã vượt qua mốc năm 2016 và mốc năm 2010 là 2 năm lũ lụt lớn. Đáng nói, nước dâng chưa có dấu hiệu dừng lại, mưa vẫn rất lớn.

Hiện rất nhiều địa bàn của H.Lệ Thủy đã chìm sâu trong nước, từ 2–3 m, như các xã: Mỹ Thủy, An Thủy, Lộc Thủy… Tại H.Quảng Ninh, các xã: Hiền Ninh, Tân Ninh, Hàm Ninh, Duy Ninh… cũng trong tình cảnh tương tự.

Và đợt lũ lịch sử này không chỉ tại 2 huyện trên, tại xã Tân Hóa (H.Minh Hóa) và các huyện: Tuyên Hóa và Quảng Trạch, TX.Ba Đồn cũng đang bị nước lũ bủa vây.

Hiện công tác cứu hộ vẫn đang được lực lượng chức năng gấp rút triển khai khẩn trương.

Lê Vũ Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Không gian nghệ thuật từ 52 bộ sưu tập tốt nghiệp

Không gian nghệ thuật từ 52 bộ sưu tập tốt nghiệp

Graduation Fashion Show 2026 do Bộ môn Thiết kế Thời trang, Khoa Mỹ thuật và Thiết kế, Đại học Văn Lang tổ chức đã diễn ra tối 14/7/2026 tại Lầu 8, Tòa J, Cơ sở 3 của nhà trường, số 69/68 Đặng Thùy Trâm, phường Bình Lợi Trung, TP. Hồ Chí Minh. Sự kiện thu hút sự tham dự của đông đảo giảng viên, doanh nghiệp, chuyên gia, đối tác và các cơ quan truyền thông.

Lý luận âm nhạc: Bài học kết nối - gần một thế kỷ nhìn lại để bước tiếp

Lý luận âm nhạc: Bài học kết nối - gần một thế kỷ nhìn lại để bước tiếp

Kết nối là một trong những chức năng quan trọng của âm nhạc, một loại hình nghệ thuật có sức lan tỏa “từ trái tim đến trái tim” bất chấp các kiểu rào cản: không gian địa lý, khoảng cách thời gian và khác biệt ngôn ngữ. Kết nối cũng là tiềm năng chưa được tận dụng của nghiên cứu phê bình âm nhạc, một lĩnh vực thừa sức dựng cây cầu “xuyên không” từ truyền thống tới hiện