Chàng họa sĩ “phượt đến đâu vẽ đến đó”, cho ra loạt tác phẩm ấn tượng

Chuyến đi 18 ngày qua 15 địa danh đã cho chàng họa sĩ tự do nhiều trải nghiệm tuyệt vời.

Chàng họa sĩ “phượt đến đâu vẽ đến đó”, cho ra loạt tác phẩm ấn tượng - 1

Trần Mạnh say mê vẽ mỗi khi tìm thấy một địa điểm cho anh nhiều cảm xúc

Sinh ra và lớn lên ở làng chài vùng đất mũi ven biển, tình yêu của anh Trần Văn Mạnh (sinh năm 1984, quê Quảng Ngãi, họa sĩ tự do) với biển khó có thể diễn tả bằng lời. Trước đây, anh từng nhiều lần phượt qua cung đường ven biển nhưng chỉ đi ngắn ngày, chưa có cơ hội cảm nhận hết vẻ đẹp của những con đường này.

Mới đây, anh Mạnh một lần nữa thực hiện chuyến đi phượt cung đường ven biển Đông Nam Bộ - Tây Nam Bộ. Chuyến đi kéo dài 18 ngày với suy nghĩ: “Không xác định đi bao lâu, cứ đi tới đâu thì tới”.

Ngày 21/4, anh lên đường. Trước đó, anh chuẩn bị cho mình một sức khỏe thật tốt, một chiếc xe, đồ đạc vỏn vẹn một ba lô đựng quần áo, vật dụng cá nhân và dụng cụ để vẽ. Chuyện ăn, ngủ nghỉ anh cũng không chuẩn bị trước mà "đi đến đâu trải nghiệm đến đó".

Chàng họa sĩ “phượt đến đâu vẽ đến đó”, cho ra loạt tác phẩm ấn tượng - 2

Mũi Nghinh Phong (TP. Vũng Tàu)

Hành trình phượt cung đường ven biển của anh Mạnh đặc biệt ở chỗ, đến mỗi địa điểm, anh đều dựng giá vẽ, hạ màu và vẽ tranh.

“Mình cứ đi dọc ven biển miết và điểm vẽ sẽ là vùng đất mũi của mỗi tỉnh thành. Cứ tỉnh nào có biển, mình sẽ đi qua và còn ra một vài hòn đảo như: Côn Đảo, Thạnh An, Nam Du”, anh kể.

15 điểm vẽ được tái hiện sống động như thật trong 15 bức tranh của họa sĩ Quảng Ngãi, bao gồm: Mũi Nghinh Phong (TP. Vũng Tàu), Mùi Cần Giờ, đất mũi Tân Thành (Tiền Giang), đất mũi Bến Tre, đất mũi Trà Vinh, đất mũi Sóc Trăng, Mũi Dinh (Ninh Thuận), mũi Vi Rồng (Bình Định)…

Nơi khiến Trần Mạnh ấn tượng nhất là xóm đất mũi Cà Mau. “Chỗ vẽ này ngay trên giữa cầu, đó là cây cầu duy nhất qua xóm đất mũi, bà con và mấy em học sinh ở đó dễ thương vô cùng. Thấy mình ngồi vẽ giữa trời nắng, mọi người đến hỏi thăm, người cho nước, người đứng che ô giùm, không ai trách chuyện mình ngồi cản trở giao thông. Dĩ nhiên, trước đó mình đã phải xin phép trước và chọn thời điểm giữa trưa, ít người qua lại”, anh Mạnh chia sẻ.

Chàng họa sĩ “phượt đến đâu vẽ đến đó”, cho ra loạt tác phẩm ấn tượng - 3

Đất mũi Bến Tre (xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú)

Chuyến đi này cho anh Mạnh nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Anh có cơ hội mắt thấy, tai nghe những nét đẹp đặc trưng của từng vùng miền, từ đó có tư liệu thực tế, phục vụ cho việc sáng tạo sau này.

Cùng với loạt tranh ấn tượng “thu hoạch” được sau chuyến đi, Trần Mạnh muốn lưu giữ, truyền tải hình ảnh tươi đẹp, hùng vĩ mà cũng rất thơ mộng của vùng đất mũi, làng chài ven biển Việt Nam. Thông qua đây, anh cũng mong các bạn trẻ vừa khám phá, vừa gìn giữ vẻ đẹp hoang sơ của dải đất hình chữ S.

Chàng họa sĩ “phượt đến đâu vẽ đến đó”, cho ra loạt tác phẩm ấn tượng - 4

Biển Hồ Bể (Sóc Trăng)

Chàng họa sĩ “phượt đến đâu vẽ đến đó”, cho ra loạt tác phẩm ấn tượng - 5

Mũi Cá Mập (Côn Đảo)

Chàng họa sĩ “phượt đến đâu vẽ đến đó”, cho ra loạt tác phẩm ấn tượng - 6

Xóm Đất Mũi (Cà Mau)

Chàng họa sĩ “phượt đến đâu vẽ đến đó”, cho ra loạt tác phẩm ấn tượng - 7

Chàng họa sĩ “phượt đến đâu vẽ đến đó”, cho ra loạt tác phẩm ấn tượng - 8

Đảo Nam Du

Chàng họa sĩ “phượt đến đâu vẽ đến đó”, cho ra loạt tác phẩm ấn tượng - 9

Hòn Phụ Tử (Kiên Giang)

Chàng họa sĩ “phượt đến đâu vẽ đến đó”, cho ra loạt tác phẩm ấn tượng - 10

Mũi Nai - Hà Tiên

Chàng họa sĩ “phượt đến đâu vẽ đến đó”, cho ra loạt tác phẩm ấn tượng - 11

Họa sĩ vẽ tranh giữa khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ

Chàng họa sĩ “phượt đến đâu vẽ đến đó”, cho ra loạt tác phẩm ấn tượng - 12

Mũi Lò Vôi (Côn Đảo).

Thanh Thanh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Xây dựng cơ quan báo chí văn hoá và văn hoá của người làm báo

Xây dựng cơ quan báo chí văn hoá và văn hoá của người làm báo

Báo chí là lực lượng nòng cốt, giữ vai trò quan trọng trên mặt trận tư tưởng, văn hoá. Toàn bộ hoạt động của báo chí, truyền thông tác động trực tiếp đến sự nghiệp cách mạng trên các lĩnh vực của đất nước, là chủ thể phản ánh đời sống xã hội; khơi nguồn, phổ cập những điều tốt đẹp, đồng thời đấu tranh chống cái xấu. Trong hoạt động báo chí, yếu tố nhân văn là tiêu