Có tới 2 cái tên của Việt Nam lọt top những công viên quốc gia tuyệt vời nhất châu Á

Ngoài khung cảnh rừng rậm, điều gì đang chờ đợi ở những công viên quốc gia tốt nhất châu Á? Hãy cùng khám phá các công viên quốc gia và khu bảo tồn thiên nhiên thú vị nhất, độc đáo nhất và khó quên nhất ở một số điểm đến hàng đầu tại châu Á.

Có tới 2 cái tên của Việt Nam lọt top những công viên quốc gia tuyệt vời nhất châu Á - 1

Vườn quốc gia Khao Yai, Thái Lan: Là khu bảo tồn lớn nhất và được ghé thăm nhiều nhất ở Thái Lan, vườn quốc gia Khao Yai đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Điểm thu hút chính ở nơi này là du khách có thể bắt gặp nhiều loại động vật hoang dã như voi, vượn, khỉ, gấu và chim mỏ sừng...

Có tới 2 cái tên của Việt Nam lọt top những công viên quốc gia tuyệt vời nhất châu Á - 2

Ngoài khám phá động vật hoang dã, Khao Yai còn tạo ra một cú hích với du lịch mạo hiểm tại những địa điểm tuyệt vời, chèo thuyền kayak, đi bộ xuyên rừng, thám hiểm hang động và thác nước.

Có tới 2 cái tên của Việt Nam lọt top những công viên quốc gia tuyệt vời nhất châu Á - 3

Vườn quốc gia Khao Sok, Thái Lan: Nép mình giữa bờ biển Andaman và vùng Vịnh, công viên Quốc gia Khoa Sok của Thái Lan có những thành tạo đá vôi đáng kinh ngạc và động vật hoang dã ngoạn mục. Khao Sok là nơi hoàn hảo cho những nhà thám hiểm đang tìm kiếm một số cuộc phiêu lưu dưới nước. 

Có tới 2 cái tên của Việt Nam lọt top những công viên quốc gia tuyệt vời nhất châu Á - 4

Chèo thuyền kayak, chèo xuồng và đi bè tre có lẽ là những hoạt động không thể bỏ qua ở Khao Sok, và trung tâm của cuộc phiêu lưu là những ngôi nhà bè ở hồ Cheow Larn, bao quanh là làn nước xanh lam và đá vôi màu ngọc lục bảo. 

Có tới 2 cái tên của Việt Nam lọt top những công viên quốc gia tuyệt vời nhất châu Á - 5

Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng, Việt Nam: Hang Sơn Đoòng là hang động lớn nhất thế giới sẽ làm hài lòng những người đam mê thám hiểm.

Có tới 2 cái tên của Việt Nam lọt top những công viên quốc gia tuyệt vời nhất châu Á - 6

Sơn Đoòng chỉ dành cho những nhà leo núi có kinh nghiệm nhất, tuy nhiên các chuyến thám hiểm hang động ngoạn mục không kém đến Hang Én và Tú Làn là lựa chọn hoàn hảo cho bất kỳ du khách năng động nào. 

Có tới 2 cái tên của Việt Nam lọt top những công viên quốc gia tuyệt vời nhất châu Á - 7

Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông, Việt Nam: Là nơi tập hợp các làng dân tộc thiểu số và phong cảnh tuyệt đẹp, Pù Luông giống như một bức tranh đầy ấn tượng. Những ngọn đồi nhấp nhô, cánh đồng lúa trải dài khiến nơi đây trở thành một trong những viên ngọc ẩn đẹp như tranh vẽ.

Có tới 2 cái tên của Việt Nam lọt top những công viên quốc gia tuyệt vời nhất châu Á - 8

Một cách thú vị để khám phá Pù Luông là ở nhà của những người dân địa phương. Đối với những người ưa mạo hiểm nhất, Pù Luông cũng là điểm dừng chân phổ biến cho các chuyến đi xe máy dọc theo Đường mòn Hồ Chí Minh.

Có tới 2 cái tên của Việt Nam lọt top những công viên quốc gia tuyệt vời nhất châu Á - 9

Khu bảo tồn thiên nhiên Trà Sư, Việt Nam: Khu bảo tồn thiên nhiên Trà Sư giống như khung cảnh của câu chuyện cổ tích hơn là một công viên. Nó có sức quyến rũ bí ẩn nhờ những cây bạch đàn bị ngập một phần trong nước, khiến nó còn được gọi là “Rừng ngập nước Trà Sư”. 

Có tới 2 cái tên của Việt Nam lọt top những công viên quốc gia tuyệt vời nhất châu Á - 10

Điều này tạo ra một hệ sinh thái độc đáo, là nơi trú ẩn của các loài chim ở Việt Nam. Tới đây, bạn có thể đến gần và gặp gỡ những sinh vật thú vị nhất.

Có tới 2 cái tên của Việt Nam lọt top những công viên quốc gia tuyệt vời nhất châu Á - 11

Vườn quốc gia Komodo indonesia: Mặc dù hầu hết du khách đến Công viên Quốc gia Komodo ở Indonesia để thăm quê hương của rồng Komodo, nhưng công viên này còn mang đến cho bạn nhiều điều ấn tượng hơn là chỉ những loài bò sát khổng lồ.

Có tới 2 cái tên của Việt Nam lọt top những công viên quốc gia tuyệt vời nhất châu Á - 12

Được công nhận là khu vực ưu tiên bảo tồn toàn cầu, Vườn quốc gia Komodo là tâm điểm của sự đa dạng động vật hoang dã. Mặc dù số lượng các loài trên cạn không đáng kể, nhưng Vườn quốc gia Komodo có một loạt các sinh vật lưỡng cư và thủy sinh đáng kinh ngạc bao gồm cá sấu, cá đuối, cá heo và rùa biển. 

Có tới 2 cái tên của Việt Nam lọt top những công viên quốc gia tuyệt vời nhất châu Á - 13

Công viên quốc gia sông Guilin Li, Trung Quốc: Bạn sẽ thích mê phong cảnh nơi đây ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi những thành tạo đá vôi ngoạn mục và cảnh quan sông nước đẹp lung linh. 

Có tới 2 cái tên của Việt Nam lọt top những công viên quốc gia tuyệt vời nhất châu Á - 14

Đây là một trong những công viên nổi tiếng nhất Trung Quốc, và một chuyến du ngoạn trên thuyền để chiêm ngưỡng các ngôi làng ven sông quyến rũ cũng như ngắm cảnh ở Quế Lâm và Dương Sóc là một trải nghiệm tuyệt vời. 

Có tới 2 cái tên của Việt Nam lọt top những công viên quốc gia tuyệt vời nhất châu Á - 15

Vườn quốc gia Kinabalu, Malaysia: Công viên Kinabalu nằm ở độ cao 4000m so với mực nước biển. Nằm ở trung tâm của Borneo, trung tâm của vườn quốc gia này là núi Kinabalu, ngọn núi lớn nhất trên đảo Borneo. 

Có tới 2 cái tên của Việt Nam lọt top những công viên quốc gia tuyệt vời nhất châu Á - 16

Vườn Quốc gia Kinabalu có sự đa dạng thực vật rất đặc biệt và được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Hãy để ý đến loài lan Rotschild (loài lan hiếm nhất trên thế giới) và dành thời gian khám phá những khu rừng rậm rạp xung quanh chân núi.

Có tới 2 cái tên của Việt Nam lọt top những công viên quốc gia tuyệt vời nhất châu Á - 17

Vườn quốc gia Taman Negara, Borneo thuộc Malaysia: Vườn quốc gia Taman Negara bao gồm một khu rừng nguyên sinh được cho là có niên đại 130 triệu năm, được coi là một trong những khu rừng nhiệt đới lâu đời nhất trên thế giới. Công viên Quốc gia Taman Negara là nơi sinh sống của hổ, khỉ và các loài chim với số lượng kỷ lục.

Có tới 2 cái tên của Việt Nam lọt top những công viên quốc gia tuyệt vời nhất châu Á - 18

Ngoài động vật hoang dã, Taman Negara còn là nơi có đời sống thực vật đáng kinh ngạc, bao gồm cả cây rafflesia, loài hoa lớn nhất trên thế giới. 

CHÂU ANH (Theo livingnomads)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Những đóng góp cho nền văn học từ những trại sáng tác văn học về đề tài “Lực lượng Vũ trang – Chiến tranh cách mạng”

Những đóng góp cho nền văn học từ những trại sáng tác văn học về đề tài “Lực lượng Vũ trang – Chiến tranh cách mạng”

Nhiều năm qua, đều đặn hàng năm, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân đều phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức các trại sáng tác văn học về đề tài “Lực lượng Vũ trang – Chiến tranh cách mạng”.