Con đường xẻ đôi cao nguyên cực hút khách du lịch nhưng lại gây tranh cãi

Mặc dù con đường này rất hút khách du lịch nhưng nó lại gây ra một cuộc tranh luận trên mạng, khi làm ảnh hưởng tới môi trường sống của động vật hoang dã.

Cát trắng mịn, nước biển trong vắt, bãi biển Pandawa trở thành một trong những điểm đến ven biển đẹp nhất Bali, Indonesia. Tại đây, có một con đường xẻ đôi cao nguyên đá vôi, chia cắt 2 bên vách đá, tạo nên một cảnh tượng ngoạn mục hiếm có. Con đường này đã góp phần khiến cho bãi biển trở nên nổi tiếng hơn.

Cách đây 1 thập kỷ, bãi biển Pandawa chỉ có người dân địa phương biết tới vì bị vách đá che khuất tầm nhìn và rất khó để băng qua. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi vào năm 2012 khi một con đường dẫn xuống bãi biển được tạo ra bằng cách cắt xuyên qua vách đá.

Con đường xẻ đôi cao nguyên cực hút khách du lịch nhưng lại gây tranh cãi - 1

Ngày nay, con đường đó đã phần nào trở thành một điểm thu hút khách du lịch nhưng cũng là chủ đề gây tranh luận trên mạng.

Ngay từ khi con đường đến bãi biển Pandawa được khánh thành, nó đã ngay lập tức biến điểm đến hẻo lánh này thành một địa điểm du lịch hút khách. Với vách đá thẳng đứng 90 độ ở 2 bên, con đường này bỗng gây sốt trên trang Instagram khi người dùng muốn chụp cho mình những bức ảnh độc lạ và bắt mắt.

Công việc xây dựng tuyến đường ven biển Pandawa bắt đầu vào năm 2011, máy ủi và máy xúc bắt đầu mài mòn cảnh quan đá vôi xung quanh. Được tài trợ bởi cả chính phủ Indonesia và các nhà đầu tư tư nhân, con đường nhanh chóng được khánh thành chỉ 2 năm sau đó, ngay lập tức gây ấn tượng với cả khách du lịch và người dân địa phương.

Con đường xẻ đôi cao nguyên cực hút khách du lịch nhưng lại gây tranh cãi - 2

Hình ảnh và video về con đường gần đây đã lan truyền trên Reddit và thu hút hàng triệu lượt xem. Điều thú vị là trong khi một số người ngưỡng mộ con đường ven biển, những người khác cho rằng nó có thể được xây dựng một cách bừa bãi vì cản trở động vật di chuyển qua cao nguyên đá vôi.

“Họ đã cắt đôi lãnh thổ của rất nhiều loài động vật mà không có cách nào để vượt qua”, một người dùng Reddit phản bác.

“Cần một cây cầu cho động vật băng qua”, một người khác bình luận.

Những người có liên quan tới dự án cho rằng, khu vực này không còn nhiều động vật nữa nên con đường không thực sự gây ra vấn đề gì.

NHẬT DƯƠNG (Theo OD)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hội sách Mùa Thu độc lập 2026 “Mở trang sách-Tự hào Việt Nam”

Hội sách Mùa Thu độc lập 2026 “Mở trang sách-Tự hào Việt Nam”

Chào mừng 81 năm Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2026), Hội sách Mùa Thu độc lập 2026 với thông điệp "Mở trang sách-Tự hào Việt Nam" sẽ diễn ra từ ngày 29/8 đến hết ngày 2/9 tại khu vực sân khấu chính, Phố Sách Hà Nội, phố 19/12, phường Cửa Nam, thành phố Hà Nội, theo báo Nhân dân.

Ba anh em nhà văn họ Vũ

Ba anh em nhà văn họ Vũ

Trong một nhà có ba bố con viết văn (như gia đình cố nhà văn Nguyễn Đình Thi, cố nhà văn Hữu Mai), hay bố mẹ và con viết văn (như gia đình nhà thơ Chế Lan Viên - nhà văn Vũ Thị Thường và con gái Phan Thị Vàng Anh), đã là chuyện hiếm. Nhưng trong một nhà có ba anh em trai nhà văn thì càng xưa nay hiếm. Trong sở biết của mình, có lẽ ở Việt Nam - đất nước có truyền thống văn hiến, văn hóa, văn c

“Mẹ ơi… Mẹ có nghe không?” – tiếng gọi từ miền ký ức

“Mẹ ơi… Mẹ có nghe không?” – tiếng gọi từ miền ký ức

Có những người mẹ đã đi xa hàng chục năm, nhưng trong tâm thức của những người con, mẹ chưa bao giờ rời khỏi ngôi nhà, khỏi ký ức và khỏi những tháng năm của cuộc đời. Với “Mẹ ơi… Mẹ có nghe không?”, nhà báo - nhạc sĩ Tào Khánh Hưng không chỉ viết một ca khúc tưởng nhớ người mẹ đã mất, mà còn viết bằng nỗi đau đã được thời gian lắng lại, bằng tình yêu dành cho đấng si