Con đường xẻ đôi cao nguyên cực hút khách du lịch nhưng lại gây tranh cãi

Mặc dù con đường này rất hút khách du lịch nhưng nó lại gây ra một cuộc tranh luận trên mạng, khi làm ảnh hưởng tới môi trường sống của động vật hoang dã.

Cát trắng mịn, nước biển trong vắt, bãi biển Pandawa trở thành một trong những điểm đến ven biển đẹp nhất Bali, Indonesia. Tại đây, có một con đường xẻ đôi cao nguyên đá vôi, chia cắt 2 bên vách đá, tạo nên một cảnh tượng ngoạn mục hiếm có. Con đường này đã góp phần khiến cho bãi biển trở nên nổi tiếng hơn.

Cách đây 1 thập kỷ, bãi biển Pandawa chỉ có người dân địa phương biết tới vì bị vách đá che khuất tầm nhìn và rất khó để băng qua. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi vào năm 2012 khi một con đường dẫn xuống bãi biển được tạo ra bằng cách cắt xuyên qua vách đá.

Con đường xẻ đôi cao nguyên cực hút khách du lịch nhưng lại gây tranh cãi - 1

Ngày nay, con đường đó đã phần nào trở thành một điểm thu hút khách du lịch nhưng cũng là chủ đề gây tranh luận trên mạng.

Ngay từ khi con đường đến bãi biển Pandawa được khánh thành, nó đã ngay lập tức biến điểm đến hẻo lánh này thành một địa điểm du lịch hút khách. Với vách đá thẳng đứng 90 độ ở 2 bên, con đường này bỗng gây sốt trên trang Instagram khi người dùng muốn chụp cho mình những bức ảnh độc lạ và bắt mắt.

Công việc xây dựng tuyến đường ven biển Pandawa bắt đầu vào năm 2011, máy ủi và máy xúc bắt đầu mài mòn cảnh quan đá vôi xung quanh. Được tài trợ bởi cả chính phủ Indonesia và các nhà đầu tư tư nhân, con đường nhanh chóng được khánh thành chỉ 2 năm sau đó, ngay lập tức gây ấn tượng với cả khách du lịch và người dân địa phương.

Con đường xẻ đôi cao nguyên cực hút khách du lịch nhưng lại gây tranh cãi - 2

Hình ảnh và video về con đường gần đây đã lan truyền trên Reddit và thu hút hàng triệu lượt xem. Điều thú vị là trong khi một số người ngưỡng mộ con đường ven biển, những người khác cho rằng nó có thể được xây dựng một cách bừa bãi vì cản trở động vật di chuyển qua cao nguyên đá vôi.

“Họ đã cắt đôi lãnh thổ của rất nhiều loài động vật mà không có cách nào để vượt qua”, một người dùng Reddit phản bác.

“Cần một cây cầu cho động vật băng qua”, một người khác bình luận.

Những người có liên quan tới dự án cho rằng, khu vực này không còn nhiều động vật nữa nên con đường không thực sự gây ra vấn đề gì.

NHẬT DƯƠNG (Theo OD)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhà hát Hồ Gươm nằm trong Top 10 nhà hát opera tuyệt vời nhất thế giới

Nhà hát Hồ Gươm nằm trong Top 10 nhà hát opera tuyệt vời nhất thế giới

Mới đây, Website 10best của tổ chức Giải thưởng du lịch thế giới World Travel Awards - WTA mới đây đã công bố danh sách “Top 10 nhà hát opera tuyệt vời nhất thế giới”. Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội) là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào danh sách, sánh vai cùng những "biểu tượng" của thế giới như nhà hát Metropolitan Opera (Mỹ), Wiener Staatsoper (Ý), Sydney Opera House (Úc)...