Kinh ngạc pháo đài châu Âu sánh ngang với “Vạn Lý Trường Thành”

Trên sườn núi dài hơn 3km có một công trình kiến trúc khổng lồ với các thành lũy, cầu thang, giống như “Vạn Lý Trường Thành”.

Ở Val Chisone, Torino, Italia có một pháo đài hùng vĩ tên Fenestrella. Đây là một pháo đài trên núi hùng vĩ nhất châu Âu, chỉ xếp sau “Vạn Lý Trường Thành” của Trung Quốc. Nó còn được ví như “bức tường Piedmontese vĩ đại”.

Kinh ngạc pháo đài châu Âu sánh ngang với “Vạn Lý Trường Thành” - 1

Pháo đài này được xây dựng từ năm 1727 bởi kỹ sư Ignazio Bertola theo yêu cầu của vua Vittoria Amedeo II. Mục đích công trình này về cơ bản là để bảo vệ sự an toàn của người dân, chống lại các cuộc xâm lăng từ bên ngoài.

Pháo đài này nằm dọc theo biên giới Ilatia và Pháp. Công trình này được hoàn thành sau 122 năm xây dựng, có tổng diện tích 1,35 triệu m2, dài hơn 3km, cao 635 mét.

Kinh ngạc pháo đài châu Âu sánh ngang với “Vạn Lý Trường Thành” - 2

Toàn bộ khu phức hợp được tạo thành từ 3 pháo đài San Carlo, Tre Denti và Forte delle Valli.

Tất cả các cấu trúc được nối với nhau thông qua các cầu thang dài, bao gồm “cầu thang có mái che” với 4000 bậc và “cầu thang Hoàng gia” với 2500 bậc. Con đường đầu tiên được xây dựng bên trong một đường hầm nhân tạo với các bức tường dày 2m, kéo dài 2km.

Kinh ngạc pháo đài châu Âu sánh ngang với “Vạn Lý Trường Thành” - 3

Pháo đài này ngoài vai trò phòng thủ, nó còn là nơi giam giữ một số nhân vật có quyền lực, trong khi tù nhân bình thường bị giam trong các doanh trại.

Trong Chiến tranh thế giới thứ 2, pháo đài là chiến trường của các trận chiến lớn nhỏ. Thế nhưng sau khi chiến tranh kết thúc, toàn bộ nơi này bị bỏ hoang hoàn toàn.

Kinh ngạc pháo đài châu Âu sánh ngang với “Vạn Lý Trường Thành” - 4

Kinh ngạc pháo đài châu Âu sánh ngang với “Vạn Lý Trường Thành” - 5

Chỉ từ năm 1990, pháo đài này mới hoạt động trở lại nhờ vào sự cam kết của các tình nguyện viên của Hiệp hội Dự án San Carlo Onlus. Đến năm 1998, nơi này được công nhận là biểu tượng của tỉnh Turin.

Phan Hằng (Theo Mybestplace)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Cách dùng vitamin E nuôi dưỡng da trắng mịn

Cách dùng vitamin E nuôi dưỡng da trắng mịn

Vitamin E là một chất dinh dưỡng mà cơ thể bạn cần để hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn và giúp các tế bào của bạn tái tạo. Nó cũng có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm giúp cung cấp đủ chất cần thiết cho sức khỏe hàng ngày của bạn.

Nhiều người giành giật trả giá gấp 4.000 lần 1 món đồ cũ

Nhiều người giành giật trả giá gấp 4.000 lần 1 món đồ cũ

Một chiếc lọ "bình thường" của Trung Quốc trị giá chưa tới 2.000 USD (hơn 47 triệu VNĐ) đã được mua với giá lên tới gần 9 triệu USD (215 tỷ VNĐ) sau một cuộc chiến đấu giá nảy lửa khi những người trả giá tin rằng đó là một món đồ quý hiếm của thế kỷ 18.