Những mẹo hay nhất giúp bạn khi đi du lịch quanh châu Á

Châu Á mang đến những trải nghiệm đáng kinh ngạc, nhưng đối với những người lần đầu tiên ghé thăm thì cũng nên học một vài mẹo khi đi du lịch ở đây để có được chuyến đi với những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Nghiên cứu trước các phương tiện đón rước ở sân bay

Những mẹo hay nhất giúp bạn khi đi du lịch quanh châu Á - 1

Trước khi đi du lịch, hãy luôn kiểm tra các lựa chọn đưa đón từ sân bay hay bến tàu. Nếu bạn đi du lịch theo nhóm hoặc gia đình thì xe đưa đón của khách sạn có thể là tốt nhất và tiết kiệm chi phí. Nhưng nếu đi một mình, bạn nên cân nhắc lựa chọn phương tiện rẻ hơn.

Túi đeo bụng

Những mẹo hay nhất giúp bạn khi đi du lịch quanh châu Á - 2

Du khách nên có một chiếc túi đeo ở ngang eo, trong đó giữ tiền, thẻ và hộ chiếu. Mọi thứ được kiểm soát ngay trước mắt sẽ an toàn hơn.

Bộ chuyển đổi phích cắm

Những mẹo hay nhất giúp bạn khi đi du lịch quanh châu Á - 3

Một bộ chuyển đổi phích cắm sẽ giúp bạn đi khắp thế giới mà không gặp bất kỳ sự cố nào vì hiệu điện thế khác nhau hay chân phích cắm không phù hợp.

Quy định về trang phục

Những mẹo hay nhất giúp bạn khi đi du lịch quanh châu Á - 4

Một số điểm tham quan trong các ngôi đền có thể yêu cầu du khách ăn mặc phù hợp như quần dài hoặc váy dài dưới đầu gối, không hở vai, không đội mũ…

Mang theo pin dự phòng

Những mẹo hay nhất giúp bạn khi đi du lịch quanh châu Á - 5

Cần phải có một bộ pin dự phòng khi đi du lịch, đặc biệt nếu bạn phải di chuyển trong thời gian dài. Nó cũng vô cùng cần thiết trong các trường hợp khẩn cấp.

Mang theo đèn pin

Những mẹo hay nhất giúp bạn khi đi du lịch quanh châu Á - 6

Một số vùng nông thôn gặp nhiều hạn chế về điện. Dù không phải ở đâu cũng bị cắt điện, tuy nhiên nếu gặp trường hợp không may, bạn cũng sẽ ổn nếu có đèn pin di động trong trường hợp cần đi vệ sinh hoặc muốn đọc sách…

Mang theo thuốc chống côn trùng

Những mẹo hay nhất giúp bạn khi đi du lịch quanh châu Á - 7

Đặc biệt là ở những nơi nhiệt đới và nông thôn, bạn có thể tìm thấy vô số loại bọ, ruồi, muỗi...

Tải xuống bản đồ ngoại tuyến của Google

Những mẹo hay nhất giúp bạn khi đi du lịch quanh châu Á - 8

Hãy tải xuống bản đồ ngoại tuyến của Google cho điểm đến của bạn. Không phải tất cả các điểm đến đều có bản đồ ngoại tuyến do các quy định của quốc gia nhưng nếu có thì chắc chắn là điều đáng làm.

Đặt xe lửa và xe buýt địa phương

Những mẹo hay nhất giúp bạn khi đi du lịch quanh châu Á - 9

Hiện nay việc đặt xe lửa và xe buýt rất dễ thực hiện thông qua các khách sạn và nhà nghỉ. Mặc dù các khách sạn có tính thêm một chút phí hoa hồng cho dịch vụ này, nhưng đó là một cách sắp xếp phương tiện đi lại thật sự thoải mái.

Nên có thẻ dự phòng

Những mẹo hay nhất giúp bạn khi đi du lịch quanh châu Á - 10

Đặc biệt nếu bạn đi du lịch dài ngày, bạn nên đảm bảo luôn có những cách dự phòng để lấy tiền mặt, phòng trường hợp bị mất ví và thẻ ngân hàng.

Mang theo khẩu trang

Những mẹo hay nhất giúp bạn khi đi du lịch quanh châu Á - 11

Nếu phải di chuyển qua các thành phố đông đúc với nhiều xe cộ qua lại và trên các phương tiện thông thoáng như Tuk Tuk, thì bạn sẽ rất biết ơn chiếc khẩu trang giúp ngăn khói thải và bụi bặm.

Tìm hiểu giá trị của các loại tiền lẻ

Những mẹo hay nhất giúp bạn khi đi du lịch quanh châu Á - 12

Để tránh phải trả quá nhiều tiền cho một món đồ có mức giá rẻ, bạn nên đổi sẵn một khoản tiền lẻ và tìm hiểu kỹ giá trị cả nó trước khi thanh toán.

Thân thiện và lịch sự với người dân địa phương

Những mẹo hay nhất giúp bạn khi đi du lịch quanh châu Á - 13

Nhiều du khách chia sẻ họ đặc biệt thích nở nụ cười tươi, vẫy tay chào những người dân địa phương ở Châu Á. Hãy tạo ấn tượng tích cực về khách du lịch đối với những con người thân thiện này.

Chụp ảnh cùng người dân địa phương

Những mẹo hay nhất giúp bạn khi đi du lịch quanh châu Á - 14

Đặc biệt là ở Ấn Độ, những người dân địa phương thường thích chụp ảnh cùng du khách, hãy coi đây như một cơ hội để có được một bức ảnh kỷ niệm cho riêng mình.

HÀN LY (Theo Travelanddestinations)

Tin liên quan

Tin mới nhất