Nước Úc kì lạ và những điều thú vị khiến du khách ngạc nhiên

Úc là một quốc gia rộng lớn với cảnh quan đa dạng, thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới bởi những bãi biển, đảo, sa mạc, động vật độc đáo, rạn san hô, rừng nhiệt đới, các thành phố nhộn nhịp và nhất là một số địa điểm đầy bí ẩn…

Nước Úc kì lạ và những điều thú vị khiến du khách ngạc nhiên - 1

The Pinnacles : Cách Perth một giờ về phía bắc là sa mạc Nambung của Tây Úc. Khi đi ngang qua bãi cát vàng, bạn sẽ sớm phát hiện ra một vùng đất rộng hàng km gồm các khối đá vôi lớn, kỳ lạ giống như những gì thường được mô tả là “Cuộc sống trên sao Hỏa”.

Nước Úc kì lạ và những điều thú vị khiến du khách ngạc nhiên - 2

Hố sụt Umpherston: Hố sụt Umpherston nằm ở Mt Gambier, Nam Úc. Nó từng là một hang động bị sụp đổ vào những năm 1800. Ngày nay, nơi đây trở thành một khu vườn xanh tốt.

Nước Úc kì lạ và những điều thú vị khiến du khách ngạc nhiên - 3

Những viên bi của quỷ: Điểm đến hẻo lánh kỳ lạ này được cho là địa điểm tôn giáo lâu đời nhất trên thế giới. Những viên bi của quỷ là nhiều tảng đá lớn kỳ lạ, hình tròn, xếp chồng lên nhau có thể được tìm thấy ở sa mạc nằm giữa Alice Springs và Darwin.

Nước Úc kì lạ và những điều thú vị khiến du khách ngạc nhiên - 4

Thị trấn ngầm Coober Pedy: Coober Pedy được xây dựng dưới lòng đất bởi những người công nhân bị làm việc trong điều kiện nắng nóng khắc nghiệt và họ sớm nhận ra rằng sống dưới lòng đất sẽ tránh được phần lớn cái nóng. Tại đây có đầy đủ ký túc xá, khách sạn, nhà thờ địa phương, bảo tàng và nhà hang…tất cả đều nằm dưới lòng đất.

Nước Úc kì lạ và những điều thú vị khiến du khách ngạc nhiên - 5

Miệng núi lửa Wolfe Creek: Wolfe Creek là một trong những hố miệng núi lửa khác biệt nhất trên thế giới. Nằm ở vùng hẻo lánh Tây Úc, miệng núi lửa được tạo ra bởi một thiên thạch và được phát hiện từ không gian vào những năm 1940.

Nước Úc kì lạ và những điều thú vị khiến du khách ngạc nhiên - 6

Quán rượu Daly Waters: Uống một cốc bia với người dân địa phương ở Daly Water là điều nên làm, và du khách cũng không thể bỏ qua quán rượu nằm trong một vùng cực kỳ hẻo lánh ở Úc này.

Nước Úc kì lạ và những điều thú vị khiến du khách ngạc nhiên - 7

Nimbin: Đây là một trong những cộng đồng hippie đầu tiên của Úc. Trong phong trào phản văn hóa những năm 1960, một lễ hội âm nhạc và nghệ thuật đã đưa sinh viên, dân hippies & nghệ sĩ đến Nimbin. Sau khi lễ hội kết thúc, nhiều người trong số họ đã ở lại Nimbin và hình thành một cộng đồng tự cung tự cấp.

Nước Úc kì lạ và những điều thú vị khiến du khách ngạc nhiên - 8

Wycliffe Well: Thị trấn nhỏ bé này tự xưng là Thủ đô UFO của Australia. Đến với Wycliffe Well, bạn sẽ được chào đón bởi hai bức tượng người ngoài hành tinh lớn. Những người dân địa phương sẽ cho bạn biết rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra thường xuyên kể từ khi thành lập thị trấn sau Thế chiến thứ II.

Nước Úc kì lạ và những điều thú vị khiến du khách ngạc nhiên - 9

Thị trấn ma Port Arthur: Port Arthur nằm gần Hobart, Tasmania bị đồn đại là nơi có rất nhiều ma quỷ. Năm 1833, thị trấn trở thành nhà tù giam giữ những tên tội phạm khét tiếng nhất nước Anh. Ngày nay, Port Arthur là Di sản Thế giới và được coi là điểm đến ma ám nhất ở Úc.

Nước Úc kì lạ và những điều thú vị khiến du khách ngạc nhiên - 10

Đèn Min Min: Một đoạn đường ở Queensland luôn xuất hiện quầng ánh sáng chiếu theo du khách đi một quãng đường dài. Cho đến nay, những ánh sáng này vẫn chưa được xác định, và không ai biết tại sao du khách gặp phải nó.

Nước Úc kì lạ và những điều thú vị khiến du khách ngạc nhiên - 11

Hồ bơi của quỷ: Chắc chắn đây là một trong những nơi bí ẩn nhất ở Úc. Kể từ năm 1953 cho đến nay, hồ bơi quỷ đã cướp đi sinh mạng của 17 nam thanh niên. Không ai có thể xác định lý do chính xác đằng sau cái chết của họ. Truyền thuyết cho rằng một linh hồn cổ đại đã ám nơi này.

Nước Úc kì lạ và những điều thú vị khiến du khách ngạc nhiên - 12

HM Pentridge: Nơi đây từng là một nhà tù được cải tạo thành các căn hộ sang trọng. Điều kỳ lạ là nhiều du khách tuyên bố rằng họ đã nghe thấy giọng nói của một tên tội phạm khét tiếng từ phòng giam số 16 nói liên tục "Ra ngoài".

HÀN LY (Theo Stayatbase)

Tin liên quan

Tin mới nhất