9X Đồng Nai khoe cơm giản dị chồng chấm cho điểm 10, con suốt ngày khen "ngon quá!"

Những bữa ăn tuy đơn giản, gần gũi nhưng vô cùng hấp dẫn nên chị Bảo Vân luôn được chồng con khen hết lời.

Ở nhà nội trợ và buôn bán nhỏ nên chị Bảo Vân (34 tuổi, Đồng Nai) có nhiều thời gian để chăm sóc gia đình, vào bếp làm nhiều món ngon cho cả nhà thưởng thức. Với bà mẹ 8X, nấu ăn không chỉ là sở thích mà còn là niềm đam mê riêng. Chị Bảo Vân tâm sự, mình tự tìm tòi, học hỏi cách làm những món ăn qua người quen, người thân hoặc tham khảo trên mạng. Nhờ thế, bữa cơm gia đình chị thường phong phú, đa dạng món.

9X Đồng Nai khoe cơm giản dị chồng chấm cho điểm 10, con suốt ngày khen "ngon quá!" - 1

Chị Bảo Vân

"Hồi nhỏ mẹ mình cũng là đầu bếp nghiệp dư chuyên đi nấu đám tiệc ở quê. Có lẽ vì thế mình may mắn trở thành đầu bếp của gia đình nhờ hưởng được di truyền nấu ăn của mẹ. Thường những món mình nấu đầu tiên đa số thành công nên mình càng có động lực mỗi khi vào bếp", chị nói.

9X Đồng Nai khoe cơm giản dị chồng chấm cho điểm 10, con suốt ngày khen "ngon quá!" - 2

9X Đồng Nai khoe cơm giản dị chồng chấm cho điểm 10, con suốt ngày khen "ngon quá!" - 3

Hiện tại gia đình nhỏ của chị có 4 người, hai vợ chồng và 2 con trai. Các con đang tuổi ăn tuổi lớn, hai vợ chồng lại cần sức khỏe để làm kinh tế vì vậy chị luôn chăm chút cho từng bữa và ít khi tính toán chi phí. Theo chị, giá cả mỗi bữa ăn của gia đình mình không cố định, có lúc chưa đến 100 nghìn, có bữa lại khoảng 150 - 200 nghìn, tùy theo sở thích ăn uống. Nấu ăn nhiều quen tay nên mỗi bữa như vậy chị sẽ mất khoảng 30 phút đến 1 tiếng để thực hiện.

9X Đồng Nai khoe cơm giản dị chồng chấm cho điểm 10, con suốt ngày khen "ngon quá!" - 4

9X Đồng Nai khoe cơm giản dị chồng chấm cho điểm 10, con suốt ngày khen "ngon quá!" - 5

Do quan tâm đến chất lượng của bữa ăn hơn nên mỗi lần vào bếp, chị Bảo Vân lưu ý đến dinh dưỡng đầu tiên. Bữa ăn nhà chị luôn cân bằng giữa chất đạm và rau, củ, quả... Bên cạnh đó, bà mẹ đảm luôn cố gắng chọn những nguyên liệu nấu nướng tươi, sạch, có nguồn gốc rõ ràng. Có như vậy chị mới yên tâm để cả nhà thưởng thức những món mình nấu.

9X Đồng Nai khoe cơm giản dị chồng chấm cho điểm 10, con suốt ngày khen "ngon quá!" - 6

9X Đồng Nai khoe cơm giản dị chồng chấm cho điểm 10, con suốt ngày khen "ngon quá!" - 7

Để bữa ăn hợp khẩu vị và đúng theo sở thích của gia đình, chị Bảo Vân sẽ nấu bữa nào ăn bữa đó chứ không làm 1 lần ăn cả ngày như một số bà nội trợ khác. Nhờ thế, bữa ăn nhà chị sẽ không bị trùng món. Vào những ngày tiết trời mùa hè oi nóng, 8X luôn ưu tiên chế biến các món ngon mát như canh rau, canh chua, các loại gỏi nộm... để kích thích vị giác của cả nhà. Nhờ thế bữa cơm ngày hè trở nên dễ ăn hơn bao giờ hết. Ngoài ra, chị Vân cũng thường xuyên thay đổi thực đơn, làm bánh mì bò kho, các món cuốn, bánh xèo... để "đổi gió", giúp chồng con hào hứng hơn trước mỗi giờ ăn.

9X Đồng Nai khoe cơm giản dị chồng chấm cho điểm 10, con suốt ngày khen "ngon quá!" - 8

9X Đồng Nai khoe cơm giản dị chồng chấm cho điểm 10, con suốt ngày khen "ngon quá!" - 9

Bên cạnh những bữa cơm chính, chị Vân còn có thể các món nước như bánh canh, bún bò, hủ tiếu, bún riêu, các loại bánh tráng miệng như tiramisu, bánh flan, chè, sinh tố, nước giải khát... Bằng sự đảm đang, khéo léo, tỉ mỉ của mình mà mỗi khi thưởng thức đồ chị nấu, cả nhà đều hết lời khen ngợi. "Câu nói đặc biệt nhất của chồng dành cho mình là 'Anh cho em 10 điểm'. Còn mình lúc nào cũng là 'Ngon quá mẹ ơi!', chị Bảo Vân hào hứng kể.

9X Đồng Nai khoe cơm giản dị chồng chấm cho điểm 10, con suốt ngày khen "ngon quá!" - 10

9X Đồng Nai khoe cơm giản dị chồng chấm cho điểm 10, con suốt ngày khen "ngon quá!" - 11

Với chị Vân, bữa cơm gia đình có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Đây chính là thời điểm giúp cả nhà gắn kết yêu thương. Chị lý giải, "Sau một ngày làm việc vất vả và học tập căng thẳng, cả nhà lại được cùng nhau ngồi vào mâm cơm sum họp. Trong mâm cơm ấy, dù đều là món ăn giản dị, dân dã nhưng chứa đựng biết bao nhiêu tình cảm mà mình đã gửi gắm vào đó và chắc chắn khi thưởng thức, chồng con mình sẽ cảm nhận được điều đó".

9X Đồng Nai khoe cơm giản dị chồng chấm cho điểm 10, con suốt ngày khen "ngon quá!" - 12

9X Đồng Nai khoe cơm giản dị chồng chấm cho điểm 10, con suốt ngày khen "ngon quá!" - 13

9X Đồng Nai khoe cơm giản dị chồng chấm cho điểm 10, con suốt ngày khen "ngon quá!" - 14

9X Đồng Nai khoe cơm giản dị chồng chấm cho điểm 10, con suốt ngày khen "ngon quá!" - 15

9X Đồng Nai khoe cơm giản dị chồng chấm cho điểm 10, con suốt ngày khen "ngon quá!" - 16

9X Đồng Nai khoe cơm giản dị chồng chấm cho điểm 10, con suốt ngày khen "ngon quá!" - 17

9X Đồng Nai khoe cơm giản dị chồng chấm cho điểm 10, con suốt ngày khen "ngon quá!" - 18

9X Đồng Nai khoe cơm giản dị chồng chấm cho điểm 10, con suốt ngày khen "ngon quá!" - 19

9X Đồng Nai khoe cơm giản dị chồng chấm cho điểm 10, con suốt ngày khen "ngon quá!" - 20

9X Đồng Nai khoe cơm giản dị chồng chấm cho điểm 10, con suốt ngày khen "ngon quá!" - 21

9X Đồng Nai khoe cơm giản dị chồng chấm cho điểm 10, con suốt ngày khen "ngon quá!" - 22

Ngọc Lan

Tin liên quan

Tin mới nhất

Vì sao thơ Trần Mạnh Hảo hấp dẫn người đọc?

Vì sao thơ Trần Mạnh Hảo hấp dẫn người đọc?

Có thể nói hơn ba thập niên gần đây một trong những thể loại văn học vốn được ưa thích ở nước ta là thơ ngày càng thất sủng đối với độc giả. Nhất là từ khi thơ tự in được phép ra đời. Số lượng các tập thơ in ra ngày càng nhiều thì thêm một lần thơ nước ta bị phổ thông và nghiệp dư hóa. Gần hết các tập thơ in ra kể cả thơ tự in và thơ là ấn phẩm được nhà nước đặt

Sự thật về mức lương khủng của nghề shipper

Sự thật về mức lương khủng của nghề shipper

Bán hàng online lại nở rộ, không chỉ tiểu thương mà các công ty lớn cũng tham gia và gần như mặt hàng nào cũng có thể đưa lên mạng bán được. Và từ đó, nghề shipper công nghệ ra đời, với sự tham gia của từ lao động phổ thông, sinh viên, cho tới cử nhân, thạc sỹ hay công chức.

Đảm bảo công tác xét tặng

Đảm bảo công tác xét tặng "Giải thưởng Hồ Chí Minh", "Giải thưởng Nhà nước" về Văn học, nghệ thuật sát yêu cầu thực tiễn

Bộ VHTTDL vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện Nghị định số 90/2014/NĐ-CP của Chính phủ về “Giải thưởng Hồ Chí Minh”, “Giải thưởng Nhà nước” về Văn học, nghệ thuật (Nghị định 90); Nghị định số 133/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 90/2014/NĐ-CP (Nghị định 133) khu vực phía Bắc.