Cô bé 12 tuổi cao 1m70 nhờ mẹ kiên trì cho con ăn 2 loại thực phẩm này vào buổi sáng

Bố mẹ nên đảm bảo trẻ ăn nhiều 2 loại thực phẩm quan trọng này trong giai đoạn tăng trưởng chiều cao nhanh.

Cô bé 12 tuổi cao 1m70 nhờ mẹ kiên trì cho con ăn 2 loại thực phẩm này vào buổi sáng - 1

Trong một ngày, việc giữ chế độ ăn uống khoa học cho trẻ rất cần thiết. Đặc biệt, bữa sáng đóng vai trò đặc biệt quan trọng và cần đảm bảo rằng trẻ tiêu thụ khoảng 30% tổng năng lượng trong ngày từ bữa sáng.

Ngoài ra, nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa bữa sáng và kết quả học tập của trẻ. Các học sinh thường xuyên ăn sáng có điểm tổng quát cao hơn đến 38 điểm, so với những học sinh không thường xuyên ăn sáng.

Kết quả này được dẫn chứng bởi một cuộc khảo sát do Bộ Giáo dục Trung Quốc tiến hành trên 12.000 học sinh trung học ở nước này. 

Cô bé 12 tuổi cao 1m70 nhờ mẹ kiên trì cho con ăn 2 loại thực phẩm này vào buổi sáng - 2

Việc giữ chế độ ăn uống khoa học cho trẻ rất cần thiết.

Vì vậy, nếu bố mẹ muốn con phát triển tốt về mặt học tập và thể chất, việc bắt đầu ngày mới bằng một bữa sáng đủ dinh dưỡng là cách đơn giản và khoa học để cải thiện chiều cao và sức khỏe.

Tiểu Hoa, một cô bé 12 tuổi có chiều cao 1m70 và đang học lớp 7, cô bé luôn nằm trong học sinh nhóm giỏi nhất trong mọi kỳ thi. Cô bé tiến bộ ở cả ba môn chính, đứng vị trí thứ hai toàn trường. Điều này khiến các bạn cùng lớp ngưỡng mộ và gây ấn tượng mạnh cho nhiều phụ huynh.

Điều làm các phụ huynh càng tò mò hơn chính là về chiều cao của Tiểu Hoa. Trong một buổi họp phụ huynh, mẹ của Tiểu Hoa được hỏi: "Cô bé học giỏi, cao ráo, dường như giỏi mọi mặt. Chị làm thế nào nuôi dạy con gái tốt như vậy?''

Cô bé 12 tuổi cao 1m70 nhờ mẹ kiên trì cho con ăn 2 loại thực phẩm này vào buổi sáng - 3

Thể chất và khả năng tập trung của trẻ cũng cao hơn.

Mẹ của Tiểu Hoa tỏ ra tự tin và cho biết, bản thân chị đặc biệt quan tâm đến bữa sáng của con gái mình. Nhờ chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng, con có sức khỏe tốt, tràn đầy năng lượng.

Thật ra, mẹ Tiểu Hoa thay vì tập trung chỉ vào điểm số của con, bà chú trọng đến việc cung cấp dinh dưỡng cho bữa sáng của con. Người mẹ  luôn nhắc nhở Tiểu Hoa rằng: "Ngày mới bắt đầu từ buổi sáng. Dù có bận rộn đến đâu, con cũng phải có một bữa sáng ngon lành."

Bằng việc đặt đồng hồ báo thức sớm hơn và dậy đúng giờ mỗi ngày, người mẹ luôn chuẩn bị cho con gái một bữa sáng đủ dinh dưỡng và ngon miệng. Sự kiên nhẫn này đã kéo dài suốt 6 năm tiểu học. 

Vào thời điểm chuyển mùa, nhiều học sinh dễ bị cảm nhưng Tiểu Hoa lại luôn hoạt bát và khỏe mạnh. Cô bé cũng có chiều cao nổi bật. Điều này đến từ việc Tiểu Hoa có một bữa sáng ngon và phong phú. Mẹ của Tiểu Hoa đã chia sẻ kinh nghiệm của mình và cho biết, cô thường tìm hiểu, áp dụng các công thức bữa sáng bổ dưỡng, và nhận được rất nhiều lợi ích từ đó.

Cô bé 12 tuổi cao 1m70 nhờ mẹ kiên trì cho con ăn 2 loại thực phẩm này vào buổi sáng - 4

Trẻ ăn sáng đầy đủ hỗ trợ tăng chiều cao tốt hơn.

Từ kinh nghiệm của mình, mẹ Tiểu hoa khuyên rằng, bố mẹ nên tận dụng thời điểm vàng trong mùa thu và đảm bảo trẻ ăn nhiều hơn hai loại thực phẩm quan trọng này trong giai đoạn tăng trưởng chiều cao nhanh chóng. Nhằm giúp trẻ phát triển chiều cao, bồi bổ cơ thể và cải thiện hệ thống miễn dịch.

Cô bé 12 tuổi cao 1m70 nhờ mẹ kiên trì cho con ăn 2 loại thực phẩm này vào buổi sáng - 5

Vào mùa thu hãy tăng thêm 2 loại thực phẩm này vào bữa sáng của trẻ

Thực phẩm giàu vitamin A

Vào những ngày mùa thu, mẹ nên cung cấp cho trẻ bữa sáng giàu thực phẩm giàu vitamin A. Mẹ của Tiểu Hoa làm điều này rất tốt, bà thường chuẩn bị một số thực phẩm có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho con gái, khi cô bé có nguy cơ suy giảm miễn dịch.

Điều này là vì khi trẻ thiếu vitamin A, các tế bào biểu mô trong niêm mạc đường tiêu hóa và hô hấp dễ bị thoái hóa, dẫn đến tình trạng dễ bị ốm vặt.

Khi mẹ chuẩn bị bữa sáng cho con, nên bổ sung thực phẩm giàu vitamin A như gan động vật, gan cá tuyết, sữa nguyên chất, lòng đỏ trứng, cà rốt... Điều này giúp trẻ cung cấp đủ vitamin A, khuyến khích tăng trưởng và phát triển cơ thể, đồng thời ngăn ngừa tình trạng trẻ chậm tăng trưởng chiều cao do thiếu vitamin A.

Cô bé 12 tuổi cao 1m70 nhờ mẹ kiên trì cho con ăn 2 loại thực phẩm này vào buổi sáng - 6

Mẹ nên cung cấp cho trẻ bữa sáng giàu thực phẩm giàu vitamin A.

Thực phẩm giàu protein

Tầm quan trọng của protein là điều không thể phủ nhận, việc thiếu protein có thể ảnh hưởng đến sự phát triển trí não, làm chậm quá trình học tập, suy giảm hệ miễn dịch do giảm số lượng tế bào lympho, từ đó tạo điều kiện cho sự sinh sôi của các tế bào vi khuẩn xấu hơn.

Khi chuẩn bị bữa sáng cho con, mẹ nên bổ sung một số thực phẩm giàu protein một cách điều độ. Giá trị dinh dưỡng của protein càng cao, tác dụng miễn dịch đối với trẻ càng mạnh. Trong số các loại thực phẩm phổ biến, hàm lượng protein theo thứ tự là: Trứng, đậu nành, thịt, đậu phộng và ngô. Ngoài ra sữa, đậu, thịt gà, thịt bò, thăn lợn, cá ngừ cũng có thể được ăn thường xuyên.

Khi trẻ có sức đề kháng tốt, thể chất sẽ khỏe mạnh, dễ phát triển và tăng trưởng nhanh hơn. Đồng thời, khi cơ thể có đủ năng lượng, trạng thái tinh thần tốt, trẻ sẽ dễ trung để học tập chăm chỉ và đạt điểm số cao hơn.

Cô bé 12 tuổi cao 1m70 nhờ mẹ kiên trì cho con ăn 2 loại thực phẩm này vào buổi sáng - 7

Khi cơ thể có đủ năng lượng, trạng thái tinh thần tốt, hệ thống miễn dịch sẽ được cải thiện.

Cô bé 12 tuổi cao 1m70 nhờ mẹ kiên trì cho con ăn 2 loại thực phẩm này vào buổi sáng - 8

Những cách tăng chiều cao khác cho trẻ

Ngoài dinh dưỡng, có một số cách khác giúp trẻ tăng chiều cao. Bố mẹ có thể tham khảo.

Vận động: Việc vận động thường xuyên có thể kích thích sự phát triển cơ bắp và xương của trẻ. Những hoạt động như chạy, nhảy dây, bóng rổ, bơi lội và yoga giúp kéo dài cột sống và tăng cường chiều cao.

Giấc ngủ chất lượng: Giấc ngủ sâu và đủ thời gian cũng quan trọng cho sự phát triển chiều cao của trẻ. Trẻ em cần có giấc ngủ đủ hàng đêm để cơ thể có thời gian phục hồi và phát triển.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng trong suốt đêm (từ 10 giờ đêm - 1 giờ sáng) và vào buổi sáng sớm (từ 5 giờ - 7 giờ sáng), khi trẻ đang trong giai đoạn giấc ngủ sâu, tỷ lệ tiết hormone tăng trưởng có thể cao hơn. Điều này có thể giải thích vì sao, nhiều người tin rằng giấc ngủ chất lượng hỗ trợ tốt trẻ tăng chiều cao.

Tránh căng thẳng: Căng thẳng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Do đó, bố mẹ nên tạo môi trường thoải mái, thông qua các kỳ nghỉ, khuyến khích trẻ tham gia vào các hoạt động theo sở thích.

Cô bé 12 tuổi cao 1m70 nhờ mẹ kiên trì cho con ăn 2 loại thực phẩm này vào buổi sáng - 9

Bố mẹ nên chú ý khuyến khích trẻ trẻ giữ tư thế ngồi thẳng lưng, đứng thẳng.

Điều chỉnh tư thể: Trẻ ngồi đúng cách có thể giúp trẻ phát triển chiều cao tốt hơn. Bố mẹ nên chú ý khuyến khích trẻ trẻ giữ tư thế ngồi thẳng lưng, đứng thẳng.

Hạn chế thời gian ngồi trước màn hình: Một số nghiên cứu chứng minh rằng, việc dành quá nhiều thời gian ngồi trước màn hình có thể ảnh hưởng đến tư thế và phát triển cột sống của trẻ. Do đó, bố mẹ nên tạo điều kiện cho trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời, nhằm tăng chất lượng đời sống tinh thần. 

Thực hiện kiểm tra sức khỏe định kỳ: Việc kiểm tra sức khỏe định kỳ có thể giúp bố mẹ sớm phát hiện những vấn đề sức khỏe mà trẻ đang gặp phải, từ đó có phương pháp điều trị phù hợp.

Thi Thi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Giao lưu, tiếp biến lý luận phê bình văn nghệ nước ngoài

Giao lưu, tiếp biến lý luận phê bình văn nghệ nước ngoài

Với quyền năng và thiên chức đặc biệt, lý luận phê bình văn học nghệ thuật có thể thoát ra mọi giới hạn gò bó, tham gia giao lưu, tiếp biến vào đời sống văn nghệ các nước một cách tích cực và chủ động. Giới hạn của lý luận phê bình văn học, nghệ thuật đều do con người mà ra. Giao lưu, tiếp nhận văn học, nghệ thuật nói chung, lý luận phê bình nói riêng như thế nào là phù hợp v