Để vợ cầu hôn hơn 20 lần mới chịu, cưới về anh chồng sợ vợ một phép, may được mẹ vợ “bảo kê” 

Mỗi lần thấy con gái ăn hiếp con rể, mẹ vợ lại xúi con rể đánh vợ hoặc bỏ nhà đi dọa cho vợ sợ.

Anh Lê Long Thành (40 tuổi, sống tại TP.HCM) và vợ là chị Nguyễn Thị Thu Hằng (32 tuổi, quê Khánh Hòa) gặp nhau lần đầu tiên tại Hà Nội vào năm 2016. Sau đó khi cả hai về miền Nam, cặp đôi vẫn giữ liên lạc đều đặn với nhau và hàng tháng Thu Hằng đều vào TP.HCM để gặp Long Thành. 

Tới tháng 5/2017, thấy bạn bè đều đã lập gia đình, Thu Hằng nhắn tin cho Long Thành đề nghị cưới nhưng vì công việc chưa ổn định, cảm thấy bản thân chưa đủ chín chắn nên anh từ chối. Sau đó hai người chia tay, nhưng 4-5 tháng sau, cô nàng 9X đã chủ động theo đuổi lại bạn trai. 

Sau khi quay lại, Thu Hằng nhiều lần cầu hôn nhưng Long Thành đều viện nhiều lý do như không có tiền, mẹ khó tính,... để từ chối, nhưng thực ra là do anh thấy nhiều người có con rất vất vả nên anh sợ lập gia đình. “Tôi cầu hôn anh hơn 20 lần nhưng anh không chịu”, cô gái Nha Trang từng chia sẻ trong chương trình Vợ Chồng Son. Mãi một thời gian sau, Long Thành mới đồng ý “gả” cho Thu Hằng. 

Để vợ cầu hôn hơn 20 lần mới chịu, cưới về anh chồng sợ vợ một phép, may được mẹ vợ “bảo kê”  - 1

Trước đây chị Thu Hằng cầu hôn anh Long Thành hơn 20 lần nhưng không được đồng ý. 

Song, khi đưa bạn trai về ra mắt, Thu Hằng lại vấp phải sự phản đối của nhiều người thân trong gia đình, mà nguyên nhân là do kiểu tóc của Long Thành. “Hồi mới quen, con gái kể là đang quen một anh ở Sài Gòn, mặt anh bự như trái dưa hấu. Lúc con dẫn bạn trai về nhà, anh này có cái đầu y như tổ chim cu làm tôi hết hồn. Nghĩ bụng con gái mình nhìn cũng xinh gái, sao lại quen bạn trai nhìn như “thú dữ”, mấy đứa em gái của Hằng cũng bảo tôi đừng gả chị cho anh này, vì sợ anh ăn hiếp chị, không cho chị về nhà ngoại”, cô Huỳnh Thị Thu Thủy (mẹ chị Hằng) chia sẻ trong chương trình Mẹ chồng nàng dâu. 

Nhiều người cũng phàn nàn, bàn ra tán vào về bạn trai của con gái. Cô tuy bực mình, khó chịu nhưng vì con gái thật lòng thương Long Thành nên cô đành gả con đi. 

“Hôm đám cưới, nhà gái đãi khách buổi chiều, sáng hôm sau thì đưa dâu. Đêm hôm trước đám cưới, con rể bị mấy thanh niên trong xóm tới chơi đám cưới đánh cho một trận vì thấy tóc không ưa. Mà thực ra ai thấy cái đầu của nó cũng đòi đánh hết”, cô Thu Thủy chia sẻ. 

Để vợ cầu hôn hơn 20 lần mới chịu, cưới về anh chồng sợ vợ một phép, may được mẹ vợ “bảo kê”  - 2

Chị Thu Hằng "hộ tống" mẹ và chồng tới tham gia chương trình "Mẹ chồng nàng dâu".

Lúc mới cưới, tôi là chàng rể rất là xui. Ngày cưới thì bị đánh. Cưới xong 1-2 ngày thì vợ và ba mẹ vợ gây lộn, ba vợ đuổi vợ ra khỏi nhà nên tôi phải đi theo. 2 tháng sau mới quay về”, chàng rể chia sẻ thêm. 

Anh chàng cho biết thêm, vợ và ba vợ hay xảy ra cãi lộn rồi bị ba đuổi ra khỏi nhà, có lần còn bị đuổi đi ngay giữa đêm mùng 4 Tết. Cho nên 4 năm làm rể, không ít lần anh bị vợ làm “liên lụy”, đành phải ôm đồ theo vợ ra khỏi nhà. 

Để vợ cầu hôn hơn 20 lần mới chịu, cưới về anh chồng sợ vợ một phép, may được mẹ vợ “bảo kê”  - 3

Trong chương trình Mẹ chồng nàng dâu, cô Thu Thủy cho biết thêm, ban đầu cô không ưa chàng rể này, cũng sợ con gái phải chịu thiệt thòi, nhưng sau đó cái nhìn của cô về con rể đã thay đổi hoàn toàn, thậm chí bây giờ cô và con rể còn là “đồng minh” để chống lại con gái. Bởi lẽ, cô toàn thấy con gái ăn hiếp con rể, đến nỗi chàng rể phải thốt lên: “Trời không sợ, đất không sợ nhưng con sợ vợ”. 

“Có lẽ chỉ những người có vợ mới hiểu. Tôi rất sợ vợ. Vợ gọi điện là phải có mặt, liếc mắt một cái là mình rất sợ luôn. Hai vợ chồng kinh doanh chung, tiền là tiền chung, điều đó là rõ ràng. Khi vợ không có trong phòng, tôi mở ngăn kéo lấy tiền, tôi chỉ lấy 500- 1 triệu đi uống cà phê thôi. Mà vừa mở ngăn kéo ra, nghe tiếng vợ mở cửa vào là tôi hết hồn, bỏ chạy luôn mà không kịp đóng ngăn kéo. Cảm giác như mình ăn trộm tiền của mình”, anh Long Thành hài hước kể. 

Để vợ cầu hôn hơn 20 lần mới chịu, cưới về anh chồng sợ vợ một phép, may được mẹ vợ “bảo kê”  - 4

Cặp đôi đã lấy nhau 4 năm và có một cô con gái. 

Lên TP.HCM sống chung với vợ chồng con gái gần 2 năm, không ít lần cô Thủy chứng kiến cảnh con gái và con rể gây lộn với nhau, đặc biệt con gái cô rất hay đập đồ. Thấy vậy, mẹ vợ liền hiến kế, xúi chàng rể đập đồ lại dọa cho vợ sợ. 

“Tôi dặn con là ‘Con đừng có sợ vợ. Khi nào nó đập cái chén thì con đập cái tô cho mẹ. Mình là đàn ông mà, sao lại để cho vợ đập đồ vậy?’. Hôm đó vợ vừa đập cái tô, con rể bê hết cả sóng bát đĩa đập luôn. Vợ nín thinh, từ đó đến giờ không dám đập đồ nữa”, cô Thủy kể lại. 

Cô cho biết thêm, có lần bạn bè của con rể tới nhà chơi. Khi có men rượu trong người, Long Thành khoe với bạn bè “vợ anh là hiền nhất” và chờ vợ ra cắt dưa hấu cho ăn. Nào ngờ chị vợ nghe được, tức tốc từ trong phòng chạy ra cầm quả dưa hấu đập bộp xuống sàn nhà làm Long Thành sợ mất hồn, chạy vào phòng không dám ra nữa. 

Để vợ cầu hôn hơn 20 lần mới chịu, cưới về anh chồng sợ vợ một phép, may được mẹ vợ “bảo kê”  - 5

Chia sẻ về chuyện này, Long Thành không ngại thẳng thắn bày tỏ, vì sợ quê với bạn bè nên anh đành giả say vào phòng ngủ. “Vợ tôi hiền nhưng có quyền năng dữ dội lắm. Lúc quen nhau rất hiền lành, dễ thương như con thỏ luôn”, anh Long Thành nói thêm. 

Trong cuộc sống hàng ngày, vì làm ăn chung nên hai vợ chồng luôn đi với nhau như hình với bóng. Mọi việc từ lớn đến nhỏ đều do chị Thu Hằng quyết hết, anh chỉ được quyền quyết định con uống sữa gì, mặc tã gì. Chưa hết, tiền do vợ quản lý, việc nhà từ dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn, chăm con,... đều do anh “cáng đáng”, còn “vợ làm chồng tôi”.

Vì vợ cầm tiền nên mỗi lần tới dịp gì, muốn tặng quà cho vợ Long Thành đều phải đi mượn tiền nhân viên. Sau khi mua quà xong, anh đưa loạt danh sách cho vợ, để vợ trả lại tiền cho nhân viên hộ anh. 

Để vợ cầu hôn hơn 20 lần mới chịu, cưới về anh chồng sợ vợ một phép, may được mẹ vợ “bảo kê”  - 6

Long Thành kể: “Tôi không có lương để vợ cắt luôn, vì lương vợ cầm ngay từ đầu rồi tôi không được sờ vào. Nhưng cái cảm giác cầm tiền về đập vào mặt vợ sướng lắm, vợ cầm tiền đập vào mặt mình cũng sướng nữa, nhưng tôi chưa từng được như vậy. 

Vợ tôi cầm tiền, tôi cầm thẻ nhưng tài khoản đứng tên vợ tôi nên cà thẻ bao nhiêu tiền vợ đều biết. Tôi ăn sáng, uống cà phê ở tiệm gần nhà cũng phải ghi sổ để vợ trả”.

Thấy con rể “làm dâu” như vậy, cô Thu Thủy rất thương, thậm chí không ít lần cô còn xúi con rể đánh vợ hoặc bỏ nhà đi nếu như bị vợ ăn hiếp. “Tôi bảo con rể: ‘Nếu bị vợ ăn hiếp, con cứ đánh nó cho mẹ, có gì mẹ chịu cho’, nhưng con rể nói không đánh, vợ mình thương yêu còn không hết, sao lại đánh”, mẹ vợ chia sẻ. Thấy con rể hiền lành và thương vợ, thương con cô Thủy rất vui và yên tâm giao phó con gái cho Long Thành.

Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin mới nhất

Lan tỏa tiếng nói của những người làm nghệ thuật về bảo vệ môi trường

Lan tỏa tiếng nói của những người làm nghệ thuật về bảo vệ môi trường

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, sáng 5/6, Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật “Một rừng cây, một đời người”. Đây là tiếng nói từ trái tim của những người làm nghệ thuật nhằm lan tỏa thông điệp cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường - ngôi nhà chung của Trái đất.

Họa sĩ Huỳnh Phương Đông: Vẻ vang bằng tài năng

Họa sĩ Huỳnh Phương Đông: Vẻ vang bằng tài năng

Họa sĩ Huỳnh Phương Đông có tên khai sinh là Huỳnh Công Nhãn, sinh ngày 22.4.1925 tại Bình Hòa - Gia Định, nguyên quán Kế An - Kế Sách tỉnh Sóc Trăng. Học tại Trường Mỹ nghệ Thực hành Gia Định (École des Arts Appliqués de Gia-Dinh - Tuyển vào năm 1941) và Trường Cao đẳng Mỹ thuật Việt Nam (1957-1963). Ông là họa sĩ - chiến sĩ tham gia cả hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Cách chăm sóc da đẩy lùi đốm đen

Cách chăm sóc da đẩy lùi đốm đen

 Như đã nói, có một sai lầm phổ biến mà nhiều người mắc phải có thể góp phần tạo ra các đốm đen — và khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn khi bạn mắc phải chúng. 

Tầm vóc văn hóa Hồ Chí Minh dưới góc nhìn UNECO

Tầm vóc văn hóa Hồ Chí Minh dưới góc nhìn UNECO

Nhà văn Ôxíp Manđenxtam trong bài “Thăm một chiến sĩ Quốc tế Cộng sản - Nguyễn Ái Quốc” trên tạp chí Ogoniok, số 39, ngày 23-12-1923 đã viết: “Từ Nguyễn Ái Quốc đã tỏa ra một thứ văn hóa, không phải văn hóa Âu châu, mà có lẽ là một nền văn hóa tương lai”. Dự cảm của Nhà văn Manđenxtam đã đúng khi hơn nửa thế kỷ sau, năm 1987, Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh đã được UNECO công nhậ