Được thừa hưởng từ mẹ ruột, Bằng Kiều làm món đầu xuân ngon mắt liền được khen là "nam thần lọc gà"
Hải Yến Idol cho rằng Bằng Kiều giống mẹ: “Anh giống bác gái nhà mình khoản này đúng không ạ. Em được biết bác gái nấu ăn ngon lắm, nhất là phở, bún”.
Nam ca sĩ Bằng Kiều có mẹ ruột là nghệ sĩ chèo Lưu Nga - người mà anh ca ngợi là nấu phở “ngon nhất thế giới”. Bản thân giọng ca 7x cũng rất đảm đang, không ngại vào bếp mỗi khi rảnh rỗi. Mới đây, ông bố 4 con đã vào bếp làm món miến gà và cho rằng đây là món hợp lý trong ngày đầu xuân. Ca sĩ 52 tuổi dí dỏm: “Nói thật là trông thì ngon mắt… nhưng mỗi tội là ăn thì nó ngon lắm các bác ạ”.
Đông đảo bạn bè nghệ sĩ và người hâm mộ đã khen khả năng chế biến, đặc biệt là kỹ năng lọc gà của nam ca sĩ, thậm chí còn gọi anh là “nam thần lọc gà”. Diễn viên Kim Oanh bình luận: “Anh lọc gà xuất sắc thế nhỉ. Trông ngon quá”. Phan Đinh Tùng thốt lên: “Bác Bầu đảm đang nhất Việt Nam luôn”. Phạm Khánh Hưng nhìn mà thấy đói. Thanh Duy bày tỏ: “Em muốn ăn”. Cường Seven khen ngợi: “Năm mới hết nút quá thầy ơi”. Còn Jun Phạm cũng không kiềm lòng được trước món ngon và bình luận: “Hấp dẫn quá ạ”.
Xem clip ca sĩ Bằng Kiều làm miến gà hấp dẫn.
Bằng Kiều trổ tài vào bếp với món miến gà hấp dẫn. Nồi nước dùng thơm ngọt được nấu từ xương gà, rau củ, nấm, lá chanh và gia vị, khi ăn thì thêm hành lá và rau thơm.
Thịt gà luộc chín tới, được thái lát đẹp mắt, kết hợp với mề, gan và trứng non, tạo nên bát miến đậm đà, tròn vị.
Nam ca sĩ không chỉ hát hay mà còn rất khéo léo trong việc lọc thịt gà. Từng đường dao sắc bén, cắt gọn, giúp phần thịt giữ được độ nguyên vẹn, đẹp mắt.
Làm bếp giỏi, “anh Bầu” còn khiến người hâm mộ thích thú với biểu cảm hài hước khi khoe thành quả chiếc xương gà không còn dính tí thịt nào.
Hải Yến Idol thì cho rằng Bằng Kiều giống mẹ: “Anh giống bác gái nhà mình khoản này đúng không ạ. Em được biết bác gái nấu ăn ngon lắm, nhất là phở, bún”.
Bằng Kiều từng chia sẻ cảnh mẹ mình một tay nấu nồi to đãi hàng chục người ăn. Dù hơn 80 tuổi nhưng mẹ nam ca sĩ vẫn rất nhanh nhẹn, thái thịt bò thoăn thoắt, điệu nghệ đến nỗi Thúy Nga thốt lên: "Đúng là người bán phở, tay thái thịt nhìn khác ngay. Bà nội bán phở mấy chục năm nên thái thịt bò cũng khác người thường".
Nhiều nghệ sĩ đã được ăn phở mẹ anh nấu. Trong đó, Bằng Kiều đã hài hước cho biết: "Tụ tập với phở bà Nga. Anh già Huy MC ăn 2 bát".
Nghệ sĩ Hồng Đào cùng nhiều bạn bè có mặt ở nhà của nghệ sĩ Lưu Nga và được thưởng thức phở bà nấu. Bằng Kiều đã khoe cảnh mẹ đang nấu phở trong bếp cùng khung cảnh hơn chục người tại nhà và cho biết: "Mỗi lần Mama nấu phở gà là nhà chỉ sơ sơ tần này người thôi ạ".
Yêu thích ẩm thực và được học hỏi từ mẹ nên Bằng Kiều cũng khéo nấu nướng. Bà xã trẻ Mai Linh có lần khoái chí đăng tải món gà hấp "ngon đỉnh của đỉnh" do nam ca sĩ làm.
Dưới đây là cách lọc gà đơn giản, đẹp mắt để có những miếng thịt gà nguyên vẹn, không bị nát: 1. Chuẩn bị:1 con gà luộc chín, để nguội bớt. Dao sắc, thớt sạch. 2. Cách lọc gà: Bước 1: Lọc phần đùi Dùng dao cắt nhẹ phần da nối giữa đùi và thân gà. Lách dao vào khớp, bẻ nhẹ để phần đùi tách ra dễ dàng. Bước 2: Lọc phần cánhTương tự như đùi, cắt nhẹ phần da và lóc dọc theo khớp cánh để tách cánh ra. Bước 3: Lọc phần lườn gàDùng dao rạch nhẹ dọc theo xương ức gà, rồi lách dao từ từ để tách phần thịt lườn ra khỏi xương. Bước 4: Lọc phần lưng và xé nhỏLưng gà thường có nhiều xương nhỏ, có thể tách phần thịt mềm để băm hoặc xé sợi. 3. Thái gà đẹp mắt:Để phần da úp xuống thớt, thái từng miếng vừa ăn theo thớ ngang để thịt không bị vụn. Xếp gà lên đĩa sao cho phần da vàng óng nổi bật. Áp dụng cách lọc này, bạn sẽ có những miếng gà đẹp mắt, dễ ăn và không bị vụn. |
Bình luận