Hôm nay ăn gì: Cơm chiều toàn món dễ nấu nhưng ngon, người khó tính cũng phải thích

Ốc nấu chuối đậu thơm ngon, canh súp lơ đậu phụ thanh mát bổ dưỡng... đảm bảo ai ăn cũng thích.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Ốc nấu chuối đậu

- Canh súp lơ đậu phụ

- Dưa chua xào tóp mỡ

- Củ cải muối 

Tổng: 

Hôm nay ăn gì: Cơm chiều toàn món dễ nấu nhưng ngon, người khó tính cũng phải thích - 1

Hôm nay ăn gì: Cơm chiều toàn món dễ nấu nhưng ngon, người khó tính cũng phải thích - 2

Chuẩn bị: 300g thịt ốc, dấm, muối, 4 quả chuối xanh to, 3 bìa đậu phụ, mẻ, nghệ tươi, rau tía tô, lá lốt, 100g thịt ba chỉ

Thịt ốc rửa bằng dấm và muối cho hết nhớt. Chuối xanh tước vỏ, pha nước với chanh và muối rồi thái lát, ngâm khoảng 15 phút rồi rửa sạch cho ra hết nhựa chát. Đậu phụ thái nhỏ, rán vàng. Mẻ 1 muôi lọc lấy nước cốt. Nghệ tươi gọt vỏ, giã nhỏ, lọc lấy nước cốt. Rau tía tô, lá lốt thái nhỏ. Thịt ba chỉ thái mỏng. Ướp thịt, đậu đã rán, ốc, chuối với nước cốt mẻ, nghệ, bột canh, nước mắm khoảng 10 phút.

Xào riêng từng thứ cho chín sau đó cho vào nồi, thêm chút nước tuỳ ý, đun thêm khoảng 5-8 phút cho ngấm gia vị, cho lá lốt, tía tô vào rồi tắt bếp. Có thể hoà chút bột năng rồi cho vào để tạo độ sánh cho nước là tùy ý nhé.

Hôm nay ăn gì: Cơm chiều toàn món dễ nấu nhưng ngon, người khó tính cũng phải thích - 3

Hôm nay ăn gì: Cơm chiều toàn món dễ nấu nhưng ngon, người khó tính cũng phải thích - 4

Chuẩn bị: 50g thịt năm, nửa cây súp lơ xanh bổ nhỏ rửa sạch, 50 nấm kim châm rửa sạch, 50g nấm hải sản rửa sạch, 1 mẩu cà rốt tỉa hoa, muối vừa đủ, 1 miếng đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ

Xào thịt băm với hành khô cho thơm rồi thêm nước nóng vào đun sôi. Sau đó thả súp lơ và nấm, cà rốt vào nấu khoảng 3 phút thì thả đậu phụ vào, nêm nếm muối cho vừa miệng, nấu thêm 1 phút thì tắt bếp.

Hôm nay ăn gì: Cơm chiều toàn món dễ nấu nhưng ngon, người khó tính cũng phải thích - 5

Hôm nay ăn gì: Cơm chiều toàn món dễ nấu nhưng ngon, người khó tính cũng phải thích - 6

Chuẩn bị: 2 bát con dưa chua; 1 quả cà chua; 1 củ hành khô; 1 bát mỡ heo; 2 nhánh hành lá - Gia vị: nước mắm, bột nêm, xíu muối

Mỡ rửa sạch, thấm khô rồi thái thành các miếng mỏng. Cho vào chảo xào cho mỡ ra hết mỡ nước thì vớt tóp mỡ ra bát.

Cà chua rửa sạch thái miếng hoa cau, hành lá thái khúc, hành khô băm nhỏ. Bắc chảo lên bếp cho 1-2 thìa dầu ăn vào đun nóng dầu thì cho hành khô vào phi cho thơm rồi mới cho cà chua, thêm chút muối vào xào cho cà chua mềm. Khi cà chua chín mềm thì cho dưa chua vào xào vài phút rồi cho nước mắm, bột nêm, tóp mỡ. Tiếp tục đảo đều cho dưa thấm đều gia vị, dưa săn lại rồi mới cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.

Lưu ý, dưa chua vốn đã mặn nên khi nêm nếm gia vị vừa phải không món ăn sẽ càng mặn hơn. Cho dưa chua xào tóp mỡ ra đĩa ăn với cơm nóng rất đưa cơm.

Hôm nay ăn gì: Cơm chiều toàn món dễ nấu nhưng ngon, người khó tính cũng phải thích - 7

Hôm nay ăn gì: Cơm chiều toàn món dễ nấu nhưng ngon, người khó tính cũng phải thích - 8

Nguyên liệu: Củ cải đường, tỏi, ớt sừng, đường, giấm, muối

Củ cải chọn củ to đều nhau, tươi, bóng không hỏng dập. Gọt bỏ vỏ thái miếng mỏng tầm 2mm, có thể tỉa hoa cho đẹp. Ớt sừng thái chỉ. Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng. Cho 3 thìa café  muối vào củ cải, xóc đều vài phút cho tiết bớt chất hăng. Vớt ra xả sạch lại bằng nước lạnh, vắt sơ cho ráo nước.

Pha hỗn hợp dấm muối đường theo tỉ lệ: 2 dấm: 2 nước lọc: 1 đường: 1 muối (Có thể nêm nếm lại theo khẩu vị gia đình) cho lên bếp đun sôi sau đó để nguội hẳn. Cho tỏi và ớt vào trộn đều. Chuẩn bị một hũ thủy tinh sạch, lau thật khô, xếp củ cải vào, đổ hỗn hợp trên vào, dùng đĩa sứ hoặc vật nặng đề lên cho củ cải nén xuống. Sau 1-2 ngày là có thể ăn được.

Món củ cải muối chua trắng nõn thật giòn với vị chua cay mặn ngọt hài hòa. Ăn kèm với cơm, phở mì miến hay các món nhiều dầu mỡ đều rất ngon miệng và chống ngán.

Hôm nay ăn gì: Cơm chiều toàn món dễ nấu nhưng ngon, người khó tính cũng phải thích - 9

Chúc các bạn thành công!

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhà thơ thương binh viết về thương binh liệt sĩ Trường hợp Hoàng Cát

Nhà thơ thương binh viết về thương binh liệt sĩ Trường hợp Hoàng Cát

Sau nhiều năm lâm bệnh ung thư, khi thì qua, khi thì nặng trở lại, nhà thơ thương binh Hoàng Cát đã về cõi vĩnh hằng vào ngày 1 tháng 7 năm 2024, đúng vào đầu tháng có kỉ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, hưởng thọ 83 tuổi. Nhà thơ sinh năm 1942 tại quê nhà Nghệ An, nhưng đã cư trú liên tục tại Hà Nội từ năm 1960.

Phát huy giá trị đa văn hóa trong nếp sống  văn hóa, văn minh đô thị

Phát huy giá trị đa văn hóa trong nếp sống văn hóa, văn minh đô thị

Hội thảo khoa học diễn ra ngày 25/07/2024 tại TP.HCM do Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á (Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn) phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Asean TP.HCM tổ chức mang chủ đề "Giải pháp phát huy giá trị đa văn hóa và tiềm năng của các gia đình có yếu tố nước ngoài tại TP.HCM góp phần xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh đô thị” đã đặt ra nhi

Toàn văn Lời điếu tại Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn Lời điếu tại Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ngày 26/7, Lễ truy điệu đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được cử hành trọng thể theo nghi thức Quốc tang tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội), đồng thời Lễ truy điệu cũng được tổ chức tại Hội trường Thống Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) và quê nhà Tổng Bí thư tại xã Đông Hội, huyện Đông Anh (Hà Nội). Ủy vi

Khởi nguyên của vũ trụ: Lịch sử 14 tỉ năm tiến hóa

Khởi nguyên của vũ trụ: Lịch sử 14 tỉ năm tiến hóa

Từ ngàn xưa, con người vẫn thường tự đặt câu hỏi về nguồn gốc của mình trong vũ trụ: "Ta đến từ đâu?" hay "Ta là ai trong vũ trụ này?". Bởi chủ đề khởi nguyên vẫn luôn mê hoặc con người bởi nhiều lý do, cả lý trí và cảm xúc. Chúng ta khó có thể hiểu được bản chất của bất kỳ điều gì nếu không biết nó đến từ đâu. Trong tất cả những câu chuyện được nghe, câu chuyện về