Hôm nay ăn gì: Cơm chiều toàn món quen nhưng vẫn ngon và dễ ăn cho ngày nóng

Thịt rim tôm sa tế đậm đà, salad trứng thơm ngon tươi mát... đảm bảo ai cũng thích.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Thịt rim tôm sa tế: 60.000đ

- Canh bí đao: 22.000đ

- Salad trứng: 25.000đ

- Sung muối: 5.000đ

Tổng: 112.000đ

Hôm nay ăn gì: Cơm chiều toàn món quen nhưng vẫn ngon và dễ ăn cho ngày nóng - 1

Hôm nay ăn gì: Cơm chiều toàn món quen nhưng vẫn ngon và dễ ăn cho ngày nóng - 2

Chuẩn bị: 200gr tôm tươi, 200gr thịt lợn nhiều mỡ, 1 thìa nhỏ sa tế tôm cay, 2 củ hành khô, 3 thìa nước mắm ngon, 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa cà phê mì chính

Tôm sơ chế rửa sạch sẽ, thịt nhiều mỡ thái miếng mỏng vừa. Ướp tôm cùng sa tế, nước mắm, đường và hành củ thái hạt lựu rồi trộn đều các gia vị hoà quyện cùng tôm và ướp trong 20 -30phut. Thịt rang cháy cạnh cho thơm vàng sau đó ta cho tôm đã ướp gia vị và sa tế vào và rim khoảng 20 phút đến khi tôm chuyển màu đỏ hồng là được, tắt bếp và nêm thêm chút mì chính (tùy ý) là xong.

Hôm nay ăn gì: Cơm chiều toàn món quen nhưng vẫn ngon và dễ ăn cho ngày nóng - 3

Hôm nay ăn gì: Cơm chiều toàn món quen nhưng vẫn ngon và dễ ăn cho ngày nóng - 4

Chuẩn bị: 300g bí đao, 150g xương cục, hành lá, mùi tàu, gia vị, muối

Xương cục rửa sạch cho vào nồi ninh mềm. Bí đao gọt vỏ, bổ đôi, bỏ lõi, thái miếng mỏng. Khi xương mềm, nêm muối và gia vị vào, thả bí đao vào đun sôi lại khoảng 2-3 phút là bí chín. Rắc hành lá thái nhỏ, mùi tàu thái nhỏ vào là xong.

Hôm nay ăn gì: Cơm chiều toàn món quen nhưng vẫn ngon và dễ ăn cho ngày nóng - 5

Hôm nay ăn gì: Cơm chiều toàn món quen nhưng vẫn ngon và dễ ăn cho ngày nóng - 6

Chuẩn bị: - 1/3 trái ớt chuông (xanh, đỏ, vàng) - 1 tô rau xà lách - 1 quả cà chua to - 1/2 củ hành tây - 1 quả dưa leo - 3 trứng gà luộc. - Sốt: 2 muỗng canh dầu oliu, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1/3 muỗng ca phê tiêu, 1 muỗng cà phê rau mùi ta băm nhuyễn. Tất cả hòa chung trong một bát.

Trứng luộc chín, bóc vỏ. Cắt trứng làm bốn theo chiều dài. Cà chua thái miếng vừa ăn. Dưa leo để vỏ thái khoanh không quá mỏng. Ớt chuông thái sợi hơi to. Hành tây thái hơi mỏng.

Cho tất cả rau cải đã cắt cùng với salad vào chung một cái âu. Sau đó cho nước sốt dầu vào nhẹ nhàng trộn đều. Cho salad ra tô/đĩa, xếp trứng lên là hoàn tất. Khi ăn, trộn đều tất cả rồi thưởng thức món salad trứng tươi ngon này nhé.

Hôm nay ăn gì: Cơm chiều toàn món quen nhưng vẫn ngon và dễ ăn cho ngày nóng - 7

Hôm nay ăn gì: Cơm chiều toàn món quen nhưng vẫn ngon và dễ ăn cho ngày nóng - 8

Chuẩn bị:  - 500g quả sung tươi - Tỏi - Chanh - Ớt - Gia vị: đường, bột canh, muối.

Sung tách rời từng quả, bỏ cuống rồi rửa sạch. Sau đó bổ quả sung thành 2 hoặc 3 miếng tùy độ to của quả rồi ngâm ngay vào nước muối pha loãng để sung không bị thâm. Rửa đi rửa lại nhiều lần cho hết nhựa. Cuối cùng, vớt sung ra để ráo nước. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Chanh vắt lấy nước cốt. Ớt thái miếng.

Ướp sung với bột canh, đường sao cho vừa miệng rồi để sung ngấm gia vị khoảng 10-15 phút. Tiếp đến cho tỏi, nước cốt chanh và ớt (tùy sở thích) vào trộn đều. Để sung trong khoảng 20-30 phút là có thể ăn ngay được.

Muốn để sung ăn được vài ngày thì lấy một bát nước sôi, hoà một chút muối và đường sao cho hỗn hợp nước vừa miệng. Cho sung muối vào hũ và đổ nước vừa pha vào trộn đều, đậy nắp lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Với cách làm như vậy sung có thể ăn trong vài ngày mà không bị chua.

Hôm nay ăn gì: Cơm chiều toàn món quen nhưng vẫn ngon và dễ ăn cho ngày nóng - 9

Chúc các bạn thành công!

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Những nghiên cứu tiên phong về lịch sử mỹ thuật Việt Nam

Những nghiên cứu tiên phong về lịch sử mỹ thuật Việt Nam

Louis Bezacier là một trong số ít học giả đặt những viên gạch đầu tiên cho nghiên cứu lịch sử mỹ thuật Việt Nam và có ảnh hưởng sâu sắc đối với chuyên ngành này. Trong cuốn sách “Tiểu luận về nghệ thuật An Nam”, Louis Bezacier đã phân tích các ảnh hưởng đến nghệ thuật An Nam và phân loại theo trình tự thời gian những biểu hiện của nền nghệ thuật ấy. Đây là hai kết quả đáng ch