Hôm nay nấu gì: 4 món ngon cho bữa tối thêm hấp dẫn

Hương vị ngon miệng, hấp dẫn của từng món ăn khiến bữa tối của gia đình bạn được cả nhà yêu thích.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Nọng heo xá xíu: 70.000đ

- Canh bí đỏ khoai mán hầm xương: 35.000đ

- Đậu phụ tẩm hành: 12.000đ

- Dưa bắp cải muối chua: 5.000đ

Tổng: 122.000đ

Hôm nay nấu gì: 4 món ngon cho bữa tối thêm hấp dẫn - 1

Hôm nay nấu gì: 4 món ngon cho bữa tối thêm hấp dẫn - 2

Nguyên liệu: - Thịt nọng heo: 300 gram, 1 gói gia vị xá xíu, 5 tép tỏi, 1 củ hành khô, 1 thìa mật ong.

Nọng heo rửa sạch, thấm khô rồi ướp với gia vị xá xíu, mật ong 30 phút. Bắc chảo lên bếp, cho thịt nọng heo, hành, tỏi băm nhỏ vào đun đến khi gần cạn thì tắt bếp. Cho thịt nọng heo ra chảo, quét thêm 1 lớp dầu ăn lên chảo rồi cho thịt vào áp chảo cho vàng đều các mặt là xong. Cho thịt ra thái miếng vừa ăn.

Hôm nay nấu gì: 4 món ngon cho bữa tối thêm hấp dẫn - 3

Hôm nay nấu gì: 4 món ngon cho bữa tối thêm hấp dẫn - 4

Chuẩn bị: 300g bí đỏ gọt và rửa sạch, thái miếng vừa ăn; khoai mán gọt vỏ rửa sạch, bổ miếng vừa ăn, 200g xương cục, hành lá, muối.

Xương hầm nhừ rồi thả khoai mán và bí đỏ vào, nêm chút muối. Nấu cho đến khi khoai và bí chín tới thì nêm nếm lại cho vừa miệng, rắc hành lá thái nhỏ lên là xong.

Hôm nay nấu gì: 4 món ngon cho bữa tối thêm hấp dẫn - 5

Hôm nay nấu gì: 4 món ngon cho bữa tối thêm hấp dẫn - 6

Chuẩn bị: 2 bìa đậu phụ to hoặc 3 bìa nhỏ, 1 thìa canh nước mắm, xíu đường, 2 nhánh hành lá.

Đậu phụ thái miếng vừa ăn, để ráo để khi rán khỏi bắn. Hành lá thái nhỏ. Pha 1 thìa ăn phở nước mắm với 3 thìa nước, chút xíu đường. Cho hành lá vào khuấy thật đều để tan đường. Chiên vàng đậu rồi gắp từng miếng đậu nhúng đẫm vào bát nước mắm vừa pha. Bày đậu ra đĩa, cho nốt chỗ hành trong bát lên trên là được. Nếu gia đình có người ăn chay, bạn có thể thay nước mắm bằng xì dầu là được nhé!

Hôm nay nấu gì: 4 món ngon cho bữa tối thêm hấp dẫn - 7

Hôm nay nấu gì: 4 món ngon cho bữa tối thêm hấp dẫn - 8

Chuẩn bị: 1 cái bắp cải, 1 nắm rau răm, muối, 1 củ cà rốt, hành lá, đường, ớt.

Chọn lá bắp cải có màu xanh, rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ. Rau răm nhặt ngọn non, rửa sạch, thái nhỏ. Pha nước lọc với muối tinh, chút đường, vài lát ớt thái mỏng. Rửa và lau dụng cụ muối dưa thật khô. Xếp dưa vào hũ rồi cho nước muối vào, dùng vỉ tre gài bên trên rồi chặn vật nặng sau đó đậy thật kín nắp. Dưa muối 2 ngày là chua có thể ăn được.

Hôm nay nấu gì: 4 món ngon cho bữa tối thêm hấp dẫn - 9

Chúc các bạn thành công!

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Trưng bày “Quà tặng của nhân gian”: Hội tụ nhiều nghệ nhân cùng những sáng tạo độc đáo

Trưng bày “Quà tặng của nhân gian”: Hội tụ nhiều nghệ nhân cùng những sáng tạo độc đáo

Với mong muốn gìn giữ, phát huy những giá trị truyền thống của các làng nghề Việt Nam và tôn vinh sự sáng tạo, tài hoa của các nghệ nhân, Trung tâm Hoạt động Văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám phối hợp cùng Công ty TNHH Việt Mốt tổ chức trưng bày với chủ đề “Quà tặng của nhân gian”.