Hôm nay nấu gì: Trời oi nóng không muốn ăn, làm ngay bữa cơm này cả nhà "bừng tỉnh" ngay lập tức

Món nào cũng đơn giản dễ nấu, ngon miệng, phù hợp cho một bữa cơm hè.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Cá sốt chua ngọt: 60.000đ

- Rau cải luộc: 10.000đ

- Salad Nga: 45.000đ

- Mướp đắng xào trứng: 12.000đ

Tổng: 127.000đ

Hôm nay nấu gì: Trời oi nóng không muốn ăn, làm ngay bữa cơm này cả nhà "bừng tỉnh" ngay lập tức - 1

Hôm nay nấu gì: Trời oi nóng không muốn ăn, làm ngay bữa cơm này cả nhà "bừng tỉnh" ngay lập tức - 2

Nguyên liệu: - 500g cá trắm, 1 tép tỏi, 2 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng cà phê giấm, dầu ăn vừa đủ, 2 nhánh hành lá, 1 miếng gừng nhỏ, 1 muỗng canh sốt cà chua, 1 muỗng cà phê đường, muối ăn vừa đủ.

- Rửa sạch từng miếng cá sau đó để vào bát. Thêm chút muối, 1 thìa rượu nấu ăn vào cá và ướp trong nửa tiếng. Hành, gừng, tỏi rửa sạch, thái nhỏ. Cho dầu vào chảo. Dùng khăn giấy nhà bếp thấm khô cá, rồi cho cá vào chảo chiên cho đến khi các mặt chín vàng. Sau đó cho cá ra đĩa.

- Vẫn trong chảo đó, cho hành, gừng, tỏi vào phi thơm. Sau đó cho rượu nấu ăn, sốt cà chua, nước tương, đường, giấm và nửa bát con nước vào đun cho đến khi nước sốt sệt lại. Cho miếng cá vào, rim cho đến khi nước sốt chua ngọt thấm đều vào từng miếng cá. Lưu ý trong quá trình sốt thỉnh thoảng lật cá để được ngấm đều. Rắc ít hành lá thái nhỏ lên cá là xong.

Hôm nay nấu gì: Trời oi nóng không muốn ăn, làm ngay bữa cơm này cả nhà "bừng tỉnh" ngay lập tức - 3

Hôm nay nấu gì: Trời oi nóng không muốn ăn, làm ngay bữa cơm này cả nhà "bừng tỉnh" ngay lập tức - 4

Chuẩn bị: 1 bó rau cải, 1 ít muối.

Rau cải cắt gốc, rửa sạch sau đó thái khúc vừa ăn. Đun sôi nồi nước, thêm chút muối vào, sau đó cho rau cải vào luộc khoảng 4-5 phút là rau chín, vớt ra đĩa. Nước luộc làm canh.

Hôm nay nấu gì: Trời oi nóng không muốn ăn, làm ngay bữa cơm này cả nhà "bừng tỉnh" ngay lập tức - 5

Hôm nay nấu gì: Trời oi nóng không muốn ăn, làm ngay bữa cơm này cả nhà "bừng tỉnh" ngay lập tức - 6

Nguyên liệu: - Ngô ngọt: 100gr - Cà rốt: 100gr - Khoai tây: 100gr - Đậu Hà Lan: 30gr - Táo hoặc lê: 1 quả - Thịt nguội hoặc xúc xích: 50gr (ngoài ra có thể thay thế bằng giò lụa, thịt hun khói...) - Trứng gà: 2 quả (to thì 1 quả) - Sốt mayonnaise: 4-5 thìa canh ăn phở. Ngoài các nguyên liệu trên có thể thêm: dưa chuột bao tử muối, cà chua bi... Gia vị: muối...

- Ngô ngọt tách hạt. Khoai tây, cà rốt thái hạt lựu 1cm. Đun nồi nước xâm xấp, thêm vào 1/2 thìa cà phê muối, nước sôi luộc riêng từng loại, khoai tây cà rốt luộc sau cùng, luộc mềm nhừ vừa phải không luộc kĩ dễ bị nát. Vớt ngô ngọt, khoai tây, cà rốt, đậu Hà Lan ra bát nước lạnh, đợi nguội vớt ra rổ cho ráo nước.

- Táo hoặc lê gọt vỏ thái hạt lựu. Xúc xích hoặc thịt nguội... thái hạt lựu. Trứng luộc chín, bóc vỏ, tách riêng lòng đỏ với lòng trắng. Đi bao tay bóp nhuyễn lòng đỏ, lòng trắng thái hạt lựu.

- Cho tất cả các nguyên liệu: Ngô ngọt, cà rốt, khoai tây, táo hoặc lê, đậu hà lan, thịt nguội xúc xích, lòng trắng trứng, lòng đỏ trứng bóp nhuyễn vào bát, thêm chút gia vị muối cho vừa ăn, trộn sốt mayonnaise. Bọc màng bọc thực phẩm để ngăn mát tủ lạnh 30 phút trước khi mang ra ăn.

Hôm nay nấu gì: Trời oi nóng không muốn ăn, làm ngay bữa cơm này cả nhà "bừng tỉnh" ngay lập tức - 7

Hôm nay nấu gì: Trời oi nóng không muốn ăn, làm ngay bữa cơm này cả nhà "bừng tỉnh" ngay lập tức - 8

Chuẩn bị: 2 quả mướp đắng khoảng 300g, 1 quả trứng gà, dầu ăn vừa đủ, muối vừa đủ.

Mướp đắng bổ đôi, bỏ hạt, rửa sạch rồi thái miếng để xào. Trứng đập ra bát, đánh tan. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho mướp đắng vào xào khoảng 1 phút rồi cho trứng vào, đảo thật đều và nhanh tay cho trứng bám đều vào mướp đắng, nêm chút muối cho vừa miệng, đảo đều một lúc là tắt bếp. Mướp đắng nhanh chín không nên đảo lâu làm nó bị mềm nhũn.

Hôm nay nấu gì: Trời oi nóng không muốn ăn, làm ngay bữa cơm này cả nhà "bừng tỉnh" ngay lập tức - 9

Chúc các bạn thành công!

Minh Ngọc

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhà thơ thương binh viết về thương binh liệt sĩ Trường hợp Hoàng Cát

Nhà thơ thương binh viết về thương binh liệt sĩ Trường hợp Hoàng Cát

Sau nhiều năm lâm bệnh ung thư, khi thì qua, khi thì nặng trở lại, nhà thơ thương binh Hoàng Cát đã về cõi vĩnh hằng vào ngày 1 tháng 7 năm 2024, đúng vào đầu tháng có kỉ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, hưởng thọ 83 tuổi. Nhà thơ sinh năm 1942 tại quê nhà Nghệ An, nhưng đã cư trú liên tục tại Hà Nội từ năm 1960.

Phát huy giá trị đa văn hóa trong nếp sống  văn hóa, văn minh đô thị

Phát huy giá trị đa văn hóa trong nếp sống văn hóa, văn minh đô thị

Hội thảo khoa học diễn ra ngày 25/07/2024 tại TP.HCM do Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á (Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn) phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Asean TP.HCM tổ chức mang chủ đề "Giải pháp phát huy giá trị đa văn hóa và tiềm năng của các gia đình có yếu tố nước ngoài tại TP.HCM góp phần xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh đô thị” đã đặt ra nhi

Toàn văn Lời điếu tại Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn Lời điếu tại Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ngày 26/7, Lễ truy điệu đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được cử hành trọng thể theo nghi thức Quốc tang tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội), đồng thời Lễ truy điệu cũng được tổ chức tại Hội trường Thống Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) và quê nhà Tổng Bí thư tại xã Đông Hội, huyện Đông Anh (Hà Nội). Ủy vi

Khởi nguyên của vũ trụ: Lịch sử 14 tỉ năm tiến hóa

Khởi nguyên của vũ trụ: Lịch sử 14 tỉ năm tiến hóa

Từ ngàn xưa, con người vẫn thường tự đặt câu hỏi về nguồn gốc của mình trong vũ trụ: "Ta đến từ đâu?" hay "Ta là ai trong vũ trụ này?". Bởi chủ đề khởi nguyên vẫn luôn mê hoặc con người bởi nhiều lý do, cả lý trí và cảm xúc. Chúng ta khó có thể hiểu được bản chất của bất kỳ điều gì nếu không biết nó đến từ đâu. Trong tất cả những câu chuyện được nghe, câu chuyện về