Mỹ nhân đẹp nhất nhì Philippines lấy chồng chỉ cao đến bụng, được 2 thiên thần thừa hưởng trọn vẹn gen bố

Trong khi anh trai Liam giống bố thì em gái Lucio xinh giống mẹ.

Ngoại hình mỗi đứa trẻ sau khi ra đời được quyết định rất lớn từ gen di truyền của bố mẹ. Đó là lý do vì sao nhiều cặp bố mẹ cùng cao ráo, xinh xắn thường hạ sinh những nhóc tỳ rất trộm vía về ngoại hình và cả trí thông minh. Tuy nhiên trên thế giới có những cặp vợ chồng đến với nhau không phải vì ngoại hình và họ cũng chấp nhận tất cả những gì mà thiên thần sẽ đến với mình chỉ bởi một tình yêu quá lớn lao và một niềm tin vào hạnh phúc viên mãn.

Tổ ấm của cặp vợ chồng người Philippines Elo Cruz và Mara cùng 2 con xinh xắn là minh chứng cho điều đó. Đây cũng là gia đình gây xôn xao dư luận trong suốt nhiều năm qua.

Mỹ nhân đẹp nhất nhì Philippines lấy chồng chỉ cao đến bụng, được 2 thiên thần thừa hưởng trọn vẹn gen bố - 1

Mỹ nhân đẹp nhất nhì Philippines lấy chồng chỉ cao đến bụng, được 2 thiên thần thừa hưởng trọn vẹn gen bố - 2

Được biết, Mara từng là cô gái sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp với gương mặt thanh tú, làn da trắng và thân hình cao ráo. Nhiều người ưu ái gọi Mara là mỹ nhân đẹp nhất nhì Philippines hay Hoa hậu Phillippines. Thật bất ngờ, cô nàng xinh như hoa hậu này lại trúng tiếng sét ái tình của anh chàng Elo Cruz ngay lần đầu gặp mặt mà chẳng ai có thể ngờ được bởi Elo là người đàn ông thấp bé, chiều cao chỉ bằng 1 nửa so với Mara bởi căn bệnh lùn bẩm sinh.

Chính Elo cũng không thể ngờ có người phụ nữ nào chấp nhận tình yêu của anh chứ chưa nói đến người đẹp như Mara. Tình yêu của họ đã được chứng minh bằng một đám cưới cổ tích diễn ra vào năm 2012 trong sự chúc phúc và cũng tò mò của biết bao người. Tại hôn lễ những lời cảm xúc từ tận đáy lòng của cả hai dành cho nhau khiến những người không quen biết trên mạng xã hội cũng gửi lời chúc mừng.

Mỹ nhân đẹp nhất nhì Philippines lấy chồng chỉ cao đến bụng, được 2 thiên thần thừa hưởng trọn vẹn gen bố - 3

Mara và Elo chính thức lên chức bố mẹ vào năm 2014 khi cậu con trai đáng yêu Liam chào đời và 1 bé gái Lucio hạ sinh vào năm 2017. Đáng tiếc cả hai nhóc tỳ cũng đều mắc phải hội chứng người lùn như bố nên hiện tại dù đã 8 tuổi và 5 tuổi nhưng Liam và Lucio đều rất thấp bé. Thế nhưng đổi lại cặp con trai của Mara và Elo sở hữu gương mặt kháu khỉnh và vô cùng dễ thương.

Mỹ nhân đẹp nhất nhì Philippines lấy chồng chỉ cao đến bụng, được 2 thiên thần thừa hưởng trọn vẹn gen bố - 4

Mỹ nhân đẹp nhất nhì Philippines lấy chồng chỉ cao đến bụng, được 2 thiên thần thừa hưởng trọn vẹn gen bố - 5

Điều bất ngờ hơn nữa, mặc cho nhiều lời bán tán xôn xao từ dư luận xã hội trong đó có cả những bình luận ác ý cho rằng gia đình Mara và Elo không bền vững thì cho đến nay đã tròn 10 năm kể từ khi cả hai về chung 1 nhà và có những đứa con xinh xắn, cả gia đình vẫn hạnh phúc viên mãn bên nhau và đăng tải những hình ảnh hạnh phúc lên mạng xã hội điều đều.

Các nhóc tỳ ngày một khôn lớn hơn, bé trai giống bố và bé gái xinh đẹp, duyên dáng giống mẹ. Tháng 1 và tháng 2 vừa qua, cả gia đình hạnh phúc khi các con lần lượt bước sang tuổi mới. Mara và Elo dành những lời chúc tốt đẹp nhất đến các con thân yêu. "Chúc mừng sinh nhật con, cảm ơn con vì con đã là chính con", "Bố mẹ yêu con, Cio, Cio. Con luôn làm cho chúng ta hạnh phúc và chúng ta cũng mong sẽ giúp con thật hạnh phúc". Kèm theo đó là những hình ảnh xinh xắn của cả hai nhóc tỳ trong tiệc đón tuổi mới.

Mỹ nhân đẹp nhất nhì Philippines lấy chồng chỉ cao đến bụng, được 2 thiên thần thừa hưởng trọn vẹn gen bố - 6

Mỹ nhân đẹp nhất nhì Philippines lấy chồng chỉ cao đến bụng, được 2 thiên thần thừa hưởng trọn vẹn gen bố - 7

Trên trang mạng xã hội của cả gia đình, cặp bố mẹ cũng chia sẻ rất nhiều hình ảnh về nuôi dạy con. Trong đó chú trọng rèn cho hai con các kĩ năng sống như dạy bé tập làm bánh, tập làm việc nhà, trang trí nhà cửa... hay cả gia đình thường xuyên cùng nhau đi chơi, chụp ảnh kỉ niệm gia đình.

Mỹ nhân đẹp nhất nhì Philippines lấy chồng chỉ cao đến bụng, được 2 thiên thần thừa hưởng trọn vẹn gen bố - 8

Mỹ nhân đẹp nhất nhì Philippines lấy chồng chỉ cao đến bụng, được 2 thiên thần thừa hưởng trọn vẹn gen bố - 9

Mỹ nhân đẹp nhất nhì Philippines lấy chồng chỉ cao đến bụng, được 2 thiên thần thừa hưởng trọn vẹn gen bố - 10

Mỹ nhân đẹp nhất nhì Philippines lấy chồng chỉ cao đến bụng, được 2 thiên thần thừa hưởng trọn vẹn gen bố - 11

Cặp đôi nhận được sự đồng thuận của bố mẹ ngay khi đến với nhau nên rất dễ trong việc kết nối những đứa trẻ với ông bà. Theo đó, bố mẹ của Mara và Elo dành nhiều tình yêu cho những đứa cháu đáng yêu của mình.

Mỹ nhân đẹp nhất nhì Philippines lấy chồng chỉ cao đến bụng, được 2 thiên thần thừa hưởng trọn vẹn gen bố - 12

Vào dịp kỉ niệm 9 năm ngày cưới, tháng 11 năm ngoái, Mara và Elo cũng chuẩn bị bàn tiệc đơn giản để cùng hai con thổi nến, cắt bánh và làm chứng cho tình yêu bền chặt của cả hai, niềm hạnh phúc của cả gia đình.

Mỹ nhân đẹp nhất nhì Philippines lấy chồng chỉ cao đến bụng, được 2 thiên thần thừa hưởng trọn vẹn gen bố - 13

Ngoài trang facebook cá nhân, gia đình Mara và Elo cũng tạo tài khoản youtube để quay lại những khoảnh khắc kỉ niệm, ý nghĩa bên nhau. Bên cạnh đó, vì là gia đình được chú ý nhiều trên mạng xã hội nên hai nhóc tỳ Liam và Lucio từ nhỏ đã cùng bố mẹ tham gia vào nhiều shoot hình quảng cáo, giúp thu về nguồn kinh tế tốt.

Mỹ nhân đẹp nhất nhì Philippines lấy chồng chỉ cao đến bụng, được 2 thiên thần thừa hưởng trọn vẹn gen bố - 14

Nhìn vào những hình ảnh hạnh phúc của gia đình Mara và Elo, sự khôn lớn trưởng thành của hai nhóc tỳ, nhiều người gửi lời chúc mừng và không ngừng khen ngợi.

Mỹ nhân đẹp nhất nhì Philippines lấy chồng chỉ cao đến bụng, được 2 thiên thần thừa hưởng trọn vẹn gen bố - 15

Mỹ nhân đẹp nhất nhì Philippines lấy chồng chỉ cao đến bụng, được 2 thiên thần thừa hưởng trọn vẹn gen bố - 16

Về lý thuyết, trẻ được thừa hưởng 50% gen di truyền từ bố và 50% gen di truyền từ mẹ. Tuy nhiên, trên thực tế, sự phân bố gen di truyền không đồng đều, tùy thuộc vào gen trội hay gen lặn. Đó là lý do vì sao cặp con của Mara và Elo lùn giống bố nhưng bé gái lại có gương mặt xinh giống mẹ, bé trai mặt lại giống bố.

Cụ thể, có 5 đặc điểm con trai thường được thừa hưởng từ bố:

1. Chiều cao

Theo các nghiên cứu, chiều cao của một người được xác định bởi ít nhất 700 biến thể di truyền được thừa hưởng từ cả cha và mẹ. Tuy nhiên, việc người bố cao lớn hay thấp lùn  thường có tác động mạnh mẽ đến chiều cao của con hơn, so với mẹ.

2. Hàm răng

Sức khoẻ răng miệng và đặc điểm hàm răng của con thường chịu nhiều ảnh hưởng từ gen của bố. 

3. Giới tính

Dựa vào quy luật nhiễm sắc thể, bố chịu trách nhiệm hoàn toàn về giới tính của con. Bởi lẽ, mẹ chỉ truyền nhiễm sắc thể X. Trong khi đó, bố có thể truyền nhiễm sắc thế X tạo thành cặp nhiễm sắc thể XX xác định giới tính của con gái hoặc nhiễm sắc thể Y tạo thành cặp nhiễm sắc XY xác định giới tính của con trai.

4. Lúm đồng tiền

Má lúm đồng tiền là một nét duyên dáng trên gương mặt. Thông thường, nếu bố có má lúm, con sẽ có tiềm năng cao sở hữu đặc điểm này.

5. Hói đầu

Hói đầu là gen trội với bé trai và gen lặn với bé gái. Nhiều thống kê chỉ ra nếu trong gia đình có bố bị hói đầu, đứa trẻ sinh ra có 50% nguy cơ bị hói. Ngay cả khi ông ngoại bị hói, tỷ lệ đứa trẻ mắc là 25%. Đặc biệt, nếu bé trai có cả cha và ông ngoại bị hói đầu, khả năng bị hói là 100%.

- Một số đặc điểm sau của trẻ lại giống mẹ:

1. Tóc

Người ta thường có câu "Cái răng cái tóc là gốc con người". Nếu bố thường di truyền đặc điểm hàm răng và sức khoẻ răng miệng cho con thì gen của mẹ lại tác động nhiều đến màu tóc, kết cấu tóc, chân tóc,... của trẻ.

2. Da

Về lý thuyết, màu da của con của con là sự trung hoà sắc tố da của bố và mẹ. Tuy nhiên tình trạng da, thậm chí là chứng giãn tĩnh mạch thường được di truyền từ mẹ.

3. Dấu hiệu lão hoá

Những dấu hiệu tuổi tác như vết chân chim, đường rãnh cười, nếp nhăn khoé mắt,... thường được di truyền từ người phụ nữ. Nếu mẹ trẻ lâu thì con gái cũng có tiềm năng nhìn trẻ trung hơn so với tuổi thật. 

4. Một số bệnh di truyền

Có một số loại bệnh con gái có khả năng di truyền từ mẹ là đau nửa đầu, ung thư vú, trầm cảm, béo phì, loãng xương,  mãn kinh sớm, Alzheimer,... Việc duy trì lối sống lành mạnh và khám sức khoẻ định kỳ là vô cùng cần thiết để bảo vệ sức khoẻ mẹ và bé.

5. Trí thông minh

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh gen thông minh chủ yếu tập trung ở nhiễm sắc thể (NST) X. Nữ giới có đến 2 NST XX, trong khi nam giới chỉ có 1 NST X. Chính vì vậy, mẹ có ưu thế hơn trong việc di truyền trí thông minh cho con. Một cuộc thí nghiệm đã chỉ ra chỉ số IQ của những người tham gia chỉ khác 15 điểm so chỉ số IQ trung bình của mẹ họ.

Tuy nhiên, bên cạnh yếu tố di truyền, trí tuệ của con còn được bồi đắp bằng sự giáo dục đúng đắn từ gia đình và nhà trường, chế độ dinh dưỡng, các hoạt động thể chất,...

Chi Chi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Du lịch cộng đồng và mô hình du lịch gắn với giáo dục -  kinh nghiệm của Malaysia

Du lịch cộng đồng và mô hình du lịch gắn với giáo dục - kinh nghiệm của Malaysia

Tọa đàm Quốc tế "Du lịch cộng đồng và Mô hình du lịch gắn với giáo dục Malaysia" do Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM) phối hợp cùng Hội Hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á TP.HCM ; Tổng lãnh sự quán Malaysia tại TP.HCM, Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia, Văn phòng giáo dục Malaysia, Hội Khởi nghiệp Du lịch Cộng đồng M