Nữ công an trại giam khoe cơm ngon 2 mẹ con khi chồng đi vắng, dân mạng ngỡ ngàng "ăn khỏe thế!"

Mỗi bữa ăn chị Hồng nấu trung bình có giá khoảng 100 nghìn đồng, vô cùng thơm ngon, hấp dẫn khiến con gái chị rất thích.

Bận bịu với công việc của một công an trại giam nhưng ngày nào chị Nguyễn Hồng (34 tuổi, Thanh Hóa) vẫn vào bếp nấu ăn cho gia đình. Bà mẹ đảm đang tâm sự, nấu ăn là một trong những yếu tố giúp chị tạo thêm niềm vui trong cuộc sống. Dù nấu ăn không phải là sở trường của bản thân nhưng mỗi khi tập trung vào nó, chị luôn gửi gắm rất nhiều tình cảm dành cho người thân qua mỗi món ăn.

Ngay khi còn nhỏ, mới học cấp 2, mẹ đã giao nhiệm vụ nấu ăn cho chị Hồng. Là người thích ăn ngon, nên dù không được học nấu nướng một cách bài bản, chỉ góp nhặt kinh nghiệm từ gia đình, những người xung quanh, sau này là ở trên mạng nhưng đến giờ bà mẹ 8X đã có thể làm được rất nhiều món hấp dẫn cho ông xã và con thưởng thức.

Nữ công an trại giam khoe cơm ngon 2 mẹ con khi chồng đi vắng, dân mạng ngỡ ngàng "ăn khỏe thế!" - 1

Chị Nguyễn Hồng.

Bình thường, mỗi bữa chị thường nấu ăn cho nhà 3-4 người. Thế nhưng chồng thường xuyên đi học xa, con lại học bán trú, nên chị thường ăn cơm một mình. Buổi tối, con gái đi học về nên bữa cơm sẽ có 2 người. Tuy nhà neo người nhưng chị Hồng ăn theo chế độ eatclean và đặc biệt quan tâm đến sức khỏe nên bữa cơm vẫn luôn nấu đủ 3 nhóm chất xơ, đạm và tinh bột. 

Nữ công an trại giam khoe cơm ngon 2 mẹ con khi chồng đi vắng, dân mạng ngỡ ngàng "ăn khỏe thế!" - 2

Nữ công an trại giam khoe cơm ngon 2 mẹ con khi chồng đi vắng, dân mạng ngỡ ngàng "ăn khỏe thế!" - 3

Hơn nữa, nhằm giúp con gái ăn ngon miệng nên chị luôn sắp xếp bữa cơm sao cho gọn gàng, màu sắc bắt mắt để tạo cảm giác hấp dẫn, sinh động, kích thích thị giác, cho con có hứng thú ăn đồng thời ăn cũng ngon miệng hơn. Chị còn cho biết, bản thân không lên chi phí cho từng bữa mà chỉ lựa nấu theo thói quen. 8X chỉ ước chừng trung bình mỗi bữa cơm mình nấu nằm trong phạm vi 100 nghìn đồng, đôi khi ít hoặc nhỉnh hơn một chút.

Nữ công an trại giam khoe cơm ngon 2 mẹ con khi chồng đi vắng, dân mạng ngỡ ngàng "ăn khỏe thế!" - 4

Nữ công an trại giam khoe cơm ngon 2 mẹ con khi chồng đi vắng, dân mạng ngỡ ngàng "ăn khỏe thế!" - 5

Vì làm gần nhà nên chị Hồng sẽ nấu cơm trưa tại gia. Tuy nhiên, do thời gian nghỉ trưa chỉ có 2 tiếng, đầu giờ chiều lại đến cơ quan nên tiêu chí nấu ăn của chị Hồng luôn là nhanh gọn mà đủ chất là được. Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian, chị lựa chọn nồi chiên không dầu hỗ trợ mình mỗi khi nấu nướng. Ngoài ra, chị chủ yếu làm các món hấp, luộc, vừa nhanh lại giữ được dinh dưỡng và nguyên bản của món ăn.

Nữ công an trại giam khoe cơm ngon 2 mẹ con khi chồng đi vắng, dân mạng ngỡ ngàng "ăn khỏe thế!" - 6

Nữ công an trại giam khoe cơm ngon 2 mẹ con khi chồng đi vắng, dân mạng ngỡ ngàng "ăn khỏe thế!" - 7

Bà mẹ đảm tâm sự, ngoài các bữa cơm chính chị còn làm thêm một số món ăn vặt. Tuy nhiên chị vẫn muốn học hỏi và rèn luyện thêm để các món ăn trở nên ngon, hấp dẫn hơn. Vì không có thời gian bày biện cũng như tham khảo các nguồn thông tin khác nhau nên hiện tại món ăn chị làm chủ yếu đều là món Việt. Chị mong muốn rằng, trong tương lai, khi có nhiều thời gian hơn chị sẽ cố gắng tìm tòi và thực hiện thêm nhiều món mới. 

Nữ công an trại giam khoe cơm ngon 2 mẹ con khi chồng đi vắng, dân mạng ngỡ ngàng "ăn khỏe thế!" - 8

Nữ công an trại giam khoe cơm ngon 2 mẹ con khi chồng đi vắng, dân mạng ngỡ ngàng "ăn khỏe thế!" - 9

Các món ăn chị nấu hiện tại đều thiên về eatclean nên thường thanh đạm, không quá đậm đà. Nhưng rất may, con gái chị ăn nhạt nên luôn thích các món mẹ nấu. 

Khi chia sẻ những mâm cơm chỉ có 2 mẹ con của mình lên mạng, chị được hội chị em yêu bếp núc khen ngợi hết lời. Phần lớn đều cho rằng mâm cơm của chị ngon và đánh giá bà mẹ 8X vô cùng đảm đang. "Em rất thích nhìn ngắm những mâm cơm như vậy, thấy rất ngon và ấm cúng", "Mẹ đảm đang quá", "Khéo tay quá c ơi", "Chị giỏi quá … em không có time làm lun á"... Có người còn ngạc nhiên khi thấy mâm cơm có số lượng nhiều thức ăn so với 2 mẹ con. "Hai mẹ con ăn khỏe thế cơ hả bạn?"... Chị Hồng cũng giải thích, những bữa này chủ yếu chị ăn là chính, con chị ăn ít hơn song bé cũng có sức ăn tốt.

Nữ công an trại giam khoe cơm ngon 2 mẹ con khi chồng đi vắng, dân mạng ngỡ ngàng "ăn khỏe thế!" - 10

Nữ công an trại giam khoe cơm ngon 2 mẹ con khi chồng đi vắng, dân mạng ngỡ ngàng "ăn khỏe thế!" - 11

Dân cư mạng hết lời khen các mâm cơm ngon của chị Hồng. Có người còn ngỡ ngàng khi hai mẹ con chị ăn nhiều!

Nữ công an trại giam khoe cơm ngon 2 mẹ con khi chồng đi vắng, dân mạng ngỡ ngàng "ăn khỏe thế!" - 12

Nữ công an trại giam khoe cơm ngon 2 mẹ con khi chồng đi vắng, dân mạng ngỡ ngàng "ăn khỏe thế!" - 13

"Mình thích bữa cơm gia đình vì đó là thời gian cả nhà được ở bên nhau, gác lại mọi thứ sau cánh cửa. Đó cũng là là thời gian ấm áp và mình luôn muốn dành thật nhiều tình cảm vào bữa ăn để mang đến tình yêu thương cho gia đình", chị Nguyễn Hồng khẳng định.

Nữ công an trại giam khoe cơm ngon 2 mẹ con khi chồng đi vắng, dân mạng ngỡ ngàng "ăn khỏe thế!" - 14

Nữ công an trại giam khoe cơm ngon 2 mẹ con khi chồng đi vắng, dân mạng ngỡ ngàng "ăn khỏe thế!" - 15

Nữ công an trại giam khoe cơm ngon 2 mẹ con khi chồng đi vắng, dân mạng ngỡ ngàng "ăn khỏe thế!" - 16

Ngọc Lan

Tin liên quan

Tin mới nhất

Dạ cổ hoài lang và sự ảnh hưởng lớn trong đời sống văn hóa nghệ thuật

Dạ cổ hoài lang và sự ảnh hưởng lớn trong đời sống văn hóa nghệ thuật

Như chúng ta đã biết, vào đúng 100 năm trước, tại Bạc Liêu - một vùng đất địa linh của Đờn ca tài tử và Sân khấu cải lương Nam bộ, vào một đêm rằm trăng sáng, nghệ sĩ Cao Văn Lầu đã sáng tác bài Dạ cổ hoài lang. Một trăm năm tồn tại trên đời, với sức mạnh nghệ thuật của mình, Dạ cổ hoài lang trở thành một viên ngọc quý trong kho tàng âm nhạc dân tộc, với tư cách là làn điệ