Thấy vợ chồng anh họ ngủ riêng giường, tôi phát hiện ra bí mật làm mất ăn mất ngủ cả tuần nay

Đầu tuần vừa rồi, tôi ra nhà anh Huấn chơi một chuyến để tìm hiểu thực hư mọi chuyện thế nào. Vợ chồng anh ấy bày món ăn thịnh soạn thết đãi tôi.

Anh Huấn và tôi là anh em họ, chơi thân với nhau từ nhỏ đến lớn. Anh ấy học hành giỏi giang nên ra phố lập nghiệp, còn tôi học kém và không đi đâu được nên phải ở nhà làm vườn nuôi cá.

Do chăm chỉ làm ăn và biết tính toán nên năm nào tôi cũng kiếm được 200 triệu tiền lãi từ nuôi cá làm vườn. Nhờ thế mà vợ chồng tôi đã xây được nhà khang trang nhất làng và có tiền gửi ngân hàng.

Nhiều người khen tôi giàu có và giỏi làm ăn nhưng tôi nhận thấy bản thân chẳng là gì so với anh Huấn. Chúng tôi sinh cùng tháng cùng năm, vậy mà vợ chồng anh ấy làm ăn lên vùn vụt. Năm nào cũng mua được vài suất đất, chiếc xe anh ấy đi trị giá 10 tỷ, mỗi lần về quê chơi, mọi người đều trầm trồ ngưỡng mộ.

Anh Huấn với tôi là bạn thời ấu thơ, nói chuyện rất hợp, mỗi khi gặp nhau, anh ấy nói hết sự thật không giấu tôi điều gì. Năm trước anh nói có 12 suất đất, nếu bán đi số lãi thu được hơn 50 tỷ nhưng anh chưa có nhu cầu và đợi giá lên nữa.

Anh còn khoe mấy người họ hàng bên vợ góp tiền mua đất với anh, năm vừa rồi bán 2 suất đất và mỗi người kiếm được 100 triệu. Nếu anh mà bán hết đất, số lời mọi người kiếm được sẽ lên đến tiền tỷ. Trong khi đó anh em phía nhà vợ chỉ góp với anh Huấn có 500 triệu.

Thấy vợ chồng anh họ ngủ riêng giường, tôi phát hiện ra bí mật làm mất ăn mất ngủ cả tuần nay - 1

Anh họ khoe mấy người họ hàng bên vợ góp tiền mua đất với anh, năm vừa rồi bán 2 suất đất và mỗi người kiếm được 100 triệu. (Ảnh minh họa)

Anh Huấn thường xuyên tài trợ tiền cho họ hàng, mỗi dịp giỗ chạp mọi người đến ăn không phải góp tiền. Anh còn sẵn sàng chi cả tỷ để xây lại từ đường họ. 2 năm trước, anh ấy chi hơn 1 tỷ xây nhà mới cho bố mẹ.

Vì tin tưởng và ham muốn làm giàu nên tôi rút hết tiền ngân hàng về đưa cho vợ chồng anh Huấn mua đất lướt sóng kiếm lời.

Cả năm nay, chưa thấy anh Huấn thông tin về mục đích sử dụng số tiền tôi đã đưa cho. Tôi gọi điện hỏi vài lần nhưng anh luôn nói có vài mảnh đất đẹp mà đang ép giá xuống rẻ chút mới mua. Tôi cứ yên tâm, không phải lo lắng gì hết.

Nghe anh Huấn nói nhiều làm tôi hoang mang vô cùng, không biết sự thật có như những gì anh ấy nói không hay lại mang tiền của tôi đi trả nợ thì nguy.

Đầu tuần vừa rồi, tôi ra nhà anh Huấn chơi một chuyến để tìm hiểu thực hư mọi chuyện thế nào. Vợ chồng anh ấy bày món ăn thịnh soạn thết đãi tôi. Trong lúc ăn uống, mọi người nói chuyện vui vẻ lắm.

Buổi đêm đi ngủ, tôi rất ngạc nhiên khi vợ chồng Huấn mỗi người ngủ một giường và không ai ngủ với con. Nếu 2 người có mâu thuẫn gì, tôi sợ số tiền tôi đưa cho Huấn cũng khó bảo toàn.

Thấy vợ chồng anh họ ngủ riêng giường, tôi phát hiện ra bí mật làm mất ăn mất ngủ cả tuần nay - 2

Vì tin tưởng và ham muốn làm giàu, tôi rút hết tiền ngân hàng về đưa cho anh Huấn mua đất lướt sóng kiếm lời. (Ảnh minh họa)

Vợ chồng Huấn đang giữ khoản tiền lớn của tôi, chắc chắn sẽ không khai thác được nên tôi quyết định hỏi đứa cháu gái đang học lớp 5 trước. Tôi choáng váng khi nghe cháu trả lời:

“Từ ngày chú đến chơi, cháu được ăn bữa cơm sum họp cả gia đình. Bố mẹ cháu không cãi nhau và cười nói cả buổi. Cháu học bài cũng nhanh vào hơn. Hay chú ở lại luôn nhà cháu đi”.

Cháu gái cũng thật thà tiết lộ lý do bố mẹ hay cãi nhau liên quan đến tiền. Thỉnh thoảng có người đến đòi nợ Huấn, rồi sau đó sẽ nổ ra cuộc cãi nhau của 2 vợ chồng. Khi đã nắm bắt được phần nào bí mật của gia đình Huấn, tối hôm đó, tôi rủ anh họ đi uống cà phê và nói chuyện.

Không muốn mất số tiền mồ hôi nước mắt của 2 vợ chồng, tôi muốn lấy lại số tiền đó thì Huấn nói đã mua được đất và đang chờ bán. Tôi không biết Huấn nói thật hay dối, tôi không còn tin tưởng vợ chồng anh ấy nữa và muốn lấy lại tiền.

Đến lúc này Huấn nổi cáu lên và trách tôi:

“Chú như là trẻ con, tiền đã mua đất rồi, phải bán đất mới có tiền. Chú không tin tưởng, hối thúc tôi cũng chẳng có tiền luôn, phải để cho tôi thời gian xoay xở”.

Tôi muốn được cầm một cuốn sổ đỏ để làm tin nhưng Huấn không cho giữ. Tôi rất lo, không biết anh họ đang dùng tiền của tôi vào việc gì nữa? Mọi người cho tôi lời khuyên với?

Minh Khang

Tin liên quan

Tin mới nhất

SCTV kiện toàn nhân sự lãnh đạo trong bối cảnh thị trường truyền hình trả tiền nhiều biến động

SCTV kiện toàn nhân sự lãnh đạo trong bối cảnh thị trường truyền hình trả tiền nhiều biến động

Trong bối cảnh thị trường truyền hình trả tiền đang có nhiều biến động, cạnh tranh ngày càng gay gắt, môi trường kinh doanh liên tục thay đổi và xu hướng tiếp nhận nội dung của khán giả ngày càng mới, Công ty TNHH Truyền hình cáp Saigontourist (SCTV) đã thực hiện kiện toàn nhân sự lãnh đạo nhằm tăng cường năng lực điều hành, bảo đảm sự thống nhất trong tổ chức triển khai các nhiệm v

Lý giải sức mạnh đáng sợ của Nhật Bản, thiếu điều gì để xưng bá World Cup?

Lý giải sức mạnh đáng sợ của Nhật Bản, thiếu điều gì để xưng bá World Cup?

Chưa bao giờ trong lịch sử, đội tuyển bóng đá Nhật tỏ ra mạnh mẽ như lúc này. “Samurai Xanh” mạnh đến mức độ nào? Họ có thể làm nên chuyện tại World Cup 2026? HLV Hajime Moriyasu bình thản tuyên bố: “Vô địch World Cup không bao giờ là việc dễ dàng. Nhưng chúng tôi tự tin có thể thắng bất cứ đối thủ nào”!

Nhạc, nghe bằng văn xuôi

Nhạc, nghe bằng văn xuôi

Thơ, với những đặc điểm hình thức phổ biến của nó - như “vần” và “nhịp điệu” - mang sức mạnh khiến cho “nhạc tính” được vang lên trong văn bản ngôn ngữ và góp phần đáng kể vào việc hình thành cảm xúc nghệ thuật của người tiếp nhận. Vậy còn văn xuôi thì sao? Có thể “nghe” nhạc bằng văn xuôi và trong văn xuôi được không?

Khi văn hoá không còn là khẩu hiệu: Góc nhìn từ Tập đoàn TH

Khi văn hoá không còn là khẩu hiệu: Góc nhìn từ Tập đoàn TH

“Xây dựng văn hoá doanh nghiệp cần được thiết kế như một kiến trúc có chủ đích, trong đó văn hoá không chỉ là giá trị tinh thần, mà trở thành nền tảng vận hành của tổ chức” - chia sẻ của bà Trần Thị Quyên, Giám đốc Nhân sự Tập đoàn TH tại Diễn đàn Quốc gia “Văn hóa với Doanh nghiệp” 2026.