Trong tiệc sinh nhật, thấy bạn học của con thứ giống hệt con gái lớn, vợ chồng xét nghiệm ADN và sự thật bao năm sáng tỏ

Cuộc gặp gỡ định mệnh của 2 cô gái nhỏ đã giúp làm sáng tỏ một sự thật mà bao năm vợ chồng chị Đào luôn canh cánh trong lòng.

Nhờ xét nghiệm ADN mà nhiều gia đình đã nhận được huyết thống của mình trong sự vui mừng tột cùng. Đó là câu chuyện hy hữu nhưng đầy định mệnh của vợ chồng chị Đào, Hà Nội.

Một ngày nọ, bà Nguyễn Thị Nga - Giám đốc Trung tâm Phân tích ADN và Công nghệ di truyền Hà Nội nhận được một cuộc gọi với giọng vui mừng từ đầu dây bên kia của người phụ nữ xưng là Đào với lời cảm ơn rối rít. Người phụ nữ cho biết, chị đã may mắn tìm được con gái ruột và giữ được hạnh phúc gia đình qua việc xét nghiệm ADN tại trung tâm của bà.

Theo bà Nga nhớ lại, gia đình chị Đào trước đó sống rất hạnh phúc. Khi con gái thứ 2 của chị (bé Lan Anh) được 5 tuổi, anh xã phải chuyển công tác vào Sài Gòn nên gia đình chị cũng chuyển vào đó sinh sống. Do bé Lan Anh là con gái út nên vợ chồng chị Đào cưng chiều hết mực.

Trong tiệc sinh nhật, thấy bạn học của con thứ giống hệt con gái lớn, vợ chồng xét nghiệm ADN và sự thật bao năm sáng tỏ - 1

Càng lớn Lan Anh càng không có nét nào giống chị gái cũng như giống bố hay bất cứ ai bên nội. (Ảnh minh họa)

Nhưng càng lớn Lan Anh càng không có nét nào giống chị gái cũng như giống bố hay bất cứ ai bên nội. Điều này khiến mọi người bắt đầu bàn tán. Từ yêu thương con, chồng chị cũng nghi ngờ và không gần gũi cô bé như trước. Anh thậm chí hay quát mắng vợ con mỗi khi say.

Một ngày, chồng chị Đào mang về tờ giấy xét nghiệm ADN và lớn tiếng quát vợ ngoại tình, dám lừa dối chồng. Nguyên nhân là do kết quả xét nghiệm ADN cho thấy, Lan Anh không phải là con ruột của anh. Dù chị Đào đã khóc lóc thanh minh có sự nhầm lẫn nào đó nhưng anh quyết không nghe. Đỉnh điểm nhất của sự việc là anh đã lớn tiếng đuổi chị Đào và con gái út ra khỏi nhà.

Chị Đào đã phải đưa con gái út ra Bắc và gia đình nhỏ bắt đầu ly tán từ đó. Lan Anh sau khi chuyển tới trường mới thì sống khép kín và ít nói. Tuy nhiên nhờ được cô giáo chủ nhiệm xếp ngồi cạnh một bạn tên Nguyệt hoạt bát, năng nổ nên cô bé đã dần năng động hơn.

Đặc biệt, 2 cô bé chơi với nhau rất thân thiết và hợp nhau trong mọi chuyện. Đến nằm trong mơ chị Đào cũng chẳng ngờ, cuộc gặp định mệnh của 2 con trẻ lại làm thay đổi hoàn toàn cuộc đời 2 cô bé và cả 2 gia đình.

Trong một lần sinh nhật con gái, Lan Anh đã mời Nguyệt tới tham dự. Đến lúc này, Lan Anh mới biết cô bạn cũng sinh cùng giờ, cùng ngày, cùng tháng, cùng nơi sinh với mình nên bảo mẹ tổ chức sinh nhật cho cả Nguyệt để bạn cùng vui.

Trong buổi sinh nhật hôm ấy, Nguyệt đến nhà Lan Anh để chung vui. Gặp Nguyệt, chị Đào vừa bất ngờ vừa ám ảnh vì thấy ngoại hình của Nguyệt thật sự rất giống với con gái đầu lòng của mình. Sau đó, bà mẹ cứ suy nghĩ mãi và linh cảm cứ khiến chị hoài nghi về việc Nguyệt mới chính là con đẻ của mình.

Bứt rứt không yên, chị Đào mạnh dạn gọi cho chồng nói về việc này và bàn chuyện đi xét nghiệm ADN để tìm con đẻ. Dù không tin vào lời vợ nói về sự ngẫu nhiên này nhưng anh vẫn đồng ý bay về Bắc thực hiện xét nghiệm ADN.

Chị Đào đã khéo léo thu thập được móng tay của Nguyệt và Lan Anh cho vào 2 cái lọ. Sau đó, chị mang tới Trung tâm Phân tích ADN và Công nghệ di truyền đề làm xét nghiệm. Sau thời gian chờ đợi, chị biết cô con gái mình đã nuôi nấng bấy lâu nay không phải con đẻ. Còn Nguyệt mới chính là con gái mà vợ chồng chị dứt ruột sinh ra.

Trong tiệc sinh nhật, thấy bạn học của con thứ giống hệt con gái lớn, vợ chồng xét nghiệm ADN và sự thật bao năm sáng tỏ - 2

Chị Đào đã khéo léo thu thập được móng tay của Nguyệt và Lan Anh cho vào 2 cái lọ. (Ảnh minh họa)

Sau khi biết sự thật, vợ chồng chị Đào đã tới nhà bố mẹ Nguyệt đưa kết quả xét nghiệm cho họ xem và xin vợ chồng họ cũng đi làm xét nghiệm ADN với Lan Anh để giải tỏa nỗi trăn trở của mình. Nhưng bố mẹ Nguyệt ban đầu không đồng ý và kiên quyết từ chối. Trước sự cầu xin của chị Đào, cuối cùng họ cũng đồng ý làm xét nghiệm. Nhận được kết quả Lan Anh là con ruột của mình, gia đình Nguyệt cũng vui mừng khôn xiết vì sự ngẫu nhiên kỳ lạ. Lần lại tìm hiểu sự việc thì họ mới biết năm xưa bị bệnh viện trao nhầm con.

Theo bà Nga cho biết, 2 gia đình nhà 2 cô bé sau đó đã tổ chức một buổi gặp mặt. Cả Lan Anh và Nguyệt đều có thêm 2 người cha, 2 người mẹ nên rất hạnh phúc. Nhận được con đẻ sau bao năm thất lạc cũng là lúc chị Đào giải tỏa được những hàm oan từng không thể biện minh trước đó với chồng.

* Tên nhân vật đã được thay đổi.

Thảo Nguyên

Tin liên quan

Tin mới nhất

Di Li khai phá chủ đề gai góc và đầy tính rủi ro - “Tật xấu người Việt”

Di Li khai phá chủ đề gai góc và đầy tính rủi ro - “Tật xấu người Việt”

Tính tự ái, trọng tình hơn lý, sự phiến diện, thích đổ lỗi, lười cảm ơn, lười đọc sách,… là những tật xấu của người Việt được nhà văn Di Li chỉ đích danh trong cuốn sách cùng tên. Trong không gian thoáng đáng của một buổi chiều Hà Nội đẹp đẽ, rất nhiều độc giả đã đến để chia sẻ với Di Li về những tật xấu – điều mà không thể có quá nhiều dịp để bàn luận.