Gia Lai: Khai mạc Tuần lễ hoa dã quỳ - núi lửa Chư Đăng Ya

Tuần lễ hoa dã quỳ - núi lửa Chư Đăng Ya là sự kiện nổi bật tôn vinh giá trị di sản văn hóa, thiên nhiên độc đáo của vùng đất Bắc Tây Nguyên đầy nắng và gió.

Gia Lai: Khai mạc Tuần lễ hoa dã quỳ - núi lửa Chư Đăng Ya - 1

Lễ hội hoa dã quỳ Tây Nguyên 2020.

Ngày 20/11, Tuần lễ hoa dã quỳ - núi lửa Chư Đăng Ya chính thức được khai mạc tại làng Ia Gri, xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Pah (Gia Lai) với nhiều chương trình hoạt động nghệ thuật phong phú, mang đậm màu sắc văn hóa độc đáo của cộng đồng các dân tộc Tây Nguyên.

Đây là sự kiện nổi bật tôn vinh giá trị di sản văn hóa, thiên nhiên độc đáo của vùng đất Bắc Tây Nguyên đầy nắng và gió.

Đây cũng là điểm đến du lịch được tạp chí du lịch của Anh và Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận top 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất của tỉnh Gia Lai.

Đến với Tuần lễ hoa dã quỳ - núi lửa Chư Đăng Ya, ngoài được hòa mình với bạt ngàn sắc vàng rực rỡ của loài hoa mang biểu tượng đặc trưng của mùa khô Tây Nguyên, du khách còn được trải nghiệm những hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao, ẩm thực đậm nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc thiểu số Tây Nguyên.

Gia Lai: Khai mạc Tuần lễ hoa dã quỳ - núi lửa Chư Đăng Ya - 2

Các nghệ nhân tạc tượng gỗ dân gian. (Ảnh: Hoài Nam/TTXVN)

Với những du khách thích khám phá, đây cũng chính là dịp để nghiên cứu, tìm hiểu sâu về không gian văn hóa cồng chiêng, các loại hình nghệ thuật đan lát, tạc tượng, dệt thổ cẩm… của cộng đồng các dân tộc bản địa Tây Nguyên.

Trong khuôn khổ Tuần lễ hoa dã quỳ - núi lửa Chư Đăng Ya, 20 quầy hàng nông sản đặc trưng của vùng đất Tây Nguyên như càphê, hồ tiêu, chuối rừng, rượu ghè, mật ong, măng khô…, đặc biệt có 2 loại cây trồng đặc sản của vùng đất núi lửa Chư Đăng Ya là dong riềng và khoai lang cũng được trưng bày giới thiệu đến đông đảo du khách.

Tuần lễ hoa dã quỳ - núi lửa Chư Đăng Ya diễn ra từ ngày 20-26/11

None

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin mới nhất

Một tỷ phú vừa vượt Jeff Bezos và Mark Zuckerberg giàu thứ hai thế giới: Khối tài sản tăng vọt 40 tỷ USD chỉ trong hai ngày

Một tỷ phú vừa vượt Jeff Bezos và Mark Zuckerberg giàu thứ hai thế giới: Khối tài sản tăng vọt 40 tỷ USD chỉ trong hai ngày

Chủ tịch Oracle – tỷ phú Larry Ellison – đã trở thành người giàu thứ hai thế giới sau Elon Musk, nhờ cổ phiếu Oracle tăng vọt kỷ lục trong tuần qua. Cú nhảy giá này phản ánh kỳ vọng lớn vào vai trò của Oracle trong làn sóng trí tuệ nhân tạo (AI), đồng thời đưa Ellison vượt qua Jeff Bezos và Mark Zuckerberg trên bảng xếp hạng tỷ phú thế giới.

Ba kỉ niệm với nhà văn Nguyễn Bình Phương

Ba kỉ niệm với nhà văn Nguyễn Bình Phương

Gần bốn mươi năm quen biết và thân thiết, tôi và Nguyễn Bình Phương đã cùng chia sẻ không biết bao nhiêu buồn vui, kỷ niệm. Tình bạn giữa hai người đàn ông tưởng như giản dị, nhưng hóa ra lại đặc biệt đến mức khiến người ngoài phải… nghi ngại. Như cái lần ở Sài Gòn, sau bữa nhậu với ông bạn nhà văn Hoàng Đình Quang - người đồng hương Thái Nguyên, nổi tiếng với “Người thọ n