3 loại trà thanh lọc cơ thể uống buổi sáng giúp chống già, lại giảm mỡ

Nhấm nháp một tách trà thảo dược ấm áp có thể giúp bạn bắt đầu buổi sáng ngay lập tức bằng cách giúp bạn bình tĩnh chuẩn bị cho ngày mới. 

Các chuyên gia cho biết uống trà vào thời điểm này cũng có thể giúp hỗ trợ quá trình trao đổi chất lành mạnh và hỗ trợ rất nhiều cho quá trình giảm cân của bạn.

3 loại trà thanh lọc cơ thể uống buổi sáng giúp chống già, lại giảm mỡ - 1

1. Trà gừng 

Thức uống này có thể rất tuyệt để bắt đầu buổi sáng của bạn vì nó được biết là có tác dụng chống đầy hơi và viêm nhiễm (điều mà nhiều người mắc phải khi thức dậy). Gừng có tác dụng chống viêm duy nhất ở chỗ nó có chứa các hợp chất được gọi là gingerols và shogaols. Những hợp chất này tạo ra tác dụng chống oxy hóa trong cơ thể giúp giảm tác hại của các gốc tự do.

3 loại trà thanh lọc cơ thể uống buổi sáng giúp chống già, lại giảm mỡ - 2

Thiệt hại này dẫn đến sự gia tăng căng thẳng oxy hóa có thể gây ra và làm trầm trọng thêm bệnh béo phì. Cô ấy lưu ý rằng thiệt hại này xảy ra ở cấp độ tế bào và một khi những tế bào bị hư hỏng đó tái tạo các quá trình tự nhiên của cơ thể để duy trì cân bằng nội môi, có thể bị gián đoạn, dẫn đến giảm quá trình trao đổi chất, năng lượng, v.v."

Chọn trà gừng thay vì cà phê hoặc các loại trà có hương vị khác không mang lại lợi ích gì là một cách tuyệt vời để bổ sung chất chống oxy hóa và tăng cường sức khỏe tổng thể của bạn, Best nhấn mạnh. Cô ấy nói: “Đó là một sự bổ sung dễ dàng cho chế độ sức khỏe hiện tại và thói quen hàng ngày của bạn mà không làm mất đi hương vị và độ ấm của các loại đồ uống nóng khác mà bạn thường thưởng thức.

2. Trà xanh

Loại trà cổ điển này được biết là có tác dụng làm dịu nhiều cơn đau phổ biến liên quan đến dạ dày, như đầy hơi hoặc viêm nhiễm, đồng thời cũng có hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Trà xanh có chứa polyphenol được gọi là catechin, epigallocatechin-3-gallate, đã được chứng minh là có tác dụng giảm viêm. Trà xanh là một loại đồ uống lành mạnh có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả.

3 loại trà thanh lọc cơ thể uống buổi sáng giúp chống già, lại giảm mỡ - 3

Loại trà này có thể giúp bạn giảm cân vì nó tăng cường trao đổi chất và ngăn ngừa tích trữ chất béo. Nó cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe vì giàu chất chống oxy hóa, có thể giúp bảo vệ cơ thể bạn khỏi các chất độc có hại.

3. Trà đen

Một loại đồ uống cổ điển khác thường được kết hợp với bữa sáng lành mạnh là trà đen. Trà đen có thể giúp bạn giải độc đồng thời giúp bạn bắt đầu ngày mới. 

Trà đen không được chú ý nhiều vì những lợi ích của nó, nhưng các hợp chất thực vật có trong trà đen có đặc tính chống oxy hóa cao giúp chống lại tác hại của các gốc tự do được biết là nguyên nhân dẫn đến viêm nhiễm. Bạn sẽ có lượng cholesterol xấu thấp hơn vì các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người uống một lượng đáng kể trà đen hàng ngày có mức cholesterol LDL thấp hơn.

3 loại trà thanh lọc cơ thể uống buổi sáng giúp chống già, lại giảm mỡ - 4

Cơ chế hoạt động khiến trà đen giảm mức cholesterol vẫn chưa được biết, nhưng hầu hết các nhà nghiên cứu tin rằng các chất chống oxy hóa có mối liên hệ với nhau. Bạn sẽ có sức khỏe đường ruột và hệ tiêu hóa tốt hơn [sau khi uống trà đen] vì các polyphenol trong trà đen nuôi dưỡng vi khuẩn tốt trong ruột. Các hợp chất này cũng ức chế sự phát triển của vi khuẩn Salmonella trong ruột, khiến bạn ít mắc bệnh này hơn.

Cuối cùng, trà giải độc có thể là một loại đồ uống tuyệt vời để tiêu thụ để tăng tốc độ trao đổi chất và đốt cháy chất béo. Một số loại trà giải độc phổ biến và hiệu quả hơn là những loại có hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Chúng bao gồm trà xanh và trà gừng, cũng như trà quế, trà nghệ và trà bồ công anh, trong số những loại khác.

An Vy

Tin liên quan

Tin mới nhất