Bí quyết giúp chàng "làm phẳng" nếp nhăn giày

Giữ cho đôi giày thể thao của bạn luôn mới.

Ngăn chặn các nếp nhăn

Như chúng ta đã nói, phòng ngừa là chìa khóa. Da sẽ nhăn khi bạn bước đi trừ khi bạn không bao giờ uốn cong bàn chân. Nếu đúng như vậy thì bạn có nhiều vấn đề hơn là nếp nhăn. Tuy nhiên, bạn càng để lâu mà không xử lý các nếp nhăn thì chúng càng hằn sâu và càng khó loại bỏ. Giữa các lần điều trị, đây là những lời khuyên tốt nhất để ngăn ngừa nếp nhăn.

Bí quyết giúp chàng "làm phẳng" nếp nhăn giày - 1

Chống xẹp giày

Khi không đi giày, bạn nên nhét lót giày vào. Dùng cây đế giữ giày để lót giày giúp giày giữ được hình dáng; Việc tránh xẹp giày sẽ có tác dụng kỳ diệu trong việc giữ cho những vết lõm đó không hình thành ở phần ngón chân. Khi bạn mua cây giày, hãy chọn gỗ tuyết tùng. Gỗ giúp giày không bị hút ẩm.

Làm sạch chúng

Thói quen này sẽ có lợi cho giày về nhiều mặt. Nó sẽ giúp tránh được các vết nhăn, vết lõm, nếp nhăn, giữ được màu sắc và giúp giày không bị hỏng theo thời gian. Mỗi lần đeo chúng, bạn nên dùng bàn chải để loại bỏ bụi bẩn, cát và giẻ để loại bỏ những thứ khác. Đừng để bất cứ thứ gì lọt vào trong giày.

Không khí khô

Khi bạn mang giày suốt cả ngày, nhiệt độ sẽ tăng lên, mồ hôi sẽ chảy ra và đôi giày của bạn sẽ phải gánh chịu hậu quả nặng nề. Da cũng cần được thở nhiều như bạn. Đặt chúng ra ngoài và để chúng khô tự nhiên để hơi ẩm và mùi hôi không bám vào chúng.

Bí quyết giúp chàng "làm phẳng" nếp nhăn giày - 2

Dưỡng da

Đáng lẽ bạn nên làm điều này với tất cả giày da của mình, nhưng nếu chưa làm thì đây là lời nhắc dành cho bạn. Sử dụng dầu xả chống thấm cho giày của bạn để đảm bảo chúng luôn khỏe mạnh. Điều đặc biệt quan trọng là dưỡng ẩm cho giày sau khi mang vào những ngày mưa hoặc những môi trường ẩm ướt khác.

Bây giờ chúng ta đã giải quyết vấn đề phòng ngừa, đây là những cách tốt nhất để loại bỏ các nếp nhăn mà bạn chắc chắn sẽ phải đối mặt.

Sử dụng bàn ủi

Đừng ủi giày. Đó không phải là cách bạn loại bỏ nếp nhăn. Nhưng bàn ủi là một cách tuyệt vời để loại bỏ nếp nhăn nếu bạn làm đúng. Dưới đây là các bước để làm cho đôi giày của bạn trông như mới bằng cách sử dụng bàn ủi. Đây là cách đặc biệt hữu ích khi bạn đang di chuyển và cần làm mới những đôi giày của mình.

1. Tháo dây buộc, đặt khăn giấy vào hộp đựng ngón chân và đặt bàn ủi ở nhiệt độ thấp nhất (khoảng từ 60 độ đến 75 độ).

2. Làm ướt một chiếc khăn và vắt nó ra cho đến khi nó không còn ướt nữa. Gấp nó làm đôi để có hai lớp vải giữa bàn ủi và giày.

3. Đặt bàn ủi lên trên khăn trong mười lăm đến ba mươi giây (nếu khăn khô thì hãy làm ướt lại và lặp lại).

4. Kiểm tra tiến trình của bạn và lặp lại nếu cần.

5. Đặt cây giày vào trong giày và để khô tự nhiên.

Bí quyết giúp chàng "làm phẳng" nếp nhăn giày - 3

Sử dụng máy sấy tóc

Máy sấy tóc là một công cụ hữu ích khác để giúp đôi giày của bạn trở lại tình trạng ban đầu. Bạn cần ít vật phẩm hơn để thực hiện công việc này, vì vậy nó có thể mang lại cảm giác nhanh hơn. Lý do chính bạn muốn làm điều này ở nhà là vì nhiều máy sấy tóc ở khách sạn chỉ có một cài đặt và bạn muốn giữ nhiệt độ này ở mức thấp hơn.

1. Đặt một cây giày hoặc khăn giấy (không phải trang báo hoặc tạp chí, vì mực có thể dính) vào phần ngón chân để đôi giày có hình dạng tối ưu nhất có thể.

2. Đặt máy sấy tóc ở chế độ thấp nhất và làm nóng khu vực đó trong khoảng mười lăm giây.

3. Sau khi khu vực này đã nóng lên, hãy xoa bóp da vào cây giày. Sẽ tốt hơn cho ngón tay và đôi giày của bạn nếu bạn có thể đeo găng tay cao su để giữ cho dầu không bị chuyển sang.

4. Để chúng nguội với cây giày hoặc giấy vẫn được chèn vào để giữ hình dạng.

Bí quyết giúp chàng "làm phẳng" nếp nhăn giày - 4

Sử dụng dưỡng da

Bạn có thể sử dụng dầu dưỡng để cải thiện tình trạng nếp nhăn của giày. Và, tất nhiên, nhiều thứ khác. Hãy nhớ chọn loại dầu dưỡng giày chất lượng cao có thành phần sáp ong hoặc các loại dầu tự nhiên (ô liu, dừa, hạnh nhân,...).

1. Tháo dây buộc và nhét giày vào

2. Xoa dầu vào các nếp gấp (và cũng có thể làm như vậy với phần còn lại của giày)

3. Để chúng khô tự nhiên.

Trên đây là các thói quen chắc chắn sẽ giúp đôi giày da của bạn trông như mới mỗi khi bạn mang chúng.

Bí quyết giúp chàng "làm phẳng" nếp nhăn giày - 5

Diễm Quỳnh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Vai trò Liên hiệp hội/hội văn học nghệ thuật mờ nhạt trong Chương trình Mục tiêu Quốc gia về phát triển văn hóa giai đoạn 2025 - 2035

Vai trò Liên hiệp hội/hội văn học nghệ thuật mờ nhạt trong Chương trình Mục tiêu Quốc gia về phát triển văn hóa giai đoạn 2025 - 2035

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, sáng 19/6, Quốc hội họp Thảo luận ở hội trường về chủ trương đầu tư Chương trình Mục tiêu Quốc gia về phát triển văn hóa giai đoạn 2025 - 2035 tại Nội dung thứ hai của buổi họp. Phiên thảo luận diễn ra sôi nổi, chất lượng, sát thực tiễn, đi thẳng vào vấn đề với tinh thần xây dựng và trách nhiệm cao.