Bùi Quỳnh Hoa đánh dấu cột mốc mới của Việt Nam trên bản đồ nhan sắc thế giới

Tối 15/9 tại Chiang Mai, Thái Lan đã diễn ra đêm chung kết cuộc thi Siêu mẫu Quốc tế 2022 (Super Model International 2022). Đại diện Việt Nam - thí sinh Bùi Quỳnh Hoa đã xuất sắc đăng quang ngôi vị cao nhất. Được biết, đây là lần thứ 2 Việt Nam có đại diện nhan sắc đăng quang ở cuộc thi này.

Cuộc thi năm nay diễn ra trong không khí đặc biệt nhân dịp kỷ niệm năm thứ 10 của cuộc thi Siêu mẫu Quốc tế 2022. Chiến thắng của Bùi Quỳnh Hoa còn có ý nghĩa là một cột mốc, dấu ấn gắn liền với lịch sử cuộc thi.

Bùi Quỳnh Hoa đánh dấu cột mốc mới của Việt Nam trên bản đồ nhan sắc thế giới - 1

Bùi Quỳnh Hoa đăng quang “Siêu mẫu Quốc tế 2022”.

Trao đổi trên Dân Trí, Bùi Quỳnh Hoa nói: "Tôi tự hào khi Việt Nam được xướng tên ở ngôi vị cao nhất của cuộc thi. Tôi tự hào khi mình được đóng góp vào thành tích của Việt Nam trên bản đồ nhan sắc thế giới". 

Quỳnh Hoa lên đường sang Thái Lan tham gia cuộc thi vào ngày 9/9, cô luôn thể hiện sự tự tin cùng kỹ năng catwalk điêu luyện.

Bùi Quỳnh Hoa đánh dấu cột mốc mới của Việt Nam trên bản đồ nhan sắc thế giới - 2

Bùi Quỳnh Hoa được đánh giá là thí sinh triển vọng tại cuộc thi lần này.

Trong đêm chung kết cuộc thi Super Model International 2022, các thí sinh đã dự thi các phần: diễn áo tắm, dạ hội, catwalk và ứng xử.

Bùi Quỳnh Hoa đánh dấu cột mốc mới của Việt Nam trên bản đồ nhan sắc thế giới - 3

Bùi Quỳnh Hoa trong phần trình diễn áo tắm

Ở phần thi ứng xử, nhận câu hỏi: "Thế nào là người phụ nữ hiện đại?", Bùi Quỳnh Hoa trả lời: "Ai trong mỗi người chúng ta đều có những định nghĩa riêng biệt về người phụ hiện đại. Với tôi, người phụ nữ hiện đại là dám theo đuổi sự đam mê, dám nghĩ dám làm, hợp thời đại và văn minh, sống không phải hối tiếc bất kỳ điều gì". Quỳnh Hoa được khán giả đánh giá cao về quan điểm này.

Bùi Quỳnh Hoa đánh dấu cột mốc mới của Việt Nam trên bản đồ nhan sắc thế giới - 4

Khoảnh khắc đăng quang của Siêu mẫu Quốc tế 2022.

Trước khi đăng quang ngôi vị cao nhất, Bùi Quỳnh Hoa còn giành giải Trang phục dân tộc đẹp nhất cùng hai giải phụ: Top 3 Photoshoot với sản phẩm quảng cáo và giải Nhất phần thi catwalk.

Bùi Quỳnh Hoa đánh dấu cột mốc mới của Việt Nam trên bản đồ nhan sắc thế giới - 5

Bùi Quỳnh Hoa nhận thêm giải “Trang phục dân tộc đẹp nhất”.

Á quân 1, 2, 3, 4 của cuộc thi Super Model International 2022 lần lượt thuộc về các thí sinh đến từ Canada, Hà Lan, Sri Lanka và Thụy Sĩ.

Bùi Quỳnh Hoa đánh dấu cột mốc mới của Việt Nam trên bản đồ nhan sắc thế giới - 6

Bùi Quỳnh Hoa và các Á quân của cuộc thi.

Siêu mẫu Quốc tế là cuộc thi tìm kiếm người mẫu với mục đích tăng cường sự phát triển của thời trang và văn hóa. Cuộc thi được tổ chức từ năm 2011, tiền thân là Siêu mẫu châu Á-Thái Bình Dương. Việt Nam từng có các đại diện góp mặt và gặt hái thành tích tốt như người mẫu Ngọc Oanh từng đoạt giải Ba tại Supermodel International 2012, Kim Dung vào Top 15, Anh Thư lọt Top 4 trong cuộc thi năm 2011. Năm 2018, Dương Ngọc Khả Trang là đại diện Việt Nam đầu tiên giành ngôi vị cao nhất khi cuộc thi được tổ chức ở Thái Lan.

Bùi Quỳnh Hoa sinh năm 1998 ở Hà Nội, tốt nghiệp Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Cô sở hữu chiều cao 1,75m, số đo ba vòng là 85-60-93 cm. Cô từng tham gia các cuộc thi như: Hoa hậu Áo dài Việt Nam Thế giới 2017, Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018 và giành giải vàng Siêu mẫu Việt cùng năm. Tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, cô vào top 10 chung cuộc.

Huyền Thương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho báo chí hoạt động và phát triển

Tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho báo chí hoạt động và phát triển

Ngày 10/6, tại Hà Nội, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Cơ sở khoa học và thực tiễn sửa đổi - Luật Báo chí 2016 - Tổng kết thi hành Luật Báo chí 2016” với sự tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến của gần 80 chuyên gia, các nhà b

Có một thời, nhạc sĩ phải… chào thua

Có một thời, nhạc sĩ phải… chào thua

Thời đó đã lùi xa vào quá khứ. Nhưng hôm nay nhớ lại vẫn ít nhiều bổ ích cho những ai có trách nhiệm hoặc thích phán xét, thẩm định những tác phẩm văn nghệ. Ấy là thời cách đây mấy chục năm, chúng ta vẫn quen gọi là bao cấp nếu xét về lĩnh vực kinh tế và duy ý chí về phương diện tinh thần. Khi đó, người ta rất hay săm soi các tác phẩm văn nghệ, đặc biệt là lời lẽ trong các bài h