Bùi Quỳnh Hoa đánh dấu cột mốc mới của Việt Nam trên bản đồ nhan sắc thế giới

Tối 15/9 tại Chiang Mai, Thái Lan đã diễn ra đêm chung kết cuộc thi Siêu mẫu Quốc tế 2022 (Super Model International 2022). Đại diện Việt Nam - thí sinh Bùi Quỳnh Hoa đã xuất sắc đăng quang ngôi vị cao nhất. Được biết, đây là lần thứ 2 Việt Nam có đại diện nhan sắc đăng quang ở cuộc thi này.

Cuộc thi năm nay diễn ra trong không khí đặc biệt nhân dịp kỷ niệm năm thứ 10 của cuộc thi Siêu mẫu Quốc tế 2022. Chiến thắng của Bùi Quỳnh Hoa còn có ý nghĩa là một cột mốc, dấu ấn gắn liền với lịch sử cuộc thi.

Bùi Quỳnh Hoa đánh dấu cột mốc mới của Việt Nam trên bản đồ nhan sắc thế giới - 1

Bùi Quỳnh Hoa đăng quang “Siêu mẫu Quốc tế 2022”.

Trao đổi trên Dân Trí, Bùi Quỳnh Hoa nói: "Tôi tự hào khi Việt Nam được xướng tên ở ngôi vị cao nhất của cuộc thi. Tôi tự hào khi mình được đóng góp vào thành tích của Việt Nam trên bản đồ nhan sắc thế giới". 

Quỳnh Hoa lên đường sang Thái Lan tham gia cuộc thi vào ngày 9/9, cô luôn thể hiện sự tự tin cùng kỹ năng catwalk điêu luyện.

Bùi Quỳnh Hoa đánh dấu cột mốc mới của Việt Nam trên bản đồ nhan sắc thế giới - 2

Bùi Quỳnh Hoa được đánh giá là thí sinh triển vọng tại cuộc thi lần này.

Trong đêm chung kết cuộc thi Super Model International 2022, các thí sinh đã dự thi các phần: diễn áo tắm, dạ hội, catwalk và ứng xử.

Bùi Quỳnh Hoa đánh dấu cột mốc mới của Việt Nam trên bản đồ nhan sắc thế giới - 3

Bùi Quỳnh Hoa trong phần trình diễn áo tắm

Ở phần thi ứng xử, nhận câu hỏi: "Thế nào là người phụ nữ hiện đại?", Bùi Quỳnh Hoa trả lời: "Ai trong mỗi người chúng ta đều có những định nghĩa riêng biệt về người phụ hiện đại. Với tôi, người phụ nữ hiện đại là dám theo đuổi sự đam mê, dám nghĩ dám làm, hợp thời đại và văn minh, sống không phải hối tiếc bất kỳ điều gì". Quỳnh Hoa được khán giả đánh giá cao về quan điểm này.

Bùi Quỳnh Hoa đánh dấu cột mốc mới của Việt Nam trên bản đồ nhan sắc thế giới - 4

Khoảnh khắc đăng quang của Siêu mẫu Quốc tế 2022.

Trước khi đăng quang ngôi vị cao nhất, Bùi Quỳnh Hoa còn giành giải Trang phục dân tộc đẹp nhất cùng hai giải phụ: Top 3 Photoshoot với sản phẩm quảng cáo và giải Nhất phần thi catwalk.

Bùi Quỳnh Hoa đánh dấu cột mốc mới của Việt Nam trên bản đồ nhan sắc thế giới - 5

Bùi Quỳnh Hoa nhận thêm giải “Trang phục dân tộc đẹp nhất”.

Á quân 1, 2, 3, 4 của cuộc thi Super Model International 2022 lần lượt thuộc về các thí sinh đến từ Canada, Hà Lan, Sri Lanka và Thụy Sĩ.

Bùi Quỳnh Hoa đánh dấu cột mốc mới của Việt Nam trên bản đồ nhan sắc thế giới - 6

Bùi Quỳnh Hoa và các Á quân của cuộc thi.

Siêu mẫu Quốc tế là cuộc thi tìm kiếm người mẫu với mục đích tăng cường sự phát triển của thời trang và văn hóa. Cuộc thi được tổ chức từ năm 2011, tiền thân là Siêu mẫu châu Á-Thái Bình Dương. Việt Nam từng có các đại diện góp mặt và gặt hái thành tích tốt như người mẫu Ngọc Oanh từng đoạt giải Ba tại Supermodel International 2012, Kim Dung vào Top 15, Anh Thư lọt Top 4 trong cuộc thi năm 2011. Năm 2018, Dương Ngọc Khả Trang là đại diện Việt Nam đầu tiên giành ngôi vị cao nhất khi cuộc thi được tổ chức ở Thái Lan.

Bùi Quỳnh Hoa sinh năm 1998 ở Hà Nội, tốt nghiệp Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Cô sở hữu chiều cao 1,75m, số đo ba vòng là 85-60-93 cm. Cô từng tham gia các cuộc thi như: Hoa hậu Áo dài Việt Nam Thế giới 2017, Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018 và giành giải vàng Siêu mẫu Việt cùng năm. Tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, cô vào top 10 chung cuộc.

Huyền Thương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2022 với nhiều hoạt động ý nghĩa

Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2022 với nhiều hoạt động ý nghĩa

Hướng đến kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia và chào mừng Năm Hữu nghị Việt Nam-Campuchia, Campuchia-Việt Nam 2022, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Vương quốc Campuchia tổ chức “Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2022” từ ngày 27/9 - 02/10/2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Trà Vinh.