Đi hát 30 năm, Long Nhật vẫn chưa được ba công nhận là nghệ sĩ vì một lý do

Nam ca sĩ đã có những chia sẻ đặc biệt về gia đình, scandal năm xưa trên sóng "Đời nghệ sỹ".

Tập 39 "Đời nghệ sỹ" gây chú ý với sự xuất hiện của ca sĩ Long Nhật và những trải lòng đặc biệt về quá trình làm nghề.

Đi hát 30 năm, Long Nhật vẫn chưa được ba công nhận là nghệ sĩ vì một lý do - 1

Long Nhật cùng MC tại sân khấu "Đời nghệ sỹ" tập 39

Theo đó, dù đã là một ngôi sao nổi danh khắp chốn nhưng trong gia đình, ba Long Nhật vẫn chưa thể chấp nhận anh là một nghệ sĩ. “Mặc dù tôi đã làm rất nhiều thứ, nỗ lực, thuyết phục và khẳng định cho ba rằng tôi đi con đường này là đúng, đàng hoàng. Tôi không chơi bời lêu lổng, không hư hỏng. Tôi chỉ là một nghệ sĩ chỉ biết làm nghề mà thôi. Ngày xưa tôi xin ba đi 2-3 năm nếu nổi tiếng thì tôi đi tiếp còn không sẽ về học sư phạm. Vậy mà mới 2 năm tôi đã đạt được huy chương rồi nhưng đến giờ này ba vẫn nói rằng vẫn muốn tôi là một công chức, ông không mơ ước đứa con nào là người của công chúng cả”, Long Nhật bày tỏ nỗi trăn trở của cả hai ba con.

Anh lí giải rằng sở dĩ ba vẫn mang nặng suy nghĩ này là bởi ngày xưa ông dạy chung với nhạc sĩ Phạm Thế Mỹ và được tiếp xúc rất nhiều với giới nghệ sĩ và thấy không có gì vất vả và khổ sở bằng nghệ sĩ. “Nổi tiếng để làm gì, cái nghề gì đâu mà chưa ráo mồ hôi đã hết tiền. Chưa kể khi đối diện với công chúng thì có quá nhiều thứ rủi ro, phải được thương thì thương dữ lắm, còn xui lại bị đem ra 'mổ xẻ', nhiều khi họ nói những cái làm mình đau lòng”, Long Nhật cho hay.

Đi hát 30 năm, Long Nhật vẫn chưa được ba công nhận là nghệ sĩ vì một lý do - 2

Nam ca sĩ có dịp trải lòng về scandal trong quá khứ

Nhắc đến điều này, khiến nam ca sĩ nhớ lại những năm tháng bản thân phải tìm đến scandal để hâm nóng tên tuổi nhằm trở lại làng giải trí. Anh chia sẻ: “Đó là giai đoạn sai lầm nhất của tôi, dám đi một con đường nguy hiểm. Khi ấy tôi từ bên Mỹ về, thời gian trở lại với công chúng cũng coi như gần hết. Lúc đó tôi mới xin ba mẹ, Tổ nghiệp và bà xã để cho tôi đi con đường tắt. Bây giờ nhìn lại sao thấy bản thân liều quá, cũng may tôi hạ cánh an toàn”.

Ba mẹ cũng thôi thúc anh lập gia đình sớm hơn những đồng nghiệp cùng trang lứa. “Tôi được dặn dò có làm nghệ sĩ gì thì làm nhưng phải có gia đình. Vì khi màn nhung khép lại, khán giả ra về, nói cho cùng là lúc mọi thứ đã lùi hết vào hết trong bóng tối, trong quá khứ thì điều còn lại là một nơi chốn để đi về”, Long Nhật cho hay.

Đi hát 30 năm, Long Nhật vẫn chưa được ba công nhận là nghệ sĩ vì một lý do - 3

Khán giả còn được lắng nghe giọng hát đặc trưng của Long Nhật qua loạt ca khúc ghi dấu tên tuổi của nam ca sĩ như: "Huế và em", "Ai khổ vì ai",...

Tập 39 "Đời nghệ sỹ" 2022 phát sóng lúc 19h15 Chủ nhật (25/9).

Minh Hà

Tin liên quan

Tin mới nhất

Cá hóa long (truyện ngắn)

Cá hóa long (truyện ngắn)

Có những nơi không phải ai cũng có thể tiếp cận, có những chốn không ai biết điều gì diễn ra bên trong, có những người thuộc một thế giới khác, một cuộc sống tách biệt với số đông đang chạy vòng quanh như chiếc đèn cù, ngày và đêm với họ chỉ là quy luật tượng trưng, không có ý nghĩa lo toan cơm áo, gạo tiền, thậm chí không phải bận tâm bất cứ điều gì đang diễn ra ở cái nơi nhi

Bài thơ

Bài thơ "Kính đề Nam thiên đệ lục động" của Giáo thụ Trần Hữu Đáp

Năm 1924, khi làm Giáo thụ (vị quan trông coi việc học) phủ Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, Trần Hữu Đáp có chuyến du xuân, ngoạn cảnh "Nam thiên đệ lục động" (Động đẹp thứ sáu trời Nam). Đây là động Kính Chủ trên đất làng Dương Nham, nay thuộc phường Phạm Sư Mạnh, thành phố Hải Phòng. Đối cảnh sinh tình, thi nhân đã có bài thơ chữ Hán khắc trên vách đá, được bảo tồn trong động một