Bí mật về "đích tôn" của đế chế Samsung

Dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng thanh niên ưu tú này đã gánh vác trên vai trọng trách nặng nề.

Samsung là tập đoàn chaebol lớn nhất Hàn Quốc, tồn tại qua nhiều thế hệ. Chính vì vậy các thành viên trong gia tộc này đều là những gương mặt được giới truyền thông săn đón và dư luận đặc biệt quan tâm. 

Hiện nay, Chủ tịch Lee Jae-yong - con trai của cố chủ tịch Lee Kun-hee là người đang nắm quyền tại đế chế tỷ đô này. Điều đó đồng nghĩa với việc, cậu con trai duy nhất của ông Lee Jae-yong cũng là "đích tôn" của tập đoàn, người sẽ thừa kế gia sản khổng lồ hàng đầu thế giới.

“Cậu cả” trong truyền thuyết tên là Lee Ji Ho, hiện là  "nhà thừa kế" trẻ tuổi nổi đình đám hiện nay. Người thừa kế thế hệ thứ tư của Samsung sinh năm 1999. Dưới Ji Ho còn có một em gái là Lee Won Ju (sinh năm 2004). 

Bí mật về "đích tôn" của đế chế Samsung - 1

Lee Ji Ho (bên trái) là người thừa kế tập đoàn Samsung trong tương lai.

Không chỉ có bố là Chủ tịch Samsung, mẹ của hai anh em cũng không phải là người tầm thường. Vợ cũ của ông chủ Samsung là Im Se Ryung cũng là ái nữ tập đoàn thực phẩm hàng đầu Hàn Quốc Daesang. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân "môn đăng hộ đối" này đã kết thúc năm 2009. 

Kể từ đó, cả hai anh em đều sống với bố. Khi còn nhỏ, Lee Ji Ho nhiều lần xuất hiện cùng bố và em gái tham gia một số hoạt động công khai. Tuy nhiên, theo thời gian, càng lớn, nam thừa kế danh giá này lại có đời sống rất kín tiếng. 

Những hình ảnh của cậu được công chúng biết đến phần lớn là xuất hiện bên cạnh cha và em gái hoặc trong những sự kiện lớn của gia đình. Có thể thấy hồi nhỏ Lee Ji Ho sở hữu vẻ ngoài đáng yêu nhưng có phần chững chạc so với tuổi. Hiện tại, nam thanh niên này trông khôi ngô tuấn tú với diện mạo thư sinh. 

Bí mật về "đích tôn" của đế chế Samsung - 2

Lee Ji Ho xuất hiện cùng bố và em gái khi còn nhỏ.

Với xuất thân giàu có và đầy quyền lực, Lee Ji Ho tất nhiên được gia đình cho theo học ở những ngôi trường quý tộc bậc nhất. Vào năm 2012, gia đình họ Lee đã vướng vào một vụ lùm xùm, trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông lúc bấy giờ. Đó là việc gia tộc này đã "đi cửa sau" để cho cháu trai đích tôn Ji Ho được theo học Trường Quốc tế Younghoon danh giá giữa thủ đô Seoul.

Theo đó, ngôi trường Younghoon có quy định xét tuyển vô cùng khắt khe. Lee Ji Ho đã được đặc cách tuyển vào học theo hình thức "xem xét đặc biệt dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn". Đây là điều khiến dư luận khó hiểu khi trên thực tế Lee Ji Ho ngay từ khi chào đời đã sinh ra ở vạch đích.

Bí mật về "đích tôn" của đế chế Samsung - 3

Nhà thừa kế danh giá ngày càng cao lớn khi chụp ảnh cùng em gái.

Tuy nhiên, đại diện của tập đoàn khi đó đã cho biết việc nhập học của Lee Ji Ho là hoàn toàn hợp lệ theo quy tắc, vì cậu có cha mẹ ly hôn và sống với người bố đơn thân. Như hầu hết những nhà thừa kế tương lai khác, Lee Ji Ho cũng du học tại nước ngoài. Cậu từng được cho là đã du học tại Trung Quốc, sau đó chuyển đến trường tư nhân quý tộc Choate Rosemary Hall tại bang Connecticut, Mỹ. 

Mặc dù vậy, cho đến nay, thông tin về ngôi trường hiện tại cậu theo học không được rò rỉ ra bên ngoài. Một số hình ảnh được chia sẻ trên truyền thông cho thấy, Lee Ji Ho rất hòa đồng với bạn bè, cậu cũng ngày càng chững chạc hơn. Lớn lên, nam thanh niên này khiến nhiều người bất ngờ vì luôn xuất hiện giản dị, không phô trương, khác hẳn với tưởng tượng trong đầu nhiều người về hội con nhà siêu giàu. 

Bí mật về "đích tôn" của đế chế Samsung - 4

Hình ảnh gần đây của Lee Ji Ho khi đi cùng với gia đình.

Nhiều người tin rằng việc Lee Ji Ho kín tiếng là bởi vì để đảm bảo an toàn cho nhà thừa kế đồng thời giúp nam thanh niên tránh những lùm xùm không đáng có, ảnh hưởng đến quá trình học tập và rèn luyện, chuẩn bị cho tương lai gánh vác vận mệnh của gia tộc. 

Diệp Lục

Tin liên quan

Tin mới nhất

Giao lưu, tiếp biến lý luận phê bình văn nghệ nước ngoài

Giao lưu, tiếp biến lý luận phê bình văn nghệ nước ngoài

Với quyền năng và thiên chức đặc biệt, lý luận phê bình văn học nghệ thuật có thể thoát ra mọi giới hạn gò bó, tham gia giao lưu, tiếp biến vào đời sống văn nghệ các nước một cách tích cực và chủ động. Giới hạn của lý luận phê bình văn học, nghệ thuật đều do con người mà ra. Giao lưu, tiếp nhận văn học, nghệ thuật nói chung, lý luận phê bình nói riêng như thế nào là phù hợp v