Ninh Tito, BB Trần, Lynk Lee kịch liệt bài trừ nội dung "bẩn"

“Nhiều người đang bị những con số traffic “thao túng” nên muốn làm nội dung thật sốc để tạo sư chú ý".

Trong thời đại công nghệ 4.0, không khó để tìm thấy những nhà sáng tạo nội dung xuất hiện mỗi ngày trên MXH. Bên cạnh những nội dung hay, thú vị tạo nên tên tuổi của những cái tên như Ninh Tito, BB Trần, Vương Khánh, Trinh Phạm, Tuấn Ngọc… thì người dùng cũng đang bị “bội thực” với những nội dung “bẩn”, độc hại, gây phản cảm và tạo hệ lụy lớn đến thế hệ trẻ.

Ninh Tito, BB Trần, Lynk Lee kịch liệt bài trừ nội dung "bẩn" - 1

Ninh Tito (giữa) đảm nhận vị trí Host của workshop "Kết nối & Bứt phá"

Nói về vấn đề này trong workshop "Kết nối & Bứt phá", BB Trần cho biết: “Nhiều người đang bị những con số traffic “thao túng” nên muốn làm nội dung thật sốc để tạo sư chú ý. Để người khác chú ý không khó nhưng để khán giả yêu quý cũng như công nhận mới là giá trị cốt lõi của một người làm sáng tạo nội dung”. Đồng quan điểm với BB Trần, hot TikToker Vương Khánh chia sẻ: “Giá trị của bạn không nằm ở bao nhiêu view thu được mà ở giá trị bạn mang đến cho cộng đồng”.

Sự thay đổi của thời đại tạo nên một thế hệ trẻ năng động, tự tin thể hiện chất riêng qua từng sản phẩm trên trang cá nhân của mình ở nhiều nền tảng khác nhau. Tuy nhiên, để trở thành một content creator (nhà sáng tạo nội dung) thực thụ thì việc xây dựng nội dung tốt, có tính chất xây dựng cũng như định hướng là điều rất quan trọng.

Beauty Blogger Trinh Phạm cho biết: “Làm nội dung không đơn thuần chỉ nói cho sướng miệng hay lên kịch bản để 'thao túng tâm lý' người khác từ những điều không có thật. Bạn có thể phóng đại hay nói sai sự thật để 'câu view' nhưng nó sẽ không bền vì 'giấy không gói được lửa'. Chỉ sự chân thành và những chia sẻ thực tế mới giúp bạn chiếm được niềm tin của mọi người”.

Còn với “chiến thần review công nghệ” Tuấn Ngọc thì việc làm nội dung số hiện nay đã được nâng tầm khi có rất nhiều giải thưởng vinh danh content creator. Chính vì thế theo anh, bên cạnh giá trị từ tên tuổi cũng như tài chính mà nghề mang lại thì trách nhiệm của mỗi người làm sáng tạo nội dung cũng cần được chú trọng. “Nội dung cũng giống như thực phẩm cho tâm hồn. Nếu bạn dung túng cho thực phẩm bẩn thì có nghĩa bạn đang đầu độc rất nhiều người”, Tuấn Ngọc chia sẻ.

Tất cả khách mời đều đồng ý rằng: “Làm sáng tạo nội dung với đam mê cùng sự đầu tư nghiêm túc thì mỗi người sẽ có những thu hoạch riêng cho mình. Quan trọng nhất đó là niềm vui mà công việc mang lại và giá trị mà bạn tạo ra”.

Ninh Tito, BB Trần, Lynk Lee kịch liệt bài trừ nội dung "bẩn" - 2

Lynk Lee và BB Trần trong chương trình

Xuất hiện trong vai trò ca sĩ khách mời, Lynk Lee khẳng định rằng content creator không chỉ gói gọn trên MXH mà rộng khắp, mỗi người làm nghệ thuật cũng là một nhà sáng tạo nội dung. Cô cũng cho biết rằng mỗi người làm sáng tạo đều cần nỗ lực và vượt qua sự sợ hãi, giới hạn của bản thân để tạo ra sự bứt phá. Quan trọng nhất phải luôn là chính mình. “Nếu tôi không can đảm để là chính mình thì giờ vẫn còn trong chiếc vỏ rụt rè và mãi mãi không có được thần thái tự tin như ngày hôm nay. Tôi đã làm được và các bạn cũng thế”, Lynk Lee chia sẻ.

Host của chương trình là Ninh Tito cũng đúc kết sau 5 năm làm nghề của mình: “Drama là yếu tố câu view tốt khủng khiếp và là ma lực đối với bất cứ người làm sáng tạo nội dung nào. Tuy nhiên, nếu coi sáng tạo nội dung là một công việc thì bạn nên tính theo hướng lâu dài. Bởi chạy theo drama sẽ đánh mất chính mình và tạo những tiền lệ xấu, tạo nên những năng lượng tiêu cực cho người xem. Không chỉ các nhà sáng tạo nội dung mà những nhãn hàng cũng nên tỉnh táo, đừng để chiêu trò hay những con số traffic khiến cho thương hiệu của mình xấu xí trong mắt công chúng. Bởi, mạng xã hội là ảo nhưng hậu quả và trách nhiệm của chúng ta là thật”.

Thu Vũ

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tham dự Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt 1-2023 tại An Giang

Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tham dự Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt 1-2023 tại An Giang

Trong khuôn khổ Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt 1 - 2023 tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang là hoạt động hướng tới kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2023), do Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức, PGS.TS, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân và đại diện Văn phòng 2 đã tham gia các hoạt động của đoàn từ ngày 2/6/2023 đến ngày 5/06/2023.

Phát hiện, tôn vinh, lan tỏa hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”

Phát hiện, tôn vinh, lan tỏa hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc, sáng 8/6, tại Hà Nội, Báo Quân đội nhân dân phối hợp với Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 14 và phát động Cuộc thi viết lần thứ 15 với chủ đề “Dấu ấn bộ đội thời bình”. Bí thư Trung

Nhất Linh: Thủ khoa Mỹ thuật Đông Dương

Nhất Linh: Thủ khoa Mỹ thuật Đông Dương

Nguyễn Tường Tam, bút hiệu Nhất Linh, cùng với người bạn văn Khái Hưng, đã sáng lập ra hội văn hóa Việt Nam nổi tiếng mang tên Tự Lực Văn Đoàn. Ông cũng là sinh viên đợt đầu tiên của Trường Mỹ Thuật Hà Nội. Bạn cùng lớp với ông có Lê Phổ, Nguyễn Phan Chánh, Lê Văn Đệ, Mai Trung Thu, Georges Khán, Công Văn Trung và Lê An Phan, những người mà sau này được xem là tầng lớp họa sĩ tiền ph

Báo Mỹ: Ông Trump nhận thêm tin xấu

Báo Mỹ: Ông Trump nhận thêm tin xấu

Ông Trump đang bị điều tra vì hành vi che giấu hàng loạt tài liệu mật tại nhà riêng và dàn dựng kế hoạch để ngăn chặn chính quyền liên bang thu hồi tài liệu, báo Mỹ Politico đưa tin.

Phước Tích - Làng gốm đỏ lửa trên 5 thế kỷ

Phước Tích - Làng gốm đỏ lửa trên 5 thế kỷ

Phước Tích - ngôi làng cổ thuộc thôn Phước Phú, xã Phong Hòa, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, cách trung tâm thành phố Huế khoảng 40km về phía Bắc, theo Quốc lộ 1A, đến cầu Mỹ Chánh rẽ về phía biển, ta sẽ bắt gặp làng Phước Tích. Làng Phước Tích nằm ở vị trí khá đặc biệt, nơi giáp ranh giữa hai tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, được bao bọc bởi dòng Ô Lâu huyền thoại.