Nữ giảng viên ĐH bị hiểu nhầm là sinh viên năm nhất vì quá trẻ

Khi biết thành tích của nữ giảng viên này, ai nấy đều choáng ngợp bởi sự xuất sắc.

Ở một số trường đại học, giảng viên không chỉ nổi bật về năng lực mà còn về ngoại hình. Nhiều giảng viên còn bị hiểu nhầm là sinh viên vì vẻ ngoài quá trẻ trung, ngọt ngào, chẳng hạn như cô gái dưới đây.

Nữ giảng viên ĐH bị hiểu nhầm là sinh viên năm nhất vì quá trẻ - 1

Trong buổi nhập học tại một trường đại học ở Bắc Kinh, Trung Quốc năm nay, có một cô gái thu hút nhiều sự chú ý của mọi người bởi ngoại hình rất dễ thương. Rất nhiều nam sinh muốn tiến tới hỏi làm quen với cô nhưng thật bất ngờ, cô gái này không phải sinh viên năm nhất mà là giảng viên của trường.

Được biết, nữ giảng viên này tên Liao Lin, sinh năm 1995, mới 27 tuổi đã trở thành giảng viên của trường Đại học Wuzi Bắc Kinh.

Nữ giảng viên ĐH bị hiểu nhầm là sinh viên năm nhất vì quá trẻ - 2

Nữ giảng viên ĐH bị hiểu nhầm là sinh viên năm nhất vì quá trẻ - 3

Nhiều người nghĩ cô là sinh viên năm nhất ngay từ cái nhìn đầu tiên. Trông cô còn quá trẻ nên cư dân mạng đặt nghi vấn về trình độ giáo viên.

Tuy nhiên, thành tích học tập của Liao Lin khiến nhiều người phải “câm nín”. Cô không chỉ có ngoại hình nổi bật mà thành tích vô cùng ấn tượng. Cô vừa mới hoàn thành nghiên cứu sinh tiến sĩ trường Quản lý Quảng Hoa, Đại học Bắc Kinh trong năm nay.

Nữ giảng viên ĐH bị hiểu nhầm là sinh viên năm nhất vì quá trẻ - 4

Trong quá trình học tập, cô đạt được không ít giải thưởng và học bổng. Sau khi có bằng tiến sĩ, cô trở thành giảng viên khoa Kinh doanh của trường Đại học Wuzi Bắc Kinh, chịu trách nhiệm giảng dạy các khóa học marketing.

Một cô gái xuất sắc như vậy không khỏi khiến người ta ghen tị. Những thành quả mà Liao Lin có được là nhờ sự nỗ lực không ngừng nghỉ. Mọi người ban đầu bị thu hút bởi ngoại hình của cô nhưng sau đó càng khâm phục năng lực hơn.

Nữ giảng viên ĐH bị hiểu nhầm là sinh viên năm nhất vì quá trẻ - 5

Không thể phủ nhận một giảng viên vừa có tài vừa có sắc như Liao Lin sẽ thu hút sự chú ý của nhiều sinh viên, rút ngắn khoảng cách giữa thầy và trò. Ngoại hình nổi bật đương nhiên có nhiều lợi thế nhưng quan trọng hơn cả là đạo đức và năng lực dạy học của một nhà giáo.

Một số cư dân mạng cho rằng, giáo viên trẻ tuổi tuy có tư duy đổi mới nhưng vẫn thiếu kinh nghiệm giảng dạy. Mọi người hi vọng rằng, Liao Lin có thể học hỏi thêm kinh nghiệm của đồng nghiệp cũ, cố gắng trong vai trò giảng dạy hơn.

Phan Hằng - Sohu

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tạo động lực, phát huy sức sáng tạo của con người Việt Nam

Tạo động lực, phát huy sức sáng tạo của con người Việt Nam

Cách đây 75 năm, ngày 11/6/1948 sau khi Trung ương Đảng có Chỉ thị phát động phong trào thi đua, nhân kỷ niệm 1.000 ngày Nam Bộ kháng chiến, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” nhằm động viên mọi lực lượng dồn sức cho kháng chiến, kiến quốc trước tình thế “ngàn cân treo sợi tóc” vì thù trong, giặc ngoài, nạn đói, nạn dốt hoành hành khắp nơi. Người viết Thi đua là

Đố vui IQ tiếng Việt cho bé: Sắp xếp thành từ có nghĩa

Đố vui IQ tiếng Việt cho bé: Sắp xếp thành từ có nghĩa

Những chữ cái sau trong mỗi bức tranh đã bị xáo trộn không theo trật tự, nhiệm vụ của bé là ghép chúng lại thành những từ có nghĩa đúng. Bài đố vui này là một thử thách thú vị, đòi hỏi độ tập trung cao, nhạy bén và tư duy logic trong ngôn ngữ. Bé hãy cố gắng hoàn thành bài tốt nhất trong khả năng của mình. Đừng quên đọc gợi ý nếu bé cần sự trợ giúp nhé!