Quần cạp trễ tưởng bị xếp xó lại đang là trào lưu

Dường như không có dấu chấm hết cho các item thời trang bởi nó thường được đưa trở lại dòng chảy tất nhiên là với diện mạo mới.

Quần cạp trễ tưởng bị xếp xó lại đang là trào lưu - 1

Không khó để bắt gặp hình ảnh những cô nàng phương Tây thời thượng trong chiếc quần jean, chân váy cạp trễ. Dù mốt này đã cũ và từng có thời điểm bị lép vế nhưng trong thời trang không có gì bị xóa bỏ hoàn toàn.

Quần cạp trễ tưởng bị xếp xó lại đang là trào lưu - 2

Thời trang thường phát triển theo đường xoắn ốc, những item cũ khó lòng lỗi mốt khi ở mỗi thời điểm khác nhau nó sẽ mang dáng vẻ mới phù hợp với phong cách đương đại và trang phục cạp trễ không phải ngoại lệ.

Quần cạp trễ tưởng bị xếp xó lại đang là trào lưu - 3

Quần cạp trễ thường thấp hơn khoảng 8cm so với rốn. Item này đã có mặt từ những năm 1990 và ngày càng phổ biến ở phương Tây vào những năm 2000. Hip-hugger được xem là tiền thân của quần cạp trễ.

Quần cạp trễ tưởng bị xếp xó lại đang là trào lưu - 4

Nó được Irene Kasmer thiết kế vào năm 1957 tại Los Angeles. Vào giữa những năm 1990, xu hướng thời trang mang phong cách hippies nở rộ khiến nó trở nên thịnh hành.  

Quần cạp trễ tưởng bị xếp xó lại đang là trào lưu - 5

Nó được xem như một phần của văn hóa đại chúng và xuất hiện rộng rãi ở vũ trường vào những năm 1970. Nhưng trang phục cạp trễ đứng trước thách thức khi những chiếc quần cạp cao ra đời.

Quần cạp trễ tưởng bị xếp xó lại đang là trào lưu - 6

Quần ống rộng, ống loe dần nhường chỗ cho những chiếc quần jeans ống đứng. Sự hồi sinh của quần jean cạp trễ vào những năm 1990 có thể được ghi nhận là nhờ NTK người Anh - Alexander McQueen.

Quần cạp trễ tưởng bị xếp xó lại đang là trào lưu - 7

Ông đã "trình làng" chiếc quần "bumster" cạp thấp nổi tiếng trong bộ sưu tập năm 1996 của mình. Đến giai đoạn năm 2000, các ngôi sao như Britney Spears, Christina Aguilera,... đã tích cực lăng xê nó.

Quần cạp trễ tưởng bị xếp xó lại đang là trào lưu - 8

Trọng tâm hướng đến của những quảng cáo quần cạp trễ là các cô gái, chàng trai tuổi teen. Cùng với quần cạp trễ, xu hướng kết hợp với item này cũng ra đời như mix cùng với croptop.

Quần cạp trễ tưởng bị xếp xó lại đang là trào lưu - 9

Đặc biệt mốt để lộ "đuôi cá voi" (phần dây chữ T của những chiếc quần g-string). Tuy nhiên, điều này cũng là "con dao hai lưỡi" khiến quần cạp trễ bị phản đối. Vì họ cho rằng cách mặc như thế này phản cảm.

Quần cạp trễ tưởng bị xếp xó lại đang là trào lưu - 10

Nhiều người khẳng định họ khó lòng chấp nhận được kiểu mốt "chảy xệ" hay khoe "muffin top" (tiếng lóng chỉ phần mỡ thừa ở eo). Thậm chí, nó còn bị xem là xu hướng thời trang tệ nhất.

Quần cạp trễ tưởng bị xếp xó lại đang là trào lưu - 11

Tuy nhiên, những tưởng đã bị xếp trong xó tủ nhưng những item cạp trễ vẫn đang được lăng xê nhờ những người mẫu như Bella Haidid hay Emily Ratajkowski. 

Quần cạp trễ tưởng bị xếp xó lại đang là trào lưu - 12

Các nhà mốt quốc tế cũng tái khởi động mốt cạp trễ và trình diễn nó trên sàn catwalk. Ngoài ra, sự trở lại của phong cách thời trang Y2K cũng thúc đẩy việc diện quần cạp trễ. 

Quần cạp trễ tưởng bị xếp xó lại đang là trào lưu - 13

Để mặc đẹp item này bạn nên chọn cho mình một chiếc quần cạp trễ vừa vặn. Tùy thuộc phong cách mà bạn có thể phối cùng croptop dáng ngắn gần chạm ngực hoặc chỉ cao hơn rốn đôi chút.

Hồng Linh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Du lịch cộng đồng và mô hình du lịch gắn với giáo dục -  kinh nghiệm của Malaysia

Du lịch cộng đồng và mô hình du lịch gắn với giáo dục - kinh nghiệm của Malaysia

Tọa đàm Quốc tế "Du lịch cộng đồng và Mô hình du lịch gắn với giáo dục Malaysia" do Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM) phối hợp cùng Hội Hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á TP.HCM ; Tổng lãnh sự quán Malaysia tại TP.HCM, Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia, Văn phòng giáo dục Malaysia, Hội Khởi nghiệp Du lịch Cộng đồng M

Tiểu thuyết đương đại Việt Nam

Tiểu thuyết đương đại Việt Nam

Với văn học nghệ thuật thì không gì có thể thay thế được tài năng và tâm hồn chủ thể những người trực tiếp sáng tạo, tức là các văn nghệ sĩ. Sự nghiệp sáng tạo văn học nghệ thuật đòi hỏi phải có những người có tài năng, có tâm hồn, có nhân cách, bản lĩnh, đặc biệt là có chỗ đứng và cách nhìn đúng đắn, khách quan, khoa học.