Tài sản đặc biệt của nam danh ca có 4 đời vợ, 14 người con và quá khứ ít ai ngờ

Hiện tại ông đang sống cùng vợ thứ 4 ở Canada, vẫn giữ luyện giọng mỗi ngày.

Danh ca Chế Linh nổi tiếng với dòng nhạc vàng. Dù tuổi đã cao nhưng ông vẫn giữ được giọng hát trời cho. Hiện tại Chế Linh hiện đang sống cùng vợ thứ 4 rất bình an ở Canada. Ông thỉnh thoảng về Việt Nam để hát và vẫn nhận được sự đón nhận của đông đảo khán giả. Chế Linh bảo vẫn giữ luyện giọng mỗi ngày. Với các con của Chế Linh, gia tài lớn nhất được hưởng từ người cha nổi tiếng chính là những bài hát gắn liền tên tuổi ông.

Mới đây Chế Phong - con trai Chế Linh đăng tải loạt video hai cha con gặp gỡ. Trong một lần trò chuyện, danh ca Chế Linh nói vui: “Ba bây giờ chưa chết sớm được đâu, nên cũng chưa để lại cho các con gì hết. Đợi sau này ba chết rồi có tài sản gì cho các con hết. Tài sản của ba thì nhiều thứ lắm, từ quần áo cũ, đồ cũ tới máy móc, bàn ghế,… Tất cả đều là đồ cổ chứ không phải đồ mới, chất đống thành thùng, thành kho.”

Tài sản đặc biệt của nam danh ca có 4 đời vợ, 14 người con và quá khứ ít ai ngờ - 1

Chế Linh nói chuyện duyên, hài hước tiết lộ về tài sản “khủng” mà các con mình nhận được

Trong một lần khác, Chế Phong từng đặt câu hỏi trực tiếp với cha ruột về vấn đề sử dụng tác quyền các ca khúc mà ông đã sáng tác. Trả lời thắc mắc của con trai, Chế Linh cho biết: “Ba chẳng có gì để lại cho các con, chỉ có những ca khúc do ba sáng tác. Đó sẽ là gia tài của các con sau này, là cái ba muốn để lại cho các con.

Ba nói rõ luôn, về vấn đề tác quyền những ca khúc của ba sáng tác đều thuộc về các con hết. Nếu sau này có thu được tiền tác quyền cũng là của các con, và các con cứ việc đem ra hát. Nếu không có các con ở đó thì không ai được thu tiền tác quyền.”

Tài sản đặc biệt của nam danh ca có 4 đời vợ, 14 người con và quá khứ ít ai ngờ - 2

Chế Phong là một trong những người con ruột nổi tiếng của danh ca Chế Linh

Chế Phong là một trong những người con theo đuổi sự nghiệp ca hát giống cha. Anh từng chia sẻ với chúng tôi trong một bài phỏng vấn, anh bộc bạch: "Tôi rất hãnh diện về tài sản âm nhạc ba để lại, mình phải có trách nhiệm bảo tồn nó, không có gì phải e ngại. Điều quan trọng là mình thể hiện nó cho đàng hoàng tử tế. Đừng để người ta nói: "Cha làm thầy - Con đốt sách". Khi được hỏi "Điều gì khiến anh khâm phục nhất ở cha mình?", Chế Phong đáp: "Mình không tưởng tượng được ở tuổi 80 mà ba vẫn hát được hơn 30 bài. Như vậy có đáng khâm phục không các bạn? Một điều nữa, ba có 14 người con, tuy không cùng một mẹ nhưng vẫn thương yêu nhau như cùng một mẹ sinh ra. Và đặc biệt là 7 người con trai, 7 người con gái. Chắc nhờ ơn trên sắp đặt mới được như vậy".

Tài sản đặc biệt của nam danh ca có 4 đời vợ, 14 người con và quá khứ ít ai ngờ - 3

Danh ca Chế Linh ở tuổi 80

Nam danh ca Chế Linh được mệnh danh “nghệ sĩ nhiều vợ con nhất showbiz Việt”. Ông xác nhận có tất cả 7 người con trai, 7 người con gái. Trong số 14 người con, có 7 người đam mê âm nhạc giống cha. Một số người theo đuổi nghệ thuật được biết tới như Chế Phong, Chế Phi và Chế Kha. Trong nhiều show diễn của mình, nam danh ca vẫn mời các con tới tham gia cùng. Ông tự nhận khi các con theo nghiệp ca hát sẽ vất vả bởi cái bóng của người cha quá lớn nên ông mong bù đắp, hỗ trợ các con có thể thành công hơn.

Tài sản đặc biệt của nam danh ca có 4 đời vợ, 14 người con và quá khứ ít ai ngờ - 4

Chế Phi và Chế Phong (đứng cạnh Chế Linh) là con thứ 4 và thứ 5 với người vợ đầu. Chế Kha (ngoài cùng bên trái) là con với người vợ thứ ba.

Trong clip chia sẻ trên kênh YouTube cá nhân, nam danh ca hé lộ nhiều về quá khứ - điều mà khán giả vẫn thường tò mò về ông. Ông kể bản thân bỏ quê lên thành phố lập nghiệp từ sớm với bộ quần áo, một chồng bánh tráng và ít tiền lẻ. Công việc đầu tiên của chàng trai trẻ tuổi Chế Linh khi mới chân ướt chân ráo từ quê lên tỉnh chính là… đi đánh giày. Nhưng đánh giày không có kinh nghiệm nên bị khách chê. Mấy ngày sau, chàng thanh niên ấy lại chuyển qua làm nghề giúp việc cho một cặp vợ chồng người Hoa. Công việc hàng ngày khá đơn giản là đưa con của ông chủ đến trường và đón về. Vì việc nấu ăn bị chủ chê nên chỉ giao cho giữ em.

Tài sản đặc biệt của nam danh ca có 4 đời vợ, 14 người con và quá khứ ít ai ngờ - 5

Tài sản đặc biệt của nam danh ca có 4 đời vợ, 14 người con và quá khứ ít ai ngờ - 6

Hình ảnh Chế Linh ngày trẻ khi theo đuổi con đường âm nhạc

Vừa làm giúp việc, Chế Linh vừa dành dụm tiền để mua sách vở cũ học thêm. Sợ bị ông chủ phát hiện nên đêm đến mới thắp đèn, đem sách ra đọc. Một lần ông chủ phát hiện, ông mắng vì làm vậy sẽ gây cháy nhà. Ông chủ thấy ham học nên mua cho một bàn ghế, đèn học trong phòng để Chế Linh có thể đọc sách, còn cho tiền để đi học trên lớp. Tới giờ ông vẫn cảm kích về tấm lòng của vợ chồng người chủ đó.

Tài sản đặc biệt của nam danh ca có 4 đời vợ, 14 người con và quá khứ ít ai ngờ - 7

Hình ảnh danh ca Chế Linh khi chia sẻ với khán giả trên kênh YouTube cá nhân

Thu Vũ

Tin liên quan

Tin mới nhất

Những đóng góp cho nền văn học từ những trại sáng tác văn học về đề tài “Lực lượng Vũ trang – Chiến tranh cách mạng”

Những đóng góp cho nền văn học từ những trại sáng tác văn học về đề tài “Lực lượng Vũ trang – Chiến tranh cách mạng”

Nhiều năm qua, đều đặn hàng năm, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân đều phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức các trại sáng tác văn học về đề tài “Lực lượng Vũ trang – Chiến tranh cách mạng”.