Thổi hồn nét nữ tính cho phong cách thời trang nam

Sự phức tạp ẩn chứa trong sự đơn giản cho buổi trình diễn mới nhất của nhà thiết kế tại Tuần lễ thời trang Milan.

Jonathan Anderson và thương hiệu cùng tên, JW Anderson, có lẽ là khoảnh khắc được mong chờ nhất của Tuần lễ thời trang Milan. Hết mùa này đến mùa khác, nhà thiết kế nổi tiếng (cũng là người đứng đầu LOEWE) tìm ra những cách thức mới để thách thức chuẩn mực và ném cho chúng ta một quả cầu cong ẩn trong tầm nhìn rõ ràng. Như bạn có thể đã đoán được, đồng biên tập trang phục nam và nữ Resort 2024 của Xuân/Hè 2024 cũng không ngoại lệ.

Mùa trước, Anderson đã nói rằng “chúng ta không nên sợ phong cách subversion” Anh ấy đã làm như vậy bằng cách khám phá “một trạng thái tinh thần rất thô sơ” và có vẻ như nhà thiết kế đã tiếp tục đặc tính này cho SS24 và nhất quán với các bộ sưu tập sẵn có của anh ấy cho LOEWE.

Thổi hồn nét nữ tính cho phong cách thời trang nam - 1

Ở đây, nhà thiết kế đã bắt đầu mọi thứ với áo len cổ lọ bằng vải jersey dày và quần short hình khối bất đối xứng, để lộ phần chân trần để lộ đôi guốc bọc lụa. Những mặt hàng chủ lực trong nhà như kiểu dáng Bumper được diễn giải lại thành những chiếc váy và áo ba lỗ được cắt bằng len dày, và tỷ lệ gối ôm được thể hiện trên những chiếc váy dolly, đây là tác phẩm của chính anh ấy cho thương hiệu lớn đã nói ở trên.

Nhưng thực sự chính sự phức tạp ẩn chứa trong sự đơn giản của nó mới thực sự gây ấn tượng mạnh với những người tham gia triển lãm, vì những chiếc áo khoác da dành cho ô tô trông giống như những ống tay áo bằng da để che chắn cơ thể, không có bất kỳ chuyển động nào.

Thay vào đó, sự chuyển động đến từ những nơi không ngờ nhất - giày dép, đáng chú ý là giày la, có hình dạng giống như một cái móng vồ mỗi khi người mẫu bước trên sàn diễn. Chuyển động được tìm thấy trên chiếc áo len màu đỏ có một tay dài, tay kia ngắn và những vòng tròn kim loại lấp lánh ngẫu nhiên khắp nơi. Chuyển động ở khắp mọi nơi, rõ ràng nhất là trong các ống Bumper uốn cong quanh thân, hoặc với áo khoác len làm từ các phần len nhiều màu lồng vào nhau.

Và điều đó sau đó đã khiến chúng ta cảm động, chứng minh rằng JW Anderson thực sự là một trong những nhà thiết kế giỏi nhất của Vương quốc Anh. Tầm nhìn của anh ấy nói lên nhiều điều trên sàn diễn và hoạt động tốt như IRL, đó là điều làm cho bộ sưu tập trở nên đặc biệt - khi bạn có thể tưởng tượng bộ sưu tập này được mặc bởi bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu.

Mặc dù bộ sưu tập đã phát triển thành một số khoảnh khắc phiêu lưu hơn, với những chiếc áo len có tua rua ở phía trước và những chiếc khác được làm thủ công từ những quả bóng bằng chỉ đan, hoặc những chiếc váy tạp dề tiên phong và áo len có họa tiết ba chiều, nhưng nó vẫn mang lại cảm giác vô cùng dễ mặc.

Trên hết, Anderson kiên định với những gì mình biết và hoàn thiện nó, tinh chỉnh nó, thậm chí còn chính xác hơn trước. Những chiếc váy có túi ẩn gợi nhớ đến những thiết kế trong quá khứ, cũng như những chiếc áo hai mảnh bằng len làm từ pyjama khiến chúng ta nhớ đến sự thoải mái thướt tha của LOEWE.

Thổi hồn nét nữ tính cho phong cách thời trang nam - 2

Thổi hồn nét nữ tính cho phong cách thời trang nam - 3

Thổi hồn nét nữ tính cho phong cách thời trang nam - 4

Thổi hồn nét nữ tính cho phong cách thời trang nam - 5

Thổi hồn nét nữ tính cho phong cách thời trang nam - 6

Thổi hồn nét nữ tính cho phong cách thời trang nam - 7

Thổi hồn nét nữ tính cho phong cách thời trang nam - 8

Thổi hồn nét nữ tính cho phong cách thời trang nam - 9

Thổi hồn nét nữ tính cho phong cách thời trang nam - 10

Thổi hồn nét nữ tính cho phong cách thời trang nam - 11

Thổi hồn nét nữ tính cho phong cách thời trang nam - 12

Thổi hồn nét nữ tính cho phong cách thời trang nam - 13

Thổi hồn nét nữ tính cho phong cách thời trang nam - 14

Thổi hồn nét nữ tính cho phong cách thời trang nam - 15

Thổi hồn nét nữ tính cho phong cách thời trang nam - 16

Thổi hồn nét nữ tính cho phong cách thời trang nam - 17

Quang Tân

Tin liên quan

Tin mới nhất

Trường ca “Giao hưởng Điện Biên”: tác phẩm kỳ vĩ về một chiến thắng kỳ vĩ

Trường ca “Giao hưởng Điện Biên”: tác phẩm kỳ vĩ về một chiến thắng kỳ vĩ

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, ngày 17/4/2024, nhà thơ Hữu Thỉnh giới thiệu Trường ca “Giao hưởng Điện Biên”, một tác phẩm văn học vô cùng ý nghĩa hướng đến ngày kỷ niệm trọng đại của đất nước, khơi dậy tình yêu và lòng tự hào dân tộc, cũng như sự biết ơn các thế hệ cha anh đã hi sinh xương máu để giành lại độc lập cho Tổ quốc, đối với t