Cận cảnh những mẻ cá "khủng" kịp cập bến phục vụ rằm tháng 7

Ngư dân trúng đậm những mẻ cá, lại đúng dịp Rằm tháng 7, nên cả ngư dân và tiểu thương rất phấn khởi. Người tiêu dùng cũng vì thế mà có nhiều lựa chọn cho mâm cơm ngày lễ của mình.

Ngay từ sáng sớm ngày 29/8, rất đông tàu thuyền đánh cá của bà con ngư dân xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà và của ngư dân nhiều địa phương khác trong và ngoài tỉnh Hà Tĩnh đã cập cảng cá Cửa Sót. 

Cận cảnh những mẻ cá "khủng" kịp cập bến phục vụ rằm tháng 7 - 1 Cận cảnh những mẻ cá "khủng" kịp cập bến phục vụ rằm tháng 7 - 2 Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, các chủ tàu cập bến với niềm vui rất lớn khi chuyến ra khơi trở về với tàu thuyền đầy ắp hải sản. Một chủ tàu trúng mẻ cá mu và cá nục chuối, đang chờ xe của thương lái đến nhập hàng.  Cận cảnh những mẻ cá "khủng" kịp cập bến phục vụ rằm tháng 7 - 3 Rất đông tiểu thương chờ sẵn ở chợ cá ngay sát bến tàu để mong được nhập những mớ hải sản tươi sống kịp đưa đi tiêu thụ. Cận cảnh những mẻ cá "khủng" kịp cập bến phục vụ rằm tháng 7 - 4 Nhiều tiểu thương từ các huyện khác cũng có mặt tại cảng cá Cửa Sót để mu hàng.  Cận cảnh những mẻ cá "khủng" kịp cập bến phục vụ rằm tháng 7 - 5 Ông Nguyễn Văn Phi ngư dân làm nghề lưới kéo ở xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà quên đi cái mệt sau một đêm thức trắng. Ông cùng thuyền viên đang bốc cá từ khoang thuyền lên nhập cho tiểu thương.  Cận cảnh những mẻ cá "khủng" kịp cập bến phục vụ rằm tháng 7 - 6

Những mẻ cá tươi rói vừa được bốc từ thuyền lên chợ cá. 

Cận cảnh những mẻ cá "khủng" kịp cập bến phục vụ rằm tháng 7 - 7 Có thể nhận ra cá đốm, cá nục chuối và cá thu. Theo bà con ngư dân, cá đốm chiếm sản lượng lớn trong tổng sản lượng đánh bắt của ngư dân 10 ngày gần đây. Cận cảnh những mẻ cá "khủng" kịp cập bến phục vụ rằm tháng 7 - 8 Bà Lê Thị Bình (thị trấn Lộc Hà) cho biết, những mẻ cá cập bến lúc này thật đúng lúc, bởi Rằm tháng 7 đã cận kề, nhu cầu của người dân là rất lớn.  Cận cảnh những mẻ cá "khủng" kịp cập bến phục vụ rằm tháng 7 - 9 Theo ghi nhận của PV Dân trí, cá thu rất được tiểu thương săn lùng vào buổi sáng nay. Lí do là bà con tiểu thương tận dụng nhu cầu của người tiêu dùng trong những ngày rằm sắp tới nên mua vào với số lượng lớn để đem đi nhập cho các đầu mối.  Cận cảnh những mẻ cá "khủng" kịp cập bến phục vụ rằm tháng 7 - 10 Do tiểu thương thu mua với lượng lớn nên cá thu rất được giá. Từ 230.000 đồng/kg cách đây vài tuần, sáng 25/8 đã tăng lên 250.000 đồng/kg. Cá vừa cập bến đã được tiểu thương thu mua hết. Cận cảnh những mẻ cá "khủng" kịp cập bến phục vụ rằm tháng 7 - 11 Ông Trần Văn Cảnh, một chủ tàu chuyên câu cá thu cho biết, khi ông đang ở ngoài biển nhiều mối buôn quen biết lâu năm đã liên lạc dạm cá để phục vụ Rằm tháng 7. Tàu của ông có 5 người, sau 7 ngày đi biển, nhờ trúng cá nên trung bình mỗi người thu được khoảng 40 triệu đồng. 

Theo Dân trí

None

Tin liên quan

Tin mới nhất