Cô gái chi 300 triệu biến nơi từng chăn nuôi gia súc thành nhà đẹp như mơ

Ngôi nhà cũ từng làm nhà kho và chăn nuôi gia súc qua bàn tay của chị Linh đã trở thành một căn nhà với 4 phòng ngủ sắp xếp theo mùa xuân, hạ, thu, đông đẹp như mơ.

Cô gái chi 300 triệu biến nơi từng chăn nuôi gia súc thành nhà đẹp như mơ - 1

“Vì yêu thích những ngôi nhà ở vùng đồng quê châu Âu, tôi đã quyết định lựa chọn phong cách Farmhouse. Mình yêu thích phong cách này bởi sự mộc mạc, nhìn qua có vẻ khá đơn giản nhưng lại không kém phần tinh tế và lãng mạn”, chị Phạm Diệu Linh (28 tuổi, Tuyên Quang) chia sẻ.

Cô gái chi 300 triệu biến nơi từng chăn nuôi gia súc thành nhà đẹp như mơ - 2

Ngay từ nhỏ, chị đã luôn ước mơ có một ngôi nhà và nông trại nhỏ theo phong cách đồng quê châu Âu. Một ngôi nhà nhỏ với hàng rào gỗ màu trắng giống trong những câu chuyện cổ tích hay đọc hồi bé.

Cô gái chi 300 triệu biến nơi từng chăn nuôi gia súc thành nhà đẹp như mơ - 3

Vào năm 2018, chị bắt đầu làm một số công việc liên quan đến nông trại ở Mộc Châu. Thời gian làm việc tại đây cũng bổ sung cho chị những kiến thức cơ bản và hữu ích về nông nghiệp mà trước đó chị như tờ giấy trắng. Sau nhiều năm suy nghĩ, chị quyết định xin nghỉ việc về làm nghề tự do và từng bước xây dựng ước mơ của mình. Lúc này, chị thuê mảnh đất nhỏ tại Mộc Châu của hai bác người quen.

Cô gái chi 300 triệu biến nơi từng chăn nuôi gia súc thành nhà đẹp như mơ - 4

Mảnh đất đó là một ngôi nhà kho cũ chứa các loại khoai giống và làm trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm nhưng chị vẫn quyết định sửa lại để ở.

Cô gái chi 300 triệu biến nơi từng chăn nuôi gia súc thành nhà đẹp như mơ - 5

“Lúc tôi có ý định thuê và sửa lại nhà, 2 bác đều khuyên tôi rất nhiều là nên suy nghĩ thật kỹ. Vì ai cũng bảo ngôi nhà đã cũ và không hiểu tôi sẽ sửa cái “chuồng lợn, gà, vịt” này kiểu gì”, chị nói.

Cô gái chi 300 triệu biến nơi từng chăn nuôi gia súc thành nhà đẹp như mơ - 6

Tuy là nhà cũ nhưng kết cấu vẫn còn khá chắc chắn. Do không sử dụng nên hai bác mới tận dụng để làm nhà kho đựng đồ và chuồng chăn nuôi gia súc, gia cầm.

Cô gái chi 300 triệu biến nơi từng chăn nuôi gia súc thành nhà đẹp như mơ - 7

Trải qua 6 tháng ròng rã sửa nhà, chị gặp rất nhiều khó khăn. “Vì tôi là con gái lại chưa từng có kinh nghiệm xây dựng, tôi phải đi tham khảo rất nhiều người thân quen để tránh rủi ro. Thợ xây và thợ điện nước thay nhau mắc Covid-19. Lúc đó, thời điểm xăng dầu tăng nên giá vật liệu cũng tăng ít nhiều”, chị chia sẻ.

Cô gái chi 300 triệu biến nơi từng chăn nuôi gia súc thành nhà đẹp như mơ - 8

Không có kinh nghiệm về xây dựng, kinh phí lại hạn hẹp, chị phải tự lên ý tưởng để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, thợ địa phương nhiều khi không hiểu hết ý của chị.

Cô gái chi 300 triệu biến nơi từng chăn nuôi gia súc thành nhà đẹp như mơ - 9

Nhưng chị lại được gia đình ủng hộ về cả vật chất và tinh thần, công sức góp phần hoàn thiện căn nhà. Ngoài ra, chị cho rằng vợ chồng bác chủ nhà và hàng xóm rất tốt bụng, thường xuyên giúp đỡ…

Cô gái chi 300 triệu biến nơi từng chăn nuôi gia súc thành nhà đẹp như mơ - 10

“Mẹ từ quê chuyển lên Mộc Châu để giúp trông nom nhà cửa và làm vườn. Em trai thì cũng nghỉ việc một thời gian giúp chị cải tạo lại nhà. Ba người chúng tôi cố gắng làm mọi thứ trong khả năng như sơn nhà, đóng cửa, hàng rào, tự làm đồ décor…”, chị bộc bạch.

Cô gái chi 300 triệu biến nơi từng chăn nuôi gia súc thành nhà đẹp như mơ - 11

Căn nhà sau khi sửa lại có 4 phòng, được sắp đặt theo chủ đề xuân, hạ, thu, đông.

Cô gái chi 300 triệu biến nơi từng chăn nuôi gia súc thành nhà đẹp như mơ - 12

Hiện, Linh đã hoàn thành một nửa. Chi phí cải tạo và sắm đồ khoảng 300 triệu đồng.

Cô gái chi 300 triệu biến nơi từng chăn nuôi gia súc thành nhà đẹp như mơ - 13

Sửa nhà xong, khu vực chị yêu thích nhất là khu vườn rau và nhà bếp. Chị đã dành nhiều tâm huyết vào căn bếp nhỏ vì với chị bếp giống như trái tim của ngôi nhà vậy.

Cô gái chi 300 triệu biến nơi từng chăn nuôi gia súc thành nhà đẹp như mơ - 14

Chị tự lên ý tưởng và decor nhà nên cảm thấy khá ưng ý, dù căn nhà không nhiều cơ sở vật chất cao cấp nhưng lại ấm áp và xinh xắn đúng mong ước của bản thân.

Cô gái chi 300 triệu biến nơi từng chăn nuôi gia súc thành nhà đẹp như mơ - 15

Hiện tại, nông trại nhỏ của chị trồng một số loại rau theo mùa và thích hợp với khí hậu địa phương như: cải Kale, cải mèo, cải cầu vồng, bắp cải và 1 số loại rau gia vị...

Nguyễn Thơm

Tin liên quan

Tin mới nhất

3 chòm sao yêu tiền như mạng sống

3 chòm sao yêu tiền như mạng sống

Những người thuộc 3 chòm sao này có bản chất đánh giá rất cao sự giàu có. Họ ham muốn tiền bạc và vật chất, sẵn sàng làm việc không mệt mỏi để theo đuổi sự ổn định và thành công về tài chính.