Giá xăng dầu hôm nay 13/6: Loại tăng, loại giảm sâu

Các nhà phân tích của Goldman Sachs đã hạ dự báo giá dầu trong tình hình mới.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 67,39 USD/thùng, tăng 0,4%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 72,14 USD/thùng, giảm 3,54 vào lúc 6h28 ngày 13/6 theo giờ Việt Nam.

Các nhà phân tích của Goldman Sachs đã hạ dự báo giá dầu gần 10% do họ cho rằng nguồn cung tăng và nhu cầu dầu thô chậm lại.

Ngân hàng đầu tư này đã hạ triển vọng dầu Brent cho tháng 12 xuống còn 86 đô la một thùng, giảm từ 95 đô la một thùng. Trong cùng một báo cáo, Goldman cũng điều chỉnh giảm dự báo WTI cho tháng 12 từ 89 USD/thùng xuống còn 81 USD.

Dự báo được sửa đổi này đánh dấu lần điều chỉnh giảm thứ ba của Goldman trong sáu tháng, và được đưa ra bất chấp thông báo tuần trước rằng ông trùm OPEC Ả Rập Xê Út sẽ cắt giảm sản lượng thêm một triệu thùng mỗi ngày, có hiệu lực từ tháng Bảy.

Các nhà kinh tế của Goldman cho biết: “Sau khi giảm mạnh 1,5 triệu thùng/ngày ban đầu, nguồn cung của Nga gần như đã phục hồi hoàn toàn mặc dù nhiều công ty đã quyết định ngừng mua các thùng dầu của Nga”.

Ngân hàng này đã thực hiện các sửa đổi tăng đối với dự báo nguồn cung dầu đến từ các quốc gia đang đối mặt với lệnh trừng phạt, với “mức nâng cấp năm 2024 đối với Nga, Iran và Venezuela lần lượt là 0,4/0,35/0,05 triệu thùng/ngày”.

Nhà phân tích Matt Smith của Kpler nhận xét, việc Goldman Sachs hạ dự báo giá dầu dường như là chất xúc tác để thúc đẩy việc bán dầu.

Giá xăng dầu hôm nay 13/6: Loại tăng, loại giảm sâu - 1

Giá dầu thô tăng giảm trái chiều

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 13/6 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

  - Xăng E5RON92 không cao hơn 20.878 đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 22.015 đồng/lít

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 18.028 đồng/lít

- Dầu hỏa không cao hơn 17.823 đồng/lít

- Dầu mazút không cao hơn 14.719 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Truyện cổ tích: Chàng Trăng

Truyện cổ tích: Chàng Trăng

Bây giờ đêm đêm trên dòng thác Pông-gơ-nhi, mặt trăng sáng vằng vặc như một chiếc đĩa vàng in bóng trên mặt nước...

Ban Tuyên giáo Trung ương gặp mặt các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật  khu vực trung du miền núi Bắc Bộ

Ban Tuyên giáo Trung ương gặp mặt các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật khu vực trung du miền núi Bắc Bộ

Ngày 15/4/2024, tại Hội trường Quân khu 2 (tỉnh Phú Thọ), Ban tuyên giáo Trung ương phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam  và Tỉnh ủy Phú Thọ tổ chức cuộc gặp mặt của Ban Tuyên giáo Trung ương với các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật khu vực trung du miền núi Bắc Bộ.