Nghề tay trái chỉ làm nửa ngày, cô gái có thể thu hơn triệu đồng ngon ơ

Chỉ cần tập trung làm vài tiếng buổi sáng và buổi tối, cô gái trẻ có thể thu về cả triệu đồng.

Dù làm thêm vào những thời gian nghỉ ngơi, chị Nguyễn Thị Thanh Thuỷ (Giải Phóng, Thanh Xuân, Hà Nội) cho rằng làm rất vui, không thấy có gì là vất vả. “Tôi chỉ thấy bản thân cần căn được thời gian để kịp làm việc chính của mình thôi. Vì tôi có sẵn đam mê nấu ăn nên làm chỉ thấy vui, không thấy có áp lực hay khó khăn gì”, chị vừa cười vừa chia sẻ.

Trong căn bếp, một mình chị vừa nấu chè vừa lên đơn, phân chia thành từng túi để ship cho khách. Hiện, chị đang nấu và bán món chè hạt sen long nhãn nước dừa mix một vài loại topping.

Nghề tay trái chỉ làm nửa ngày, cô gái có thể thu hơn triệu đồng ngon ơ - 1

Nghề tay trái chỉ làm nửa ngày, cô gái có thể thu hơn triệu đồng ngon ơ - 2

Chị tự làm topping để cho vào món chè của mình.

Là một nhân viên của công ty vàng bạc đá quý, chị Thuỷ có đam mê nấu ăn từ ngày trước. Trước đây, chị từng làm các món xôi để bán trong các dịp lễ Tết hay các ngày rằm, làm thêm để vừa vui vừa có thêm thu nhập. Hè năm nay, chị lại làm thêm 2 món ăn vặt để bán.

“Bản thân thích nấu ăn nên rất hay mua các nguyên liệu về nấu cho gia đình. 2 món ăn vặt này tôi cũng nấu rất nhiều lần cho gia đình thưởng thức rồi. Các năm trước, công ty có dịp ăn uống, tôi cũng trổ tài làm 2 món này và được đồng nghiệp dành nhiều lời khen ngợi. Mọi người đều động viên tôi bán nhưng phải đến năm nay tôi mới đủ tự tin để đăng bán”, chị nói.

Nghề tay trái chỉ làm nửa ngày, cô gái có thể thu hơn triệu đồng ngon ơ - 3

Chị Thuỷ chuẩn bị vào các tủi để vận chuyển đến tay khách.

Vì công việc chính làm theo ca nên có những hôm chị rảnh buổi sáng, có hôm lại rảnh buổi tối. Thông thường, những ngày rảnh buổi sáng chị sẽ làm để bán cho khách, còn buổi tối thì chị dừng lại không làm để đảm bảo chất lượng của từng cốc chè, cốc nước dừa.

Sau khi đăng bán, chị nhận sự ủng hộ của rất nhiều bạn bè và người quen. Trung bình mỗi ngày chị bán từ 20-30 cốc cả 2 loại, có những hôm tập trung làm, chị sẽ nhận đến 50 cốc.

“Để làm được 50 cốc 2 loại, tôi phải thật tập trung và miệt mài làm từ 7h sáng đến 12h trưa mới hoàn thành. Tháo bỏ tạp dề, rời căn bếp của gia đình, tôi lại chuẩn bị đi làm công việc chính là một nhân viên của cửa hàng vàng bạc đá quý”, chị chia sẻ.

Nghề tay trái chỉ làm nửa ngày, cô gái có thể thu hơn triệu đồng ngon ơ - 4

Có những khách yêu cầu đóng vào chai để đem về nhà cho tiện.

Những ngày trời nắng nóng ở Hà Nội, khách hàng đặt rất nhiều nhưng chị chỉ nhận ngày từ 20-50 cốc, còn lại sẽ hẹn trả vào những ngày tiếp theo. Có hôm, một công ty đặt luôn 30 cốc nhưng chị phải từ chối ngay và hẹn hôm khác. “Bởi họ đặt muộn, tôi đã có các đơn đặt trước rồi nên không thể nhận. Nếu nhận nữa, tôi làm không kịp vì chỉ có nửa ngày để làm”, chị cho hay.

Với 2 món ăn vặt này, chị cho biết làm món chè sen chuẩn bị lâu và mất thời gian hơn. Vì chị phải xoáy nhãn, tách hạt ra khỏi cùi rồi lại lồng hạt sen vào bên trong. Làm món chè này cầu kỳ hơn món nước dừa mix topping. Nước dừa mix topping thì chị đã nhờ người bán hỗ trợ chặt, còn chị chỉ chuẩn bị thạch dừa và trân châu đậu biếc.

Nghề tay trái chỉ làm nửa ngày, cô gái có thể thu hơn triệu đồng ngon ơ - 5

Chị làm thêm món nước dừa cùng topping để bán cho khách.

Cả 2 loại này đều quan trọng phần nước dùng. Chỉ cần nước dùng ngon, món ăn cũng ngon và hấp dẫn hơn. Ngoài ra, nước dừa cần chọn dừa xiêm, quả không được già cũng không non để nước ngọt thanh, uống ngon nhất.

Giá cả chị bán đều như nhau là 30.000 đồng/cốc. Còn bán số lượng lớn, chị sẽ bán rẻ hơn một chút. Sau tuần đầu tiên làm, chị đã bán được khoảng gần 300 cốc của cả 2 loại.

Dù rất có duyên bán hàng và thu nhập từ nghề tay trái rất khá, chị vẫn chưa muốn nghỉ việc chính để về thực hiện đam mê nấu nướng. Vì chị cho rằng đó chỉ là sở thích, không muốn cả ngày chỉ ở trong bếp nấu nướng.

Nguyễn Thơm

Tin liên quan

Tin mới nhất

Lịch sử nhân loại: Mảnh đất phong phú, hấp dẫn độc giả trẻ

Lịch sử nhân loại: Mảnh đất phong phú, hấp dẫn độc giả trẻ

Những hạt giống tâm hồn của trẻ nhỏ khi được nuôi dưỡng trên mảnh đất lịch sử phong phú sẽ giúp các em có hiểu biết rõ hơn về cội nguồn của mình, từ đó có nền tảng văn hoá vững chắc và cha mẹ nào cũng mong muốn con em mình có một nền tảng tốt như thế.