Nóng tuần qua: Sáng đi làm 20 công nhân tại Bình Dương bất ngờ nhận được tin nhà máy đóng cửa

Ngày 14/4, khoảng 20 công nhân liên tục đến trụ sở Công ty TNHH Đại Lâm (chuyên sản xuất đồ gỗ xuất khẩu) địa chỉ tại phường Phú Tân, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương để đòi tiền lương tháng 3/2023.

Sáng đi làm nhận tin nhà máy đóng cửa, công nhân ''cầu cứu'' khắp nơi

 “Khi chúng tôi đến công ty làm việc thì nhận được thông báo của bảo vệ, cho biết nhà máy đã ngưng hoạt động. Chúng tôi đề nghị gặp lãnh đạo công ty để nghe giải thích lý do ngưng hoạt động đột xuất thì bảo vệ nói mọi người không còn ai ở công ty”, chị N.T.H công nhân làm việc tại Công ty TNHH Đại Lâm cho hay.

Theo lời chị T.T.D, công nhân làm việc tại công ty nói trên, toàn bộ công ty có khoảng 30 công nhân, đều chưa được trả lương tháng 3 (từ 5-10 triệu đồng/người tùy theo vị trí công việc).

Nóng tuần qua: Sáng đi làm 20 công nhân tại Bình Dương bất ngờ nhận được tin nhà máy đóng cửa - 1

Công nhân bức xúc khi công ty ngưng hoạt động nhưng chưa trả lương. Ảnh: Tiền Phong

Anh N.V.Đ công nhân làm việc tại công ty hơn 2 năm cho biết, trước đó ngày 7/4, công nhân nhận được thông báo của công ty phải nghỉ làm 4 ngày, đến 11/4 sẽ đi làm lại. Tuy nhiên, khi mọi người đến công ty làm việc theo lịch hẹn thì công ty đã đóng cổng, bảo vệ thông báo máy móc đã di dời đi chỗ khác và không cho công nhân vào.

Được biết, Công ty TNHH Đại Lâm chuyên nhận hàng về để hoàn thiện sản phẩm đồ gỗ và đang nợ tiền của một đối tác cung cấp hàng hơn 600 triệu đồng.

Liên quan đến vụ việc, đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động TP Thủ Dầu Một cho biết, đơn vị đã nắm việc công nhân bị nợ lương. Cơ quan chức năng TP Thủ Dầu Một đang tiến hành làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH Đại Lâm để giải quyết quyền lợi cho người lao động.

Thông tin mới về việc cấp sổ đỏ online

Theo Nghị định 10/2023/NĐ-CP về sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định hướng dẫn thi hành Luật đất đai, được Chính phủ ban hành ngày 3/4/2023 thì người dân, doanh nghiệp có thể làm thủ tục cấp sổ đỏ online từ ngày 20/5 tới.

Theo đó, đối với trường hợp thực hiện thủ tục hành chính về đăng ký, cấp sổ hồng online thì cơ quan tiếp nhận, giải quyết hồ sơ có trách nhiệm thực hiện các trình tự, thủ tục hành chính về đất đai theo quy định của pháp luật.

Trường hợp cần phải kiểm tra, xác minh làm rõ hoặc do nguyên nhân khác mà không trả kết quả giải quyết hồ sơ theo đúng quy định về thời gian giải quyết thì cơ quan tiếp nhận hồ sơ, giải quyết thủ tục gửi thông báo bằng văn bản hoặc qua Cổng dịch vụ công, qua tin nhắn SMS cho người yêu cầu, trong đó nêu rõ lý do. Người dân, doanh nghiệp có trách nhiệm hoàn thành nghĩa vụ tài chính bằng hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến thông qua chức năng thanh toán của Cổng dịch vụ công.

Người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất yêu cầu thực hiện thủ tục hành chính về đất đai chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác, trung thực của nội dung kê khai và các giấy tờ trong hồ sơ đã nộp.

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ chịu trách nhiệm kiểm tra tính đầy đủ của thành phần hồ sơ. Cơ quan giải quyết thủ tục hành chính về đất đai chịu trách nhiệm thực hiện đúng thẩm quyền và thời gian theo quy định của pháp luật, không chịu trách nhiệm về những nội dung trong các văn bản, giấy tờ có trong hồ sơ đã được cơ quan, người có thẩm quyền khác chấp thuận, thẩm định, phê duyệt hoặc giải quyết trước đó.

Tổng cục Thuế 'truy quét' việc rao bán hoá đơn trên mạng

Tổng cục Thuế cho biết Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Mai Xuân Thành vừa có chỉ thị về việc tăng cường các biện pháp rà soát, kiểm tra nhằm ngăn chặn gian lận trong việc sử dụng hóa đơn vừa ban hành.

Theo đó, ngành thuế tổ chức tháng cao điểm thực hiện phòng chống việc mua, bán, sử dụng hóa đơn không hợp pháp, gian lận hoàn thuế. Qua đó tập hợp hành vi vi phạm về hóa đơn được phát hiện qua công tác quản lý thuế, công tác thanh tra, kiểm tra tại địa bàn, công tác điều tra của cơ quan công an, qua phương tiện thông tin đại chúng trong thời gian qua.

Trên cơ sở bộ chỉ số tiêu chí đánh giá, các cục thuế sẽ lập danh sách người nộp thuế có dấu hiệu rủi ro và rà soát, đối chiếu với thực tế quản lý thuế tại địa phương. Dấu hiệu rủi ro của người nộp thuế cần rà soát như: Nộp thuế thấp hơn nhiều lần so với mức trung bình ngành nghề kinh doanh, tăng đột biến về doanh thu, không có tài sản, sử dụng số lượng lớn hóa đơn... để đưa vào danh sách phải thực hiện giám sát trọng điểm.

Nóng tuần qua: Sáng đi làm 20 công nhân tại Bình Dương bất ngờ nhận được tin nhà máy đóng cửa - 2

Tổng cục Thuế yêu cầu truy quét việc rao bán hoá đơn điện tử trên mạng (ảnh minh họa: TVPL).

Trường hợp qua kiểm tra tại cơ quan thuế mà người nộp thuế không giải trình, chứng minh được số thuế đã khai là đúng thì tổ chức thanh tra, kiểm tra đột xuất tại trụ sở người nộp thuế theo chuyên đề chống gian lận về hóa đơn.

Trong quá trình giám sát trọng điểm, thanh tra, kiểm tra, nếu xác định người nộp thuế không phát sinh vi phạm thì đưa ra khỏi danh sách giám sát trọng điểm.

Trường hợp phát hiện hành vi vi phạm pháp luật về thuế, về hóa đơn thì các cục thuế sẽ xử lý hoặc củng cố hồ sơ, chuyển cơ quan công an để xử lý theo quy định, đồng thời thông báo đến cơ quan thuế liên quan và tiến hành nhập toàn bộ thông tin lên ứng dụng xác minh hóa đơn.

Nạn nhân vụ trực thăng rơi được bảo hiểm bồi thường 200 triệu đồng

Bảo hiểm Bảo Việt vừa bồi thường 200 triệu đồng theo chương trình bảo hiểm sức khoẻ cho 2 nạn nhân ông Hồ Tá Lực và bà Nguyễn Thị Hội trong vụ trực thăng rơi tại Vịnh Hạ Long.

Theo đó, Bảo Hiểm Bảo Việt hoàn tất thủ tục và chi trả bồi thường cho người thụ hưởng được uỷ quyền là chị Hồ Thị Thanh Hiền (con gái). “Chia sẻ mất mát, đau thương với gia đình nạn nhân, Bảo Hiểm Bảo Việt mong muốn số tiền bảo hiểm tai nạn tử vong phần nào chia sẻ nỗi mất mát của thân nhân với rủi ro không may xảy ra và mong gia đình sớm vượt qua khó khăn”, Bảo Hiểm Bảo Việt cho biết.

Chiều 5/4, máy bay Bell-505 mang số hiệu VN-8650 của Công ty Trực thăng miền Bắc thuộc Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam (Binh đoàn 18) gặp tai nạn khi thực hiện chuyến bay dịch vụ du lịch ngắm cảnh ở vịnh Hạ Long. Chiếc máy bay do Đại tá Chu Quang Minh là phi công lái chính, chở 4 khách du lịch.

Trước đó, Bảo hiểm PVI tạm ứng chi trả bồi thường cho gia đình phi công điều khiển trực thăng Bell 505 với số tiền là 50.000 USD. Số tiền còn lại (150.000 USD) sẽ được bảo hiểm chi trả ngay khi hoàn tất thủ tục liên quan theo quy định của đơn bảo hiểm.

Xuyến Chi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng

Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng

Ngày 23/4, đối tác chuyển dịch năng lượng Đông Nam Á (ETP) thuộc Văn phòng Dịch vụ Dự án Liên hợp quốc (UNOPS) phối hợp với Vụ Kinh tế công nghiệp, dịch vụ (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức Hội thảo tham vấn "Chương trình truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng" nhằm nâng cao hiểu biết của công chúng về chuyển đổi năng lượng giữa các thành phần xã