Tỷ giá USD hôm nay 22/6: Quay đầu giảm sau chuỗi tăng liên tục dù Fed phát tín hiệu tăng lãi suất

Đồng bạc xanh đảo chiều bất chấp giọng điều diều hâu của chủ tịch Fed.

Trên thị trường thế giới, USD index đạt 101,690, giảm 0,43% vào lúc 6h43 ngày 22/6 theo giờ Việt Nam.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell duy trì giọng điệu diều hâu trong phiên điều trần trước Quốc hội. Cụ thể, ông Powell nhấn mạnh sẽ cần phải tăng lãi suất cao hơn nữa để đạt mục đích giảm lạm phát. 

Nước Mỹ chưa kết thúc chu kỳ giảm lãi suất và vẫn chờ những tín hiệu rõ ràng hơn từ nền kinh tế. Trước đó, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho biết, các bước đi tiếp theo của Ngân hàng trung ương Mỹ vẫn phụ thuộc vào các dữ liệu kinh tế.

Gần đây, lạm phát của Mỹ đã hạ nhiệt (xuống dưới 5%), nhưng vẫn còn ở mức cao so với mục tiêu 2%. Thị trường lao động vẫn khá tốt, đây là cơ sở để cho Fed có thể tiếp tục thực hiện chính sách tiền tệ thắt chặt của mình.

Trong cuộc họp tháng 6 vừa qua, Fed đã tạm ngừng không tăng lãi suất sau 10 lần tăng liên tiếp trước đó. Các quan chức Fed chờ để xem tác động của chính sách tiền tệ đối với nền kinh tế.

Tỷ giá USD hôm nay 22/6: Quay đầu giảm sau chuỗi tăng liên tục dù Fed phát tín hiệu tăng lãi suất - 1

Đồng USD quay đầu giảm

Ngày 22/6, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở 23.732 VND/USD, tăng thêm 5 đồng so với mức niêm yết hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN là 23.400 - 24.868 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.251 – 23.360 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 23.650 - 23.703 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 23.500 - 23.550 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Dòng chảy kỳ vĩ của biển văn học Việt Nam

Dòng chảy kỳ vĩ của biển văn học Việt Nam

“Sự dâng hiến không vụ lợi và những sáng tạo của các nhà văn lão thành cho dân tộc đã trở thành di sản vô giá trong đời sống tinh thần của con người Việt Nam và là một phần quan trọng trong hành trang của các thế hệ nhà văn trẻ trên con đường sáng tạo của mình”, đó là những khẳng định của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tại Hội nghị đại biểu các nhà văn lão thành lần thứ nh