Xúc động bức ảnh nữ y bác sĩ Đà Nẵng cắt tóc để lên tuyến đầu chống dịch

Do đồ bảo hộ rất khó mặc, các nhân viên y tế, đặc biệt là nữ y bác sĩ đã hy sinh mái tóc dài của mình, tránh gây vướng víu, bất tiện khi làm việc.

Xúc động bức ảnh nữ y bác sĩ Đà Nẵng cắt tóc để lên tuyến đầu chống dịch - 1 Hình ảnh những nữ y bác sĩ cắt đi mái tóc dài để lên tuyến đầu chống dịch khiến nhiều người xúc động

Sáng ngày 29/7, hình ảnh các nữ y bác sĩ tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng được đồng nghiệp giúp cắt ngắn mái tóc, sẵn sàng tư thế chỉn chu, gọn ghẽ để bước vào "cuộc chiến" chống dịch đầy căng thẳng và cam go xuất hiện trên nhiều diễn đàn.

Do đồ bảo hộ rất khó mặc, cởi và mỗi lần thay ra không thể mặc lại nên để tiện làm việc liên tục trong nhiều giờ, hỗ trợ chữa trị bệnh nhân mắc Covid-19, các nhân viên y tế, đặc biệt là nữ y bác sĩ đã hy sinh mái tóc dài của mình, tránh gây vướng víu, bất tiện khi làm việc.

Ngay sau khi được đăng tải, những hình ảnh trên đã nhận được sự chia sẻ rất lớn từ cộng đồng mạng. Hầu hết đều bày tỏ sự xúc động, cảm phục, biết ơn tinh thần dũng cảm, sự cống hiến, hi sinh của những chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch đặc biệt tại Đà Nẵng thời điểm hiện tại.

Được biết, hình ảnh cảm động nói trên là do bác sĩ Nguyễn Nhật Trường ( 29 tuổi, làm việc tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng) chụp lại, chia sẻ trên trang cá nhân cùng dòng trạng thái:

"Đã 3 ngày trôi qua tại khoa chống dịch dương tính của bệnh viện tôi. Mọi chuyện đều diễn ra theo đúng quy trình chống dịch nhưng hôm nay khi thức dậy, cảnh mà tôi thấy đầu tiên không phải là bệnh nhân mà là mọi người đang cắt tóc cho nhau.

Tôi hỏi mọi người vì sao lại cắt đi mái tóc, vì mái tóc đối với phụ nữ rất quan trọng. Mọi người chỉ cười và chỉ nói cắt cho gọn để làm việc.

Thật sự lúc đó tôi không còn lời nào để có thể nói được nữa, chỉ biết im lặng và đăng một bài viết để cảm ơn mọi người như thế này.

Một lần nữa thầm cảm ơn tất cả các đồng chí. Mọi người cùng nhau cố gắng nhé, rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi", bác sĩ Nhật Trường viết.

Chia sẻ với báo chí, anh cũng không ngờ bức ảnh các nữ đồng nghiệp cắt tóc để làm nhiệm vụ ở một bệnh viện tuyến đầu tại Đà Nẵng lại nhận được nhiều sự quan tâm đến vậy.

Cũng theo bác sĩ Trường, vì tóc dài, mỗi lần tắm sẽ lâu khô, khi mặc đồ bảo hộ, mồ hôi ra nhiều nên cắt tóc ngắn đi sẽ giúp giảm bớt sự khó chịu. Do đó, anh và một người đồng nghiệp khác đã trở thành thợ cắt tóc "bất đắc dĩ" cho các chị em trong bệnh viện.

Hiện tại, số bệnh nhân đông và tăng lên nhanh chóng, trong khi sự chuẩn bị lại không có nhiều như vậy nhưng tất cả mọi người trong bệnh viện vẫn sẵn lòng chia sẻ và giúp đỡ, cùng vượt qua khó khăn.

Đà Nẵng là nơi ghi nhận ca mắc đầu tiên kể từ sáng ngày 25/7 - phá vỡ chuỗi 99 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng. Từ 13h ngày 28/7, TP.Đà Nẵng áp dụng cách ly 7/8 quận, huyện để thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng.

Nguồn: Doisongphapluat None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hội nghị Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam lần thứ 11

Hội nghị Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam lần thứ 11

Sáng 16/7, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tổ chức Hội nghị đoàn chủ tịch lần thứ 11 (khóa X, nhiệm kỳ 2020 – 2025). PGS. TS, Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam; TS. Đoàn Thanh Nô, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Phó Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Q

Nhạc sỹ Nguyễn Anh Trí đọat giải A cuộc Vận động sáng tác văn học nghệ thuật kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình

Nhạc sỹ Nguyễn Anh Trí đọat giải A cuộc Vận động sáng tác văn học nghệ thuật kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình

Ngày 15/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình phối hợp vơi Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Bình trang trọng tổ chức lễ tổng kết cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình (1604-2024), 75 năm ngày Quảng Bình quật khởi (15/7/1949-15/7/2024) và 35 năm ngày tái lập tỉnh (1/7/1989-1/7/2024).