Ca sĩ Tuấn Hưng và nhạc sĩ An Hiếu được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ trẻ Hà Nội

Ngày 16/9, Phó Bí thư thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Thành phố Hà Nội - Nguyễn Đức Tiến đã ký quyết định công nhận chức danh Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ trẻ Hà Nội khóa II, nhiệm kỳ 2019 - 2024 với ca sĩ Tuấn Hưng.

Quyết định công nhận chức danh Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ trẻ Hà Nội đối với Anh Nguyễn Tuấn Hưng (ca sĩ Tuấn Hưng) và Anh Nguyễn An Hiếu (nhạc sĩ An Hiếu) được căn cứ theo Điều lệ Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; Công văn số 179/TT-HNSTHN ngày 15/9/2022 của Ban Chấp hành Hội Nghệ sĩ trẻ Hà Nội khóa II, nhiệm kỳ 2019 – 2024; Xét đề nghị của Văn phòng Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội.

Ca sĩ Tuấn Hưng và nhạc sĩ An Hiếu được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ trẻ Hà Nội - 1

Quyết định về việc công nhận chức danh Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ trẻ Hà Nội.

Hội nghệ sĩ trẻ Hà Nội trực thuộc Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Thành phố Hà Nội. Từ năm 2014, ngoài hoạt động nghệ thuật, Hội còn có tiêu chí giúp đỡ những con người có hoàn cảnh khó khăn về mặt tinh thần bằng nghệ thuật và huy động tấm lòng hảo tâm để hỗ trợ về mặt vật chất.

Việc Tuấn Hưng trở thành phó chủ tịch Hội Nghệ sĩ trẻ Hà Nội khóa II gây chú ý bởi ít ngày trước, anh vừa bị xử phạt 12,5 triệu đồng vì vi phạm hành chính với hành vi biểu diễn không xin phép ở ban công nhà riêng.

Ca sĩ Tuấn Hưng và nhạc sĩ An Hiếu được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ trẻ Hà Nội - 2

Tuấn Hưng bị xử phạt với hành vi biểu diễn không xin phép ở ban công nhà riêng.

Vừa qua, trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh, ca sĩ Tuấn Hưng đã tổ chức live show “Góc ban công” vào tối 3/9 tại một căn nhà trên phố Hàng Khay. UBND quận Hoàn Kiếm đã ra quyết định xử phạt ca sĩ Tuấn Hưng 12,5 triệu đồng vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, quảng cáo được quy định tại nghị định 38 của Chính phủ.

Trao đổi với Zing, Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Đức Tiến cho biết đã ký quyết định bổ nhiệm ca sĩ Tuấn Hưng với chức danh Phó chủ tịch Hội Nghệ sĩ trẻ Hà Nội khóa II, nhiệm kỳ 2019-2024. Ông Nguyễn Đức Tiến cho biết sự việc Tuấn Hưng bị xử phạt vi phạm hành chính vì biểu diễn không phép trên ban công không ảnh hưởng đến quyết định bổ nhiệm ca sĩ Tuấn Hưng.

Ca sĩ Tuấn Hưng và nhạc sĩ An Hiếu được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ trẻ Hà Nội - 3

Ông Nguyễn Đức Tiến - Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Hà Nội.

Ông Tiến chia sẻ: "Việc cá nhân của Tuấn Hưng đã được chính quyền, cơ quan chức năng nhắc nhở và có hình thức xử phạt".

Trao đổi với Dân trí, ông tiến khẳng định: “Việc bổ nhiệm Tuấn Hưng vào Hội Nghệ sĩ trẻ Hà Nội đã được xem xét cả một quá trình. Việc xử phạt do lỗi của ca sĩ Tuấn Hưng chưa nắm hết các quy định. Khi được chính quyền, cơ quan chức năng trao đổi, giải thích, nhắc nhở và có hình thức xử phạt, anh ấy đã nghiêm túc chấp hành".

Về phía ca sĩ Tuấn Hưng, anh bày tỏ sự bất ngờ với quyết định được bổ nhiệm, anh viết trên trang cá nhân rằng: “chưa bao giờ nghĩ rằng mình có thể và điều này sẽ xảy ra”. Bản thân anh cảm thấy tự hào, trân trọng và hứa sẽ cố gắng để tiếp tục sống lan tỏa và ngày càng sống đẹp, sống có ý nghĩa hơn.

Ca sĩ Tuấn Hưng và nhạc sĩ An Hiếu được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ trẻ Hà Nội - 4

Ca sĩ Tuấn Hưng là một trong số các nghệ sĩ rất tích cực trong việc tham gia các hoạt động cộng đồng.

“Tôi và những người bạn của mình sẽ cùng Đoàn thanh niên, Hội nghệ sỹ trẻ… dành thêm thời gian để: hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, xây nhà tình thương, xây cầu, trường học… Hãy quan tâm tôi đã làm được gì cho cộng đồng để góp phần nhỏ bé… cho Đất nước quê hương mình” – Ca sĩ Tuấn Hưng chia sẻ trên trang cá nhân của mình.

Ca sĩ Tuấn Hưng sinh năm 1978, từng là thành viên nhóm nhạc Quả Dưa Hấu cùng Bằng Kiều, Tú Dưa, Tường Văn. Hơn 20 năm ca hát, Tuấn Hưng ghi dấu ấn trong lòng người hâm mộ với loạt bài hit như: Cầu vồng khuyết, Dĩ vãng cuộc tình, Nắm lấy tay anh, Tìm lại bầu trời...

Ca sĩ Tuấn Hưng và nhạc sĩ An Hiếu được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ trẻ Hà Nội - 5

Ngoài ca hát, Tuấn Hưng từng tham gia một số bộ phim như một số bộ phim như Cho một tình yêu (2010), Những nụ hôn rực rỡ (2010)... Bên cạnh đó, anh rất tích cực tham gia hoạt động cộng đồng.

Nhạc sĩ An Hiếu sinh năm 1975, anh là con trai cố nhạc sĩ An Thuyên, anh hiện là giảng viên tại trường Đại học Văn hóa - Nghệ thuật Quân đội. Trước đó, anh từng là trưởng ban nhạc Đồng Đội, anh cũng từng tham gia khối phí, sáng tác và đạt được những giải thưởng âm nhạc.

Ca sĩ Tuấn Hưng và nhạc sĩ An Hiếu được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ trẻ Hà Nội - 6

Một số ca khúc nổi bật của anh: Tình yêu âm nhạc, Hành khúc cuộc đời, Cha yêu, Giấc mơ cho con, Chuyện lính kèn, Bão đêm, Lời yêu xa, Vâng lời Bác, Hãy thắp sáng ngọn đuốc hòa bình, Sáng mãi ngọn lửa thanh niên xung phong...

Huyền Thương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tạo động lực, phát huy sức sáng tạo của con người Việt Nam

Tạo động lực, phát huy sức sáng tạo của con người Việt Nam

Cách đây 75 năm, ngày 11/6/1948 sau khi Trung ương Đảng có Chỉ thị phát động phong trào thi đua, nhân kỷ niệm 1.000 ngày Nam Bộ kháng chiến, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” nhằm động viên mọi lực lượng dồn sức cho kháng chiến, kiến quốc trước tình thế “ngàn cân treo sợi tóc” vì thù trong, giặc ngoài, nạn đói, nạn dốt hoành hành khắp nơi. Người viết Thi đua là

Đố vui IQ tiếng Việt cho bé: Sắp xếp thành từ có nghĩa

Đố vui IQ tiếng Việt cho bé: Sắp xếp thành từ có nghĩa

Những chữ cái sau trong mỗi bức tranh đã bị xáo trộn không theo trật tự, nhiệm vụ của bé là ghép chúng lại thành những từ có nghĩa đúng. Bài đố vui này là một thử thách thú vị, đòi hỏi độ tập trung cao, nhạy bén và tư duy logic trong ngôn ngữ. Bé hãy cố gắng hoàn thành bài tốt nhất trong khả năng của mình. Đừng quên đọc gợi ý nếu bé cần sự trợ giúp nhé!