"Bệnh lạ" tiểu gấp khi nghe tiếng nước chảy, tiểu đêm, tiểu nhiều liên tục ban ngày

Nghe tiếng nước chảy róc rách, tiếng rót nước… là có cảm giác rùng mình phải đi tiểu ngay lập tức, kèm theo đó là tình trạng tiểu đêm, tiểu nhiều liên lục ban ngày là những dấu hiệu “cảnh báo” của căn bệnh nguy hiểm ở bàng quang nhiều người mắc mà vẫn không hề biết.

Nghe tiếng nước chảy “rùng mình” buồn tiểu - Dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm ở bàng quang

Nhiều người thường bỏ qua những dấu hiệu “rùng mình” tiểu gấp khi nghe thấy tiếng vòi nước hoặc tiếng nước chảy kèm theo các triệu chứng tiểu đêm 3-4 lần, ngày tiểu nhiều liên tục mà không biết rằng đây là những triệu chứng điển hình của căn bệnh bàng quang tăng hoạt OAB.

"Bệnh lạ" tiểu gấp khi nghe tiếng nước chảy, tiểu đêm, tiểu nhiều liên tục ban ngày - 1

PGS.TS.BS Hồ Bá Do – Phó chủ tịch hội Y học cổ truyền Việt Nam, Giảng viên cao cấp Học viện Quân y đã phân tích về nguyên nhân thật sự dẫn đến tình trạng chứng tiểu gấp kèm tiểu đêm 3-4 lần, tiểu nhiều lần ban ngày trong chương trình “Tư vấn sức khỏe” trên kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam.

Theo như PGS.TS.BS Hồ Bá Do phân tích: “Mỗi khi nghe thấy tiếng nước chảy có cảm giác buồn tiểu, không thể nhịn được là một trong những tiêu chuẩn vàng trong chẩn đoán căn bệnh bàng quang tăng hoạt OAB”. Cũng theo đó, những triệu chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần ban ngày là những rối loạn tiểu tiện điển hình ở người bị bàng quang tăng hoạt OAB.

Bàng quang tăng hoạt OAB là một căn bệnh phổ biến trên thế giới với tỷ lệ người mắc là khoảng 10,7% (hơn 800 triệu người) đây không phải là căn bệnh cấp tính đe dọa trực tiếp tới tính mạng nhưng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm khó lường.

Bàng quang tăng hoạt OAB là gì? 

Ở những người có hội chứng bàng quang tăng hoạt OAB, hệ thần kinh - cơ kiểm soát hoạt động tiểu tiện bị kích thích quá mức, khiến cho cơ chóp bàng quang co thắt đột ngột và liên tục ngay cả khi bàng quang chưa đầy; dẫn đến tình trạng đi tiểu nhiều lần cả ngày lẫn đêm.

"Bệnh lạ" tiểu gấp khi nghe tiếng nước chảy, tiểu đêm, tiểu nhiều liên tục ban ngày - 2

Theo (ICS) Hội Niệu Học Quốc Tế, bàng quang tăng hoạt - OAB (bàng quang hoạt động quá mức, hay bàng quang kích thích) là sự co bóp liên tục, không tự chủ của bàng quang ngay cả khi bàng quang chứa đầy hoặc chưa đầy nước tiểu biểu hiện thành các triệu chứng:

- Tiểu đêm: đi tiểu trên 1 lần/đêm

- Tiểu nhiều lần: tiểu hơn 8 lần/ngày

- Tiểu gấp: Cảm giác buồn tiểu, không nhịn được tiểu phải đi ngay, nếu không đi kịp có thể bị són tiểu, tiểu không tự chủ.

Bàng quang tăng hoạt OAB như một loại “Ký sinh trùng khủng khiếp” bào mòn sức khỏe và tinh thần của người bệnh

Bên cạnh những bất tiện trong sinh hoạt, ảnh hưởng nghiêm trọng tới giấc ngủ, người bệnh bị bàng quang tăng hoạt OAB còn phải đối mặt với nhiều nguy cơ, rủi ro trong điều trị.

Bàng quang tăng hoạt OAB là một bệnh mạn tính cần điều trị trong thời gian dài gây tốn kém về kinh tế. Thống kê tại Anh năm 2016 cho thấy, phần lớn người bệnh (65%-86%) dừng điều trị sau 1 năm do gặp phải các tác dụng không mong muốn và chi phí điều trị cao.

Các thuốc Tây được sử dụng điều trị bàng quang tăng hoạt OAB là nhóm Beta 3 - adrenergic và anti muscarinics. Tuy nhiên, khi sử dụng các nhóm thuốc này, người bệnh sẽ có nguy cơ đối mặt với những tác dụng không mong muốn cụ thể như: Táo bón, khô mắt, khô miệng…

"Bệnh lạ" tiểu gấp khi nghe tiếng nước chảy, tiểu đêm, tiểu nhiều liên tục ban ngày - 3

Phẫu thuật gây ra nhiều đau đớn, ám ảnh với người bệnh

Các chuyên gia đầu ngành về tiết niệu chỉ ra rằng, với những bệnh nhân bị bàng quang tăng hoạt OAB, trong trường hợp không đáp ứng điều trị bằng thuốc sẽ buộc phải tiến hành các biện pháp phẫu thuật - Đây là lựa chọn cuối cùng, gây nhiều đau đớn, sợ hãi.

Một số biện pháp trong số đó có thể kể đến như:

- Tiêm Onabotulinumtoxin A (là độc chất được tiết ra từ vi khuẩn yếm khí Clostridium botulinum, có độc tính ức chế thần kinh cực mạnh) vào bàng quang. 

- Kích thích thần kinh cùng: Đây là phương pháp cấy các dây điện cực vào rễ thần kinh cùng S3, nối với một máy tạo nhịp đặt dưới da vùng mông.

- Mở rộng bàng quang bằng ruột: Dùng một đoạn ruột có cuống mạch tốt, cắt xẻ ống và khâu lại thành tấm, rồi khâu ghép vào bàng quang đã được xẻ chóp. Có thể thực hiện phẫu thuật ngỏ hay phẫu thuật nội soi để mở rộng bàng quang bằng ruột.

Thành tựu nghiên cứu từ Thụy Sĩ – Giải pháp đột phá, chuyên biệt cho người bị tiểu đêm, tiểu nhiều lần, hội chứng bàng quang tăng hoạt OAB

Các nhà khoa học của Thụy Sĩ đã miệt mài, kiên trì nhiều năm nghiên cứu để tìm ra nguyên liệu Go-Less (kết hợp hạt bí đỏ Pepo - Giống bí đỏ đặc biệt được trồng tại Địa Trung Hải và mầm đậu nành) có hiệu quả cao, an toàn trong cải thiện chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần, bàng quang tăng hoạt OAB.

Hiệu quả trên lâm sàng của Go-less đã được chứng minh tại Hàn Quốc

Nghiên cứu về Go-Less là công trình nghiên cứu bài bản, quy mô và được thực hiện bởi các nhà khoa học Thụy Sĩ trong nhiều năm. Tác dụng của Go-Less đã được thực hiện thử nghiệm lâm sàng tại Hàn Quốc cho hiệu quả trên 96% người dùng:

- Tiểu đêm giảm từ hơn 4 lần xuống còn 0-1 lần

- Số lần đi tiểu khẩn cấp trong ngày giảm từ hơn 8 lần xuống còn dưới 2 lần

- 95,2% người mong muốn sử dụng tiếp sản phẩm

"Bệnh lạ" tiểu gấp khi nghe tiếng nước chảy, tiểu đêm, tiểu nhiều liên tục ban ngày - 4

>>> Tin vui cho người mắc chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần 

Tại Việt Nam, lần đầu tiên, các nhà khoa học nhận chuyển giao độc quyền nguyên liệu Go-Less từ Thụy sĩ và tiếp tục nghiên cứu, phối hợp Go-Less cùng với thảo dược quý cao Đỗ Trọng và hoạt chất L-carnitine - cho ra đời sản phẩm Ích Niệu Khang giúp giảm tiểu đêm; tiểu nhiều lần; tiểu không kiểm soát (không tự chủ), tiểu rắt, tiểu són và hội chứng bàng quang tăng hoạt OAB, phù hợp với cơ địa người Việt.

Ích Niệu Khang với thành phần chứa Go-Less từ Thụy Sĩ - Giải pháp toàn diện, hiệu quả giúp giảm nỗi lo:

- Tiểu đêm; tiểu nhiều lần

- Tiểu són, tiểu không kiểm soát

- Bàng quang tăng hoạt OAB. 

Ích Niệu Khang dùng được cho cả nam giới và phụ nữ.

>>Dùng Ích Niệu Khang bao lâu thì có kết quả? Xem tại đây

>> Đặt mua ngay sản phẩm Ích Niệu Khang chính hãng – Giao hàng miễn phí tại đây

>> Bấm vào hình dưới để xem điểm bán Ích Niệu Khang gần nhất

"Bệnh lạ" tiểu gấp khi nghe tiếng nước chảy, tiểu đêm, tiểu nhiều liên tục ban ngày - 5

** Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho báo chí hoạt động và phát triển

Tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho báo chí hoạt động và phát triển

Ngày 10/6, tại Hà Nội, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Cơ sở khoa học và thực tiễn sửa đổi - Luật Báo chí 2016 - Tổng kết thi hành Luật Báo chí 2016” với sự tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến của gần 80 chuyên gia, các nhà b