Trường THCS Quảng Thanh: Địa chỉ đỏ trong công tác giáo dục, phấn đấu đạt chuẩn mức độ 2 trong năm 2025

Trường THCS Quảng Thanh (xã Quảng Thanh, huyện Thuỷ Nguyên) ngày càng khang trang và hiện đại. Nhà trường có 36 cán bộ, giáo viên, nhân viên, 100% đạt chuẩn và trên chuẩn. Năm 2023 kết quả thi vào 10 THPT công lập đạt 97,16%, tỉ lệ học sinh đỗ vào lớp 10 THPT/HS tốt nghiệp cao nhất huyện.

Trường được UBND thành phố Hải Phòng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 năm 2019, thời gian đó có 2 dãy nhà quy mô 2 tầng có 16 phòng học nhưng có tới 5 phòng học và khu nhà vệ sinh của học sinh và Ban Giám hiệu nhà trường trong tình trạng chuẩn bị xuống cấp. Năm 2021 ban lãnh đạo nhà trường đã đề xuất cấp trên tập trung nguồn lực cho việc sửa chữa 5 phòng học, do tường bị bong rộp, phải róc đi trát và sơn lại. Phá dỡ toàn bộ khu nhà vệ sinh cũ để làm lại mới, đầu tư xây mới một dãy nhà 3 tầng đạt chuẩn gồm 4 phòng học 2 phòng chức năng. 

Trường THCS Quảng Thanh: Địa chỉ đỏ trong công tác giáo dục, phấn đấu đạt chuẩn mức độ 2 trong năm 2025 - 1

Trường THCS Quảng Thanh: Địa chỉ đỏ trong công tác giáo dục, phấn đấu đạt chuẩn mức độ 2 trong năm 2025 - 2

Lễ khai giảng năm học 2023-2024

Đến nay nhà trường đã đầu tư được 20 phòng học cho học sinh, diện tích sàn lên đến 1.500m2, được thiết kế 3 dẫy quy mô hai dẫy 2 tầng, một dãy 3 tầng thiết kế và bố trí khoa học, hợp lý. Phòng Ban Giám hiệu, các phòng chuyên môn, khối phòng học tập, khối phòng hỗ trợ học tập, hạ tầng kỹ thuật đều được đầu tư bài bản. 

Ngoài ra nhà trường còn huy động sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân để sửa sang khuôn viên, hệ thống điện, trồng thêm cây xanh, hoa để tạo cảnh quan môi trường thân thiện.

Mục tiêu phấn đấu của nhà trường đến năm 2025 đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, do vậy Ban Giám hiệu nhà trường đã rà soát phân loại cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học theo 3 nhóm: sử dụng được, hư hỏng nhưng vẫn có thể sửa chữa, hư hỏng không thể cải tạo. Trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch mua sắm, xây mới, nâng cấp. Trong đó về chủ trương đã được các cấp chấp thuận đầu tư cho xây dựng thêm nhà đa năng, 9 phòng học bộ môn và sân chơi thể dục thể thao.

Trong nhiều năm qua Trường THCS Quảng Thanh luôn là địa chỉ tin cậy của nhiều phụ huynh và học sinh trên địa bàn huyện. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ giáo dục, nhà trường luôn chú trọng bồi dưỡng tri thức, rèn luyện nhân cách cho mỗi học sinh. Vì vậy chất lượng giáo dục ngày càng nâng cao. Song song với các hoạt động giảng dạy, hoạt động ngoại khóa, văn nghệ và thể thao cũng được tổ chức thường xuyên, đem lại cho học sinh một môi trường học tập thân thiện, lành mạnh.

Trường THCS Quảng Thanh: Địa chỉ đỏ trong công tác giáo dục, phấn đấu đạt chuẩn mức độ 2 trong năm 2025 - 3

Trường THCS Quảng Thanh: Địa chỉ đỏ trong công tác giáo dục, phấn đấu đạt chuẩn mức độ 2 trong năm 2025 - 4

Cảnh quan nhà trường.

Năm học 2022-2023 đến thời điểm 30/5/2023 đạt kết quả 34 giải các môn văn hoá và thể dục thể thao trong đó: 5 giải văn hóa và thể thao cấp thành phố; 29 giải văn hóa và thể thao cấp huyện; có 1 giải khuyến khích cấp quốc gia “Bác Hồ với thiếu nhi, thiếu nhi với Bác Hồ”.

Trường THCS Quảng Thanh đã không ngừng khởi sắc về mọi mặt. Với những thành tích đã đạt được, nhà trường nhiều năm liền được UBND huyện Thuỷ Nguyên tặng danh hiệu “Tập thể lao động Tiên tiến”. Đặc biệt năm học 2020-2021 và 2022-2023 đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”. Những nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh, tập thể trường THCS Quảng Thanh đã được các cấp, các ngành ghi nhận, đánh giá cao và trao tặng những danh hiệu cao quý./.

Minh Giáp

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khơi dậy sức sáng tạo của đội ngũ sáng tác trẻ

Khơi dậy sức sáng tạo của đội ngũ sáng tác trẻ

Sáng 28/11, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) phối với hợp Ban Nhà văn trẻ (Hội Nhà văn Việt Nam) tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng sáng tác trẻ”. NSND Vương Duy Biên, Phó Chủ tịch chuyên trách Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam; Ông Trần Hướng Dương, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn; Nhà thơ Trần Hữu Việt, Trưởng Ban Nhà văn trẻ