Lễ hội ánh sáng nghệ thuật “Rực rỡ Thăng Long” trong đêm giao thừa

Lễ hội ánh sáng sẽ chính thức được diễn ra vào 23h30, ngày 9/2/2024 (tức đêm giao thừa 30 Tết âm lịch) tại khu vực ngã ba Văn Cao, Hồ Tây, Hà Nội. Toàn bộ cung đường Nguyễn Đình Thi - Trích Sài là nơi khán giả thưởng thức màn trình diễn ánh sáng.

Chào đón Xuân Giáp Thìn 2024, UBND Quận Tây Hồ phối hợp tổ chức màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật bằng 2024 thiết bị bay không người lái (drone) mang tên gọi "Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội - Rực rỡ Thăng Long" với chủ đề "Một ngày kinh đô - Ngàn năm lịch sử".

Với sự kiện này, Hà Nội cũng sẽ trở thành thủ đô đầu tiên tổ chức lễ hội ánh sáng nghệ thuật chào đón năm mới với số lượng drone nhiều nhất khu vực Đông Nam Á.

Lễ hội ánh sáng nghệ thuật “Rực rỡ Thăng Long” trong đêm giao thừa - 1

Màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật bằng 2.024 máy bay không người lái (Ảnh: BTC).

Tại Lễ hội, người dân và du khách sẽ được chiêm ngưỡng màn trình diễn sắp đặt trên bầu trời của 2.024 drones, đây cũng là con số ý nghĩa chào đón năm Giáp Thìn.

Chương trình trình diễn nghệ thuật sắp đặt trên bầu trời bằng thiết bị bay không người lái gồm 11 tác phẩm là những câu chuyện kể về Hà Nội qua sự kết hợp của ánh sáng và âm nhạc. Sự tương tác này sẽ kết nối một cách trọn vẹn cảm xúc người xem qua màn kết pháo hoa rực rỡ tại Hồ Tây, để giao thừa sẽ trở thành sự kiện văn hóa tâm điểm của Thủ đô năm 2024. Đặc biệt, tạo hình ánh sáng Rồng thời Lý cho năm Giáp Thìn trên mảnh đất Thăng Long là lời chúc sức khỏe, may mắn và thịnh vượng tới mọi người, mọi nhà trên mọi miền Tổ quốc.

Tham gia lễ hội ánh sáng, người dân Thủ đô và du khách không chỉ mãn nhãn với màn trình diễn của công nghệ hiện đại, mà còn được đắm chìm trong những giai điệu âm nhạc truyền thống dân tộc được thể hiện tươi mới qua hình thức nhạc điện tử do nhạc sĩ Quốc Trung thực hiện.

Lễ hội ánh sáng nghệ thuật “Rực rỡ Thăng Long” trong đêm giao thừa - 2

Chương trình là những câu chuyện kể về Hà Nội qua sự kết hợp của ánh sáng và âm nhạc. Ảnh: BTC

Đây có thể nói là sự kết hợp độc đáo của công nghệ và những giá trị truyền thống dân tộc, tôn vinh nét đẹp văn hóa của Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. Lựa chọn tổ chức lễ hội bằng công nghệ đẳng cấp nhưng vẫn giữ được giá trị cốt lõi trong chiều dài ngàn năm lịch sử là sự khẳng định cho khả năng sáng tạo không giới hạn của người Việt Nam nói riêng, Thủ đô Hà Nội nói chung với tâm thế sẵn sàng khai mở tiềm năng và hướng tới một tương lai bừng sáng.

Theo ban tổ chức, phần trình diễn drone gắn liền với các giá trị lịch sử hình thành và phát triển của thành phố - đất Thăng Long rồng bay, cũng như các giá trị văn hóa hiện đại đan xen, thể hiện một Hà Nội với sự tiếp nối truyền thống và vươn tới tương lai tươi sáng.

Lễ hội ánh sáng nghệ thuật “Rực rỡ Thăng Long” trong đêm giao thừa - 3

Sơ đồ lễ hội ánh sáng nghệ thuật đêm giao thừa ở Hồ Tây. Ảnh: BTC

Ngay sau phần trình diễn drone sẽ là màn kết pháo hoa rực rỡ tại Hồ Tây và tất cả các quận, huyện của Hà Nội, để giao thừa trở thành sự kiện văn hóa tâm điểm của Thủ đô năm 2024.

Bạch Dương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phạm Văn Đồng, nỗi trăn trở với sự nghiệp giáo dục

Phạm Văn Đồng, nỗi trăn trở với sự nghiệp giáo dục

LTS. Qua nhiều kỳ Đại hội, Đảng vẫn luôn xuyên suốt quan điểm coi giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu và ưu tiên đầu tư cho giáo dục. Dẫu vậy thực trạng giáo dục trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay vẫn còn nhiều vấn đề khiến cả xã hội phải bận tâm. Nhân Tết đến xuân về, Tòa soạn giới thiệu bài viết của nhà văn Nguyễn Bắc Sơn về nguyên Thủ tướng Phạm Văn Đồ