Tổ chức Chương trình phim Điểm hẹn Điện ảnh Pháp 2026

Bộ VHTTDL vừa ban hành Quyết định số 4883/QĐ – BVHTTDL về việc tổ chức Chương trình phim Điểm hẹn Điện ảnh Pháp 2026, theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.

Căn cứ Thông tư số 05/2023/TT-BVHTTDL ngày 05 tháng 4 năm 2023 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định tiêu chí phân loại phim và thực hiện hiển thị mức phân loại phim, cảnh báo; Căn cứ Thông tư số 17/2022/TT-BVHTTDL ngày 27 tháng 12 năm 2022 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định các mẫu văn bản trong hoạt động điện ảnh; Xét đề nghị của Giám đốc Viện Pháp tại Việt Nam tại Đơn đề nghị ngày 17 tháng 12 năm 2025; Theo đề nghị của Cục trưởng Cục Điện ảnh;… Bộ VHTTDL đã ban hành Quyết định tổ chức Chương trình phim Điểm hẹn Điện ảnh Pháp 2026.

Tổ chức Chương trình phim Điểm hẹn Điện ảnh Pháp 2026 - 1

Ảnh minh họa

Theo đó, Bộ VHTTDL cho phép Viện Pháp tại Việt Nam tổ chức Chương trình phim Điểm hẹn Điện ảnh Pháp 2026 từ ngày 01/01 - 31/12/2026 ở Viện Pháp tại thành phố Hà Nội và các đối tác tại các địa phương trên lãnh thổ Việt Nam.

Bộ VHTTDL yêu cầu các bộ phim chỉ được phép chiếu trong khuôn khổ chương trình khi có Giấy phép Phân loại phim.

Chánh Văn phòng Bộ, Cục trưởng Cục Điện ảnh, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Viện trưởng Viện Pháp tại Việt Nam và các tổ chức, cá nhân có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

Tin liên quan

Tin mới nhất

Từ “Bản thảo để lại trong sảnh lễ tân” đến những nỗi day dứt không nguôi

Từ “Bản thảo để lại trong sảnh lễ tân” đến những nỗi day dứt không nguôi

“Bản thảo để lại trong sảnh lễ tân” của Hồ Anh Thái là một tiểu thuyết gợi nên sự khắc khoải. Đó là sự khắc khoải của một con người liên tục lỡ nhịp với thời gian, của những thân phận đi qua lịch sử mà không bao giờ thực sự làm chủ được số phận mình, và cũng là sự khắc khoải của chính người đọc khi nhận ra ranh giới giữa đời sống và văn bản trở nên mong manh hơn

Thế giới nghệ thuật của Lê Công Thành: Nơi hội họa và điêu khắc soi chiếu lẫn nhau

Thế giới nghệ thuật của Lê Công Thành: Nơi hội họa và điêu khắc soi chiếu lẫn nhau

Triển lãm “Mục quang – The Gaze” giới thiệu một phần gia tài sáng tác đồ sộ của họa sĩ, điêu khắc gia Lê Công Thành, bao gồm 35 tác phẩm hội hoạ và 19 bản nặn tay bằng đất nung, uốn cắt kim loại. Đây là những dấu vết sống động của quá trình hình thành ý tưởng, nơi hội hoạ và điêu khắc giao thoa, soi chiếu lẫn nhau.