Cử tri cưỡi ngựa đi bỏ phiếu trong ngày bầu cử tổng thống Mỹ

(Arttimes) - Hàng triệu người Mỹ đã đi bỏ phiếu hôm 3/11, giữa những lo ngại về virus corona, trong cuộc bầu cử quyết định cách nước này đối diện mọi thứ từ đại dịch đến các vấn đề chủng tộc.

Cử tri cưỡi ngựa đi bỏ phiếu trong ngày bầu cử tổng thống Mỹ - 1

Số người đi bỏ phiếu trực tiếp trong ngày 3/11, cùng với 102 triệu người đã bỏ phiếu sớm, được dự đoán sẽ tạo thành kỷ lục mới trong lịch sử bầu cử Mỹ.

Cử tri cưỡi ngựa đi bỏ phiếu trong ngày bầu cử tổng thống Mỹ - 2

Nhiều nhà phân tích xem đây là cuộc trưng cầu dân ý đối với Tổng thống Donald Trump, sau 4 năm ông ở Nhà Trắng và chèo lái nước Mỹ. Tại trụ sở chiến dịch ở Virginia hôm 3/11, đương kim tổng thống nói "thắng thì dễ, thua chưa dễ bao giờ với tôi".

Cử tri cưỡi ngựa đi bỏ phiếu trong ngày bầu cử tổng thống Mỹ - 3

Một người vẫy cờ có hình ảnh ông Trump và Phó tổng thống Mike Pence cùng dòng chữ "Một anh hùng sẽ trỗi dậy" tại Pensylvania.

Cử tri cưỡi ngựa đi bỏ phiếu trong ngày bầu cử tổng thống Mỹ - 4

Người thách thức ông Trump là cựu Phó tổng thống Joe Biden, ứng viên của đảng Dân chủ. Theo hầu hết thăm dò trước bầu cử, ông Biden được cho là có lợi thế hơn, dù những yếu tố bất ngờ hoàn toàn có thể xảy ra trong ngày bầu cử.

Cử tri cưỡi ngựa đi bỏ phiếu trong ngày bầu cử tổng thống Mỹ - 5

Ông Biden đã đến Scranton, bang Pennsylvania, nơi ông sinh ra và lớn lên, để phát biểu trong ngày bầu cử. Pensylvania được xem là bang chiến trường hàng đầu trong cuộc bầu cử năm nay, nơi hai ứng viên đều đã đổ nhiều công sức để vận động.

Cử tri cưỡi ngựa đi bỏ phiếu trong ngày bầu cử tổng thống Mỹ - 6

Hai cử tri Eboni Price (phải) và Cornelius Ates cưỡi ngựa đi bỏ phiếu tại Houston, bang Texas. Texas trong nhiều năm qua là thành tri của đảng Cộng hòa nhưng năm nay, đảng Dân chủ đã cho thấy tham vọng giành chiến thắng ở bang này.

Cử tri cưỡi ngựa đi bỏ phiếu trong ngày bầu cử tổng thống Mỹ - 7

Cuộc bầu cử diễn ra giữa những lo lắng về nguy cơ bạo loạn. Hàng rào an ninh chống leo trèo đã được dựng lên xung quanh Nhà Trắng.

Cử tri cưỡi ngựa đi bỏ phiếu trong ngày bầu cử tổng thống Mỹ - 8

Rất nhiều tranh ảnh, bảng biểu đã được dán lên hàng rào trong ngày bầu cử.

Cử tri cưỡi ngựa đi bỏ phiếu trong ngày bầu cử tổng thống Mỹ - 9

Cử tri bỏ phiếu tại một nhà thờ ở Stamford, bang Connecticut.

Cử tri cưỡi ngựa đi bỏ phiếu trong ngày bầu cử tổng thống Mỹ - 10

Nhân viên tại một điểm bầu cử ở Atlanta, bang Georgia, đeo khẩu trang và kính che mặt khi nói chuyện với cử tri.

Theo Zing

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hội nghị triển khai công tác bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025

Hội nghị triển khai công tác bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thực hiện Chương trình công tác năm 2023 của Đảng ủy Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, chiều 9/6, Ban Thường vụ Đảng ủy Liên hiệp tổ chức Hội nghị triển khai công tác bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy Liên hiệp nhiệm kỳ 2020 - 2025 và triển khai một số nhiệm vụ quan trọng.